Đừng chọn trường Y nếu bạn không thực sự yêu thích


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 chuẩn bị diễn ra, các bạn học sinh lớp 12 đang gấp rút ôn tập và chuẩn bị cho kỳ thi. Vậy các chuyên gia đến từ các trường ĐH khuyên nên cân nhắc chọn trường xét tuyển.

Chuyên gia giáo dục khuyên thí sinh nên làm gì trước khi thi tốt nghiệp?

Ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur những ngày gần đây liên tục nhận được câu hỏi thắc mắc của các bạn thí sinh về việc nên làm gì trước khi kỳ thi tốt nghiệp diễn ra. Để giải đáp các bạn, chúng tôi mời các bạn theo dõi bài viết sau đây:

Chọn trường xét tuyển phải dựa vào đam mê và sở trường

Để giúp các bạn thí sinh vững tâm hơn trước kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, các chuyên gia về tư vấn tuyển sinh là các thầy Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng trường Đại Bách khoa Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Y Hà Nội dành những lời khuyên hữu ích cho các em trước kỳ thi sắp tới. Dưới đây là nội dung chi tiết.

Lời khuyên đầu tiên mà các bạn cần nhớ chính là việc đam mê và sở trường phải kết hợp với nhau thì mới có thể giúp các bạn thành công. Đó chính là tiêu chí để các bạn lựa chọn theo học trường nào, ngành nào. Ngày 30/6 tới là hạn cuối cùng để đăng ký trường nào, ngành nào để theo học. Vì thế, các bạn cần hết sức chú ý để chọn được công việc trong tương lai phù hợp với bản thân mình. Để có thể đưa ra một lựa chọn đúng, các thầy chia sẻ những kinh nghiệm dành cho các sinh viên tương lai của trường.

Theo thông tin trên trang Kỳ thi THPT Quốc gia của Cao đẳng Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì PGS.TS Phạm Hồng Chương (Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế Quốc dân), để quyết định theo học tại trường thì điều quan trọng là các em phải xác định được niềm đam mê của mình, năng lực của mình để lựa chọn được ngành nghề phù hợp nhất, thỏa mãn được đam mê của mình. Trường ĐH Kinh tế Quốc dân có câu nói “Nếu bạn muốn thành người giàu có cả về tinh thần, cả về vật chất, hãy đến với chúng tôi” để dành cho các học sinh có dự định chọn học ở trường ĐH Kinh tế Quốc dân.

Phó hiệu trưởng ĐH Y Hà Nội khuyên em phải yêu nghề Y mới chọn học Y

Cùng nói về chọn trường, GS.TS Nguyễn Hữu Tú (Phó Hiệu trưởng trường ĐH Y Hà Nội) lưu ý, đã vào học ngành Y thì các em phải có năng lực, phải yêu nghề Y bởi nghề Y là một nghề đặc biệt, môi trường làm việc, cuộc sống, văn hóa rất khác. Các em phải yêu nghề thì mới có thể thành công được. Bởi theo giảng viên dạy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì nghề Y đòi hỏi rất nhiều yếu tố, đừng vì chạy theo xu hướng hay nghe lời bố mẹ mà chọn Y Dược bởi nếu không bạn sẽ chẳng thể theo nghề đến cùng được.

Phó hiệu trưởng ĐH Y Hà Nội khuyên em phải yêu nghề Y mới chọn học Y

Phó hiệu trưởng ĐH Y Hà Nội khuyên em phải yêu nghề Y mới chọn học Y

Thầy Tú nói thêm: “Các em cũng cần phải xem mình có thể “vì” người khác được không, vì người bệnh được không, vì cộng đồng được không… thì hãy chọn nghề Y”. Thầy chi sẻ, một người muốn theo nghề Y dù có giỏi nhưng không biết vì người bệnh, không sẵn sàng hy sinh vì người bệnh thì cũng không thể thành công được.

Bên cạnh đó, thầy Tú cũng nhắn nhủ các thí sinh cần phải học tốt ngoại ngữ. “Trong thời đại thế giới phẳng, nếu các em không có ngoại ngữ thì có thể coi là mù chữ, chúng ta cần biết ngoại ngữ để giao tiếp. Vì vậy, các em phải có ngoại ngữ để trở thành một công dân toàn cầu”.

Bên cạnh đó, các thầy khuyên các em nắm vững kiến thức phổ thông, trau dồi nhiều kiến thức bên ngoài và giữ sức khỏe để bước vào kỳ thi tốt nghiệp và tuyển sinh Đại học một cách thành công nhất.

Nguồn caodangykhoa.vn