Kỳ thi tốt nghiệp: Thí sinh làm bài tổ hợp trên 1 phiếu trả lời trắc nghiệm


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

Để chuẩn bị cho công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn thí sinh làm bài thi tổ hợp trên cùng 1 phiếu trả lời trắc nghiệm.

Kỳ thi tốt nghiệp: Thí sinh làm bài tổ hợp trên 1 phiếu trả lời trắc nghiệm

Kỳ thi tốt nghiệp: Thí sinh làm bài tổ hợp trên 1 phiếu trả lời trắc nghiệm

So với kỳ thi tốt nghiệp năm trước thì nội dung này khiến các bạn thí sinh cần hết sức lưu ý. Bởi thế, khi làm xong môn thi cuối cùng của tổ hợp thì cán bộ coi thi mới thu phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh.

Thí sinh làm hết tổ hợp mới nộp phiếu trả lời trắc nghiệm

Trang tin giáo dục của Cao đẳng Y – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sử căn cứ vào văn bản hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020. Điều này có nghĩa là theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các địa phương trên cả nước lưu ý phổ biến sớm và kỹ cho thí sinh dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 về các quy định liên quan đến việc làm bài thi năm nay.

Cụ thể, thời điểm này, các bạn thí sinh cần nhớ rõ tất cả những thông tin và lưu ý khi làm bài thi tốt nghiệp THPT tránh xảy ra sai sót, ảnh hưởng kết quả thi vì không thuộc quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Cụ thể, một số lưu ý bao gồm:

  • Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức 5 bài thi tốt nghiệp THPT, bao gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại Ngữ; 1 bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên (gồm các môn thi thành phần Vật lý, Hóa học, Sinh học); 1 bài thi tổ hợp khoa học xã hội (gồm Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Thí sinh làm hết tổ hợp mới nộp phiếu trả lời trắc nghiệm

Thí sinh làm hết tổ hợp mới nộp phiếu trả lời trắc nghiệm

  • Cán bộ tuyển sinh đến từ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng đưa ra lưu ý quan trọng mà thí sinh cần lưu ý nhất là quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc làm bài thi tổ hợp. Cụ thể, các môn thi thành phần trong mỗi bài thi tổ hợp sẽ có cùng một mã đề thi. Vì thế, các bạn thí sinh khi làm bài sẽ làm hết các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp trên cùng một phiếu trả lời trắc nghiệm. Chính vì thế, hết thời gian làm bài của môn thi thành phần cuối cùng trong tổ hợp, cán bộ coi thi mới thu phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh.
  • Trong khoảng thời gian nghỉ chờ làm thủ tục thi giữa 2 môn thi thành phần của bài thi tổ hợp của kỳ thi tốt nghiệp THPT thì thí sinh phải ngồi yên trong phòng thi. Trường hợp nếu có nhu cầu đặc biệt và hợp lý, thí sinh mới được cán bộ coi thi xem xét cho phép ra ngoài phòng thi.

Trên đây là một số lưu ý quan trọng mà các bạn thí sinh cần nhớ khi tham gia kỳ thi tốt nghiệp năm nay.

Nguồn caodangykhoa.vn