Trường hợp nào sẽ không đủ điều kiện xét tốt nghiệp THPT quốc gia 2017?


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Quy chế của Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 quy định những trường hợp như dưới đây đều sẽ không đủ điều kiện để xét tốt nghiệp THPT.

Trường hợp nào sẽ không đủ điều kiện xét tốt nghiệp THPT quốc gia 2017?

Trường hợp nào sẽ không đủ điều kiện xét tốt nghiệp THPT quốc gia 2017?

Ban tư vấn Cao đẳng Y khoa – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin cung cấp đến các bạn thí sinh thông tin về những trường hợp sẽ không đủ điều kiện xét tốt nghiệp THPT năm 2017 để các bạn biết thêm chi tiết.

Thí sinh đăng ký thi cả 2 bài thi tổ hợp nhưng lại chỉ thi 1 bài

Đây là trường hợp đầu tiên sẽ không được xét tốt nghiệp THPT năm nay. Trước đó, trong quy định, quy chế của Kỳ thi THPT quốc gia năm nay đã nêu rõ rằng: tất cả các thí sinh phải hoàn thành đầy đủ tất cả các môn thi và bài thi trong kỳ thi. Đó là 3 môn thi độc lập là môn Toán, môn Ngữ Văn và môn Ngoại ngữ. Ngoài ra thí sinh bắt buộc phải hoàn thành 1 bài thi tổ hợp các môn Khoa học tự nhiên hoặc bài thi tổ hợp các môn Khoa học xã hội đối với các thí sinh học giáo duijc THPT. Còn với các em học hệ Giáo dục thường xuyên thì sẽ được miễn thi môn Ngoại Ngữ. Quy định này đã được phổ biến rất rõ ràng đến tất cả các bạn thí sinh trước khi Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 chính thức diễn ra.

Đặc biệt, thí sinh sẽ được công nhận tốt nghiệp THPT nếu tham dự đầy đủ tất cả những bài thi độc lập và môn thi tổ hợp. Đồng thời, thí sinh đã đăng ký tham dự cả 2 bài thi tổ hợp các môn Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội nhằm mục đích lấy điểm để xét tuyển đại học. Tuy nhiên, theo lý giải của một cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì trường hợp thí sinh đã đăng ký thi cả 2 bài thi tổ hợp trên thì nhất định phải hoàn thành đủ cả 2 bài thi. Nếu không thì thí sinh sẽ không được xét tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017.

Thí sinh đăng ký thi 2 bài thi tổ hợp mà không thi đủ sẽ không xét tốt nghiệp

Thí sinh đăng ký thi 2 bài thi tổ hợp mà không thi đủ sẽ không xét tốt nghiệp

Thí sinh có môn thi bị điểm liệt là 1

Khác với những năm trước điểm liệt khi đi thi tốt nghiệp THPT là điểm 0 thì năm nay, quy chế quy định điểm liệt được tính là điểm 1 vì 5/6 môn thi là trắc nghiệm khách quan chứ không phải là tự luận như năm trước nữa. Vì thế trong trường hợp thí sinh thi các môn thì mà có 1 môn điểm thi đạt 1,0 điểm hoặc dưới 1,0 điểm thì sẽ không được xét tốt nghiệp.  Điểm đặc biệt mà các thí sinh nên lưu ý nếu bị điểm 1 (điểm liệt) trong 3 bài thi thành phần của môn thi tổ hợp các thí sinh cũng không đủ điều kiện xét tốt nghiệp THPT năm 2017. Các bạn thí sinh cần hết sức lưu ý về điều này cũng là lời khuyên của một học viên đang theo học Liên thông Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur dành cho các bạn thí sinh.

Bị lập biên bản khi làm bài thi THPT quốc gia

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng và đại kỵ dành cho các bạn thí sinh, nếu trong thời gian làm bài mà bạn bị khiển trách, kỷ luật và đánh dấu, lập biên bản thì chắc chắn bạn sẽ không đủ điều kiện để xét tốt nghiệp THPT năm 2017. Muốn đạt được mục đích này và không để mình bị đánh trượt tốt nghiệp thì tất cả các bạn thí sinh nên đọc rõ nội quy của kỳ thi THPT Quốc gia. Điều này sẽ giúp thí sinh mắc phải bất cứ lỗi nào như trên. Lưu ý những điều giám thị nhắc nhở trước khi vào phòng thi để không bị lập biên bản.

Chính vì thế, các bạn sinh viên đang theo học lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn dặn dò người thân trước khi vào phòng thi nhớ những nội dung quy định. Nếu không dù đã ôn tập bài kỹ, điểm thi cao mà mắc một số trường hợp như trên thì cũng sẽ không đủ điều kiện để xét tốt nghiệp xét theo quy chế của Kỳ thi THPT quốc gia.

Trang Minh – Caodangykhoa.vn