2 bé gái song sinh được tác rời đã tỉnh lại sau ca phẫu thuật phức tạp


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

Các bác sĩ bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM cho biết, cặp song sinh dính liền Diệu Nhi và Trúc Nhi đã tỉnh lại sau ca phẫu thuật kéo dài gần 12 tiếng đồng hồ.

2 bé gái song sinh được tác rời đã tỉnh lại sau ca phẫu thuật phức tạp

Theo đó, sau khi được đưa ra khỏi phòng mổ, hai bé đang được điều trị tích cực tại bệnh viện. Hiện tại, hai bé đã tỉnh táo. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về tình hình phục hồi sức khỏe của hai bệnh nhi song sinh dính liền hiếm gặp.

Sau ca phẫu thuật phức tạp: Hai bé gái song sinh dính liền đã tỉnh

Trang tin tức y tế mới của các bạn sinh viên học Cao đẳng Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật thêm về tình hình hai bệnh nhi vừa mới được các bác sĩ của bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM phẫu thuật tách rời. Hiện tại, cả 2 đã tỉnh lại và các chỉ số sức khỏe đều ổn định. Theo đó, theo thông tin được cập nhật từ bác sĩ Nguyễn Minh Tiến – Phó giám đốc Bệnh viện Nhi đồng TPHCM vào sáng 16/7, cho biết, hai bé “song Nhi” sinh dính liền Diệu Nhi – Trúc Nhi trong ca phẫu thuật tách rời ngày hôm qua đã tỉnh lại.

Hiện tại, sức khoẻ của hai bé đều đã ổn định hai bé. Đồng thời, vết thương mổ tách hai bé tuy đã được ê-kíp bác sĩ phẫu thuật tạo hình thành công nhưng rất phức tạp nên cần được theo dõi sát, chống loét, chống nhiễm trùng, nhiễm khuẩn. Để có thể giúp hai bé sớm trở về cuộc sống bình thường, sau ca phẫu thuật phức tạp, lãnh đạo Bệnh viện Nhi Đồng TPHCM cho hay, các bác sĩ đã lên kế hoạch tập vật lý trị liệu, xoay trở cho các bé để đảm bảo các chức năng vận động sau này, cũng như cải thiện về hô hấp. Việc kiểm soát tình trạng nhiễm trùng cho Trúc Nhi – Diệu Nhi cũng được chú trọng tích cực nhằm tránh những biến chứng có thể xảy ra.

Tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng năm 2020

Trước khi bạn muốn trở thành sinh viên của ngành Cao đẳng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì bạn cần nắm được một số điều kiện cơ bản để xét tuyển gồm:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT/BTVH.
  • Thí sinh có đầy đủ sức khỏe để theo học chương trình đào tạo tại trường.
  • Thí sinh phải có lí lịch trong sạch, không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.

Căn cứ vào quy chế tuyển sinh mới do Bộ LĐTB&XH, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng trên phạm vi cả nước. Các bạn chỉ cần đáp ứng các điều kiện trên là có thể trở thành sinh viên của nhà trường.

Bên cạnh điều kiện trên thì bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

  • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2020.
  • 02 bản công chứng học bạ THPT (BTVH).
  • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
  • 01 bản photo chứng minh thư nhân dân
  • 04 ảnh 3×4 + 2 ảnh 4×6 chụp trong thời gian 06 tháng gần nhất (cho vào phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại để Nhà trường liên hệ).
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Trên đây là giấy tờ cần thiết mà bạn cần chuẩn bị khi xét tuyển ngành Cao đẳng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2020. Bạn cũng có thể tham khảo thông tin trên để đăng ký theo học Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm.

Nguồn caodangykhoa.vn