Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra trong hai ngày


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ được rút ngắn và sẽ diễn ra trong hai ngày với ba bài thi bắt buộc và một bài thi tự chọn.

Thông tin kỳ thi thpt năm 2020

Nội dung thi tập trung chương trình lớp 12

Thông tin ban tuyển sinh Cao Đẳng Y Dược Hà Nội có được thì kỳ thi năm nay gồm các bài thi bắt buộc là bài thi Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và hai bài thi tự chọn là tổ hợp khoa học tự nhiên (KHTN) và khoa học xã hội (KHXH).

Về tổ hợp Khoa học tự nhiên sẽ gồm 3 môn thành phần: Hóa học, Vật lí và Sinh học. Về tổ hợp khoa học xã hội gồm ba môn thành phần: Địa lý, Lịch sử và Giáo dục công dân (đối với thí sinh là học sinh theo học chương trình giáo dục THPT) hoặc chỉ hai môn thành phần: lịch sử, địa lí (đối với thí sinh theo học chương trình giáo dục thường xuyên);

Thí sinh theo học chương trình giáo dục THPT sẽ thi bốn bài gồm: toán, ngữ văn, ngoại ngữ và một bài thi tự chọn trong số hai bài thi tổ hợp (KHTN hoặc KHXH).

Thí sinh theo học chương trình giáo dục thường xuyên phải thi ba bài gồm: toán, ngữ văn và một bài thi tự chọn trong số hai bài thi tổ hợp (KHTN hoặc KHXH), thí sinh giáo dục thường xuyên có thể dự thi thêm bài Ngoại ngữ.

Thí sinh là đối tượng tự do tham dự Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 không nhằm mục đích xét công nhận tốt nghiệp THPT có thể thi các bài độc lập, tùy theo nguyện vọng.

Hình thức thi các môn: Toán, Ngoại ngữ, KHTN và KHXH thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Tất cả thí sinh trong cùng phòng thi đều có một mã đề thi riêng, thí sinh làm bài thi trên Phiếu trả lời trắc nghiệm, kết quả làm bài của thí sinh trên Phiếu trả lời trắc nghiệm được chấm bằng phần mềm máy tính do Bộ GDĐT cung cấp. Bài thi Ngữ Văn sẽ thì theo hình thức tự luận.

Nội dung thi sẽ được tinh giản nằm trong chương trình lớp 12 nguyên nhân là do tình hình dịch bệnh kéo dài.

Thí sinh sẽ thi trong thời gian 2 ngày tương ứng là 4 buổi. Thời gian làm bài thi cụ thể như sau: Toán: 90 phút; Ngoại ngữ: 60 phút; Ngữ văn: 120 phút bài thi KHTN và KHXH: 50 phút đối với mỗi môn thi thành phần.

Kết quả thi THPT sẽ dùng để xét tốt nghiệp cũng như xét tuyển đại học, cao đẳng Y dược năm 2020.

Thí sinh sẽ thi THPT năm 2020 trong hai ngày

Trách nhiệm tổ chức thi thuộc về các địa phương

Các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương sẽ chịu trách nhiệm tổ chức kỳ thi ở địa phương mình bảo đảm an toàn, nghiêm túc các mặt công tác tổ chức thi (coi thi, chấm thi, phúc khảo).

Thành lập các Hội đồng thi tại các địa phương để tổ chức thi cho tất cả các thí sinh của địa phương theo quy định của Quy chế thi tốt nghiệp THPT do Bộ GD-ĐT ban hành.

Quy chế và hướng dẫn công tác thi, hướng dẫn và tổ chức thanh tra, giám sát công tác tổ chức thi, xét tốt nghiệp THPT tại các địa phương sẽ được Bộ GD-ĐT ban hành. Mọi công tác tổ chức kỳ thi sẽ được diễn ra hết sức nghiêm ngặt, công bằng, đảm bảo đúng tính khách quan và hạn chế tối đa xảy ra những sai sót trong quá trình thi cử.