1 thí sinh THPT đăng ký xét tuyển 28 nguyện vọng vào đại học 2020


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Để chắc chắn có 1 suất vào Đại học, thậm chí có một thí sinh chuẩn bị tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT đã đăng ký 28 nguyện vọng xét tuyển đại học. Liệu điều này có nên không?

1 thí sinh THPT đăng ký xét tuyển 28 nguyện vọng vào đại học 2020

1 thí sinh THPT đăng ký xét tuyển 28 nguyện vọng vào đại học 2020

Theo đó, nhiều chuyên gia về tư vấn giáo dục cho rằng chưa hẳn đăng ký nhiều nguyện vọng thì bạn sẽ dễ đỗ hơn. Bởi trung bình mỗi học sinh sẽ đăng ký từ 5 đến 7 nguyện vọng xét tuyển ĐH năm 2020 phù hợp với năng lực và sở thích. Tuy nhiên, có em đăng ký đến 28 nguyện vọng cho chắc.

30/6 là hạn chót thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp và xét tuyển vào Đại học

Trang Cao đẳng Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: Theo quy định của Bộ GD-ĐT, hôm nay 30/6 là hạn chót để thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT và đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2020. Đến thời điểm này, nhiều trường THPT cũng đã có thống kê sơ bộ về việc lựa chọn nguyện vọng xét tuyển khi học sinh hoàn tất việc nộp. Cụ thể, thông tin được cho từ ông Lê Trung Kiên, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) cho biết, năm nay tất cả 608 học sinh lớp 12 của trường đã đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học. Trong đó có 1 em đã đăng ký đến 28 nguyện vọng vào đại học. Thầy cho hay: “Nữ sinh này học tốt và bản thân em cũng không muốn đăng ký nhiều nguyện vọng như vậy. Song, do phụ huynh em lo lắng nên khuyên con đăng ký nhiều để đảm bảo chắc ăn. Nhà trường cũng có cán bộ tư vấn nhưng phụ huynh vẫn nhất quyết nói con đăng ký như vậy”.

Còn theo ý kiến từ bà Nguyễn Thị Hiền, Hiệu trưởng Trường THPT Kim Liên (Hà Nội), hiện học sinh lớp 12 của trường cũng đã hoàn tất việc đăng ký. Thống kê cho thấy số học sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT là 640, trong đó 11 em không đăng ký xét tuyển đại học với lý do đi du học. Tổng số nguyện vọng xét tuyển đại học của khối 12 là 5.900. Như vậy, mỗi em sẽ có trung bình khoảng 9 nguyện vọng, tuy nhiên số học sinh đăng ký từ 5-6 nguyện vọng chiếm đa số. Em đăng ký nhiều nhất là 20 nguyện vọng. Số liệu này tương đương với năm 2019.

30/6 là hạn chót thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp và xét tuyển vào Đại học

30/6 là hạn chót thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp và xét tuyển vào Đại học

Các em thí sinh muốn đăng ký nhiều nguyện vọng cho chắc ăn?

Trang kỳ thi tốt nghiệp THPT của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: Ông Hà Xuân Nhâm, Hiệu trưởng Trường THPT Phan Huy Chú – Đống Đa cho biết, năm nay 374 học sinh lớp 12 của trường đã đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, có 5 học sinh chỉ thi THPT để xét tốt nghiệp, không đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ. Trong đó, 164 học sinh chọn bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (chiếm 43,9%), 210 học sinh chọn theo bài tổ hợp Khoa học xã hội (chiếm 56,1%).

Nhà trường có tổng số học sinh lớp 12 toàn trường là khoảng 2.618, trung bình mỗi học sinh đăng ký 7 nguyện vọng. Có 2 học sinh đăng ký số nguyện vọng xét tuyển ĐH, CĐ nhiều nhất là 18. Qua thống kê, các học sinh của trường đăng ký xét tuyển đại học theo mã tổ hợp D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh) và A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh) là nhiều nhất.

Trong khi đó, ở Trường THPT Đống Đa (Hà Nội), 604 học sinh lớp 12 đã đăng ký dự thi với tổng số 4.537 nguyện vọng. Theo bà Trần Thị Bích Hợp, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trung bình mỗi học sinh đăng ký từ 7-8 nguyện vọng. Trong đó, học sinh đăng ký số nguyện vọng xét tuyển đại học nhiều nhất là 20, em ít nhất là chỉ 1 nguyện vọng. Số học sinh chọn bài thi tổ hợp Khoa học xã hội chiếm đến 70%, còn lại chọn bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên.

Như vậy, các bạn học sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT đã thiên về khoa học xã hội nhiều hơn so với khoa học tự nhiên như các năm trở về trước.

Nguồn caodangykhoa.vn