Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm thời gian học trong bao lâu?


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Em đã tốt nghiệp một trường Cao đẳng Điều dưỡng đang có dự định học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhưng không biết thời gian học trong bao lâu? Cơ hội trong ngành này thế nào?

(Đỗ Việt Anh – Hà Nội)

Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm thời gian học trong bao lâu?

Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm thời gian học trong bao lâu?

Trả lời:

Xin chào bạn Đỗ Việt Anh, để trả lời cho những thắc mắc của bạn xung quanh vấn đề thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm, Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin được giải đáp như sau:

Cơ hội việc làm khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm

Trong xã hội hiện nay, nhân lực trong ngành Xét nghiệm Y học đang thiếu rất trầm trọng, nguyên nhân là do nhiều thí sinh chạy theo học tập những ngành Hot như Kinh tế, tài chính, Ngân hàng… mà không biết rằng nền Y học hiện đại của nước ta đang rất phát triển, con người cũng dần quan tâm hơn tới sức khỏe. Chính vì thế mà nhân lực trong ngành Y Dược nói chung và ngành Xét nghiệm nói riêng đang phải đối mặt với nguy cơ “cung không đủ cầu”.

Tại các bệnh viện, cơ sở Y tế trung bình một ngày có hàng trăm bệnh nhân tới khám chữa bệnh, làm các xét nghiệm y học khác nhau. Một Kỹ thuật viên xét nghiệm phải tiếp rất nhiều ca xét nghiệm trong một ngày, họ phải làm việc hết công suất mà cũng chưa thể đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Bộ Y tế cũng đã phối hợp với Bộ Giáo dục các trường đào tạo ngành Y Dược khẩn chương tuyển sinh và đào tạo thêm nhân tài cho lĩnh vực này. Chính vì vậy, đây là cơ hội “vàng” cho những thí sinh đang muốn học Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội.

Kỹ thuật xét nghiệm - ngành học có nhiều cơ hội việc làm

Kỹ thuật xét nghiệm – ngành học có nhiều cơ hội việc làm

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm

Ngành Xét nghiệm có liên quan trực tiếp tới việc khám chữa bệnh của con người, để có thể tìm ra nguyên nhân, giải pháp điều trị bệnh thì không thể thiếu đi những Kỹ thuật viên làm công tác Xét nghiệm Y học, chính vì thế thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm cũng phải đảm bảo thí sinh tiếp thu được đầy đủ kiến thức cũng như kinh nghiệm thực tế.

Khi học văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên cần phải trải qua quá trình đào tạo trong vòng 2 năm. Trong thời gian này, sinh viên sẽ được chú trọng học những kiến thức có liên quan đến đúng chuyên ngành. Sở dĩ, thời gian đào tạo là 2 năm là do những môn cơ bản thí sinh đã được học ở hệ Văn bằng 1 không cần phải học lại nữa, chính vì thế mà thời gian học được rút ngắn đi.

Trong năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, VB2 Cao đẳng Xét nghiệm, VB2 Cao đẳng Dược, thí sinh có nhu cầu học tập có thể hoàn thành hồ sơ rồi gửi về Nhà trường tại địa chỉ:

Cơ sở đào tạo tại Hà Nội: Phòng 106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Hà Nội. Số điện thoại: 0439.131.131 – 0996.131.131.

Học ngành Y cần chọn đúng Trường Y Dược

Học ngành Y cần chọn đúng Trường Y Dược

Cơ sở đào tạo tại TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: Caodangykhoa.vn.