Điểm cộng khuyến khích Kỳ thi THPT năm 2020 như thế nào?


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

Đối tượng thí sinh được cộng điểm khuyển kích khi tham gia kỳ thi THPT năm 2020 vào điểm tốt nghiệp sẽ được đề cập qua bài viết sau đây.

Đối tượng nào được cộng điểm khuyến khích năm 2020

Tìm hiểu về điểm khuyến khích

Theo chia sẻ của giảng viên Trường THPT Sài Gòn Dựa trên thông tin về dự thảo quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2020 thì điểm khuyến khích là điểm cộng vào cho các thí sinh nằm trong đối tượng tham gia một số cuộc thi hay một số hoạt động… Điểm khuyến khích sẽ được cộng vào điểm xét tốt nghiệp Trung học phổ thông.

Cụ thể công thức tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2020 như sau:

Những thí sinh yêu thích ngành y dược có thế xét tuyển vào Cao đẳng Y Khoa Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2020 nếu thí sinh đủ điểm đỗ tốt nghiệp THPT. Nhà trường không quy định điểm chuẩn, tạo nhiều cơ hội cho thí sinh theo đuổi ước mơ được khoác áo blouse trắng thiêng liêng.

Cộng điểm khuyến khích cho đối tượng nào và mức cộng điểm là bao nhiêu?

Ban tư vấn tuyển sinh cao đẳng Dược Hà Nội tổng hợp thông tin về dự thảo quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của Bộ GD&ĐT. Nội dung dự thảo có quy định thí sinh thuộc các đối tượng dưới đây sẽ được cộng điểm khuyến khích, gồm:

Đối tượng 1: Thí sinh tham gia các cuộc thi và hoạt động sau:

– Thí sinh giành giải cá nhân trong kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 12, cụ thể: cộng 2 điểm cho thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi quốc gia hoặc giải nhất cấp tỉnh; cộng 1,5 điểm cho thí sinh đạt giải khuyến khích trong kỳ thi quốc gia hoặc giải nhì cấp tỉnh; cộng 1,0 điểm cho thí sinh đạt giải ba cấp tỉnh.

– Thí sinh giành giải cá nhân và đồng đội trong các kỳ thi thí nghiệm thực hành môn Sinh học, Vật lí, Hoá học; cuộc thi khoa học kỹ thuật; thi văn nghệ; thể dục thể thao; hội thao giáo dục quốc phòng; cuộc thi viết thư quốc tế do ngành Giáo dục phối hợp với các ngành chuyên môn từ cấp tỉnh trở lên tổ chức ở cấp Trung học phổ thông.

  • Đối với giải cá nhân: Cộng 2 điểm cho thí sinh đạt giải nhất nhì ba quốc gia hoặc giải nhất cấp tỉnh; cộng 1,5 điểm cho thí sinh đạt giải giải khuyến khích quốc gia hoặc giải nhì cấp tỉnh hoặc Huy chương Bạc; cộng 1 điểm cho thí sinh được huy chương đồng.
  • Đối với giải đồng đội: Chỉ cộng điểm đối với giải quốc gia; Số lượng cầu thủ, vận động viên, diễn viên của giải đồng đội từ 02 đến 22 người theo quy định cụ thể của Ban Tổ chức từng giải; mức điểm khuyến khích được cộng cho các cá nhân trong giải đồng đội được thực hiện như đối với giải cá nhân quy định tại điểm này;

Kỳ thi THPT năm 2020 sẽ diễn ra vào tháng 8

– Nếu thí sinh giành nhiều giải trong các cuộc thi khác nhau chỉ được hưởng mức cộng điểm của giải cao nhất.

Đối tượng 2: Học sinh học chương trình Trung học phổ thông hoặc Giáo dục thường xuyên cấp Trung học phổ thông trong diện xếp loại hạnh kiểm, học viên Giáo dục thường xuyên tham gia học đồng thời chương trình trung cấp kết hợp với chương trình văn hóa theo chương trình GDTX cấp Trung học phổ thông có Giấy chứng nhận nghề, Bằng tốt nghiệp trung cấp được cấp bởi Sở Giáo dục Đào tạo, các cơ sở giáo dục đào tạo và dạy nghề, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong thời gian thí sinh học Trung học phổ thông sẽ được cộng điểm khuyến khích căn cứ vào xếp loại ghi trong Giấy chứng nhận nghề, Bằng tốt nghiệp trung cấp như sau:

– Thí sinh được cộng 2 điểm nếu đạt loại Giỏi đối với Giấy chứng nhận nghề, loại xuất sắc và giỏi đối với

– Thí sinh được cộng 1,5 điểm nếu đạt khá đối với Giấy chứng nhận nghề, loại khá và trung bình khá đối với Bằng tốt nghiệp trung cấp

– Thí sinh được cộng 1 điểm nếu đạt loại Trung bình.

Đối tượng 3: Thí sinh được cộng 1,0 điểm đối với mỗi loại chứng chỉ nếu là học viên Giáo dục thường xuyên có chứng chỉ ngoại ngữ hoặc tin học được cấp theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong thời gian học cấp THPT.

Trường hợp 4: Nếu thí sinh có nhiều loại giấy chứng nhận để được cộng điểm khuyến khích theo quy định tại Điều này cũng chỉ được hưởng mức điểm cộng thêm nhiều nhất là 4,0 điểm.

Trên là một số thông tin về đối tượng hưởng điểm khuyến khích và mức cộng điểm năm 2020. Thông tin về tuyển sinh cao đẳng y dược thí sinh có thể liên hệ bộ phận tư vấn tuyển sinh nhà trường trong giờ hành chính từ thứ 2 đến chủ nhật.