Trên 18 điểm trở lên mới đỗ trường Đại học Kinh tế quốc dân


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ngay sau khi Bộ GD&ĐT công bố mức điểm sàn vào ngày 12/7, vào buổi chiều cùng ngày trường Đại học Kinh tế quốc dân cũng công bố mức điểm sàn để thí sinh có thể đỗ vào trường.

Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn Đại học

Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn Đại học

Để giúp các thí sinh lựa chọn thay đổi nguyện vọng một cách chính xác, đồng thời giúp các trường Đại học đưa ra mức điểm chuẩn hợp lý đúng với tiêu chí của từng trường, Bộ GD&ĐT đã công bố mức điểm sàn Đại học năm 2017.

Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn Đại học

Đúng như dự kiến vào sáng ngày 12/7 Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố mức điểm sàn Đại học năm 2017. Theo thứ trưởng Bộ GD&ĐT ông Bùi Văn Ga để đưa ra mức điểm sàn lần này, Bộ GD-ĐT dựa trên 3 tiêu chí:

  • Thứ nhất, làm sao chất lượng đầu vào để các trường có lượng thí sinh tốt nhất.
  • Thứ hai, đảm bảo đủ nguồn tuyển cho các trường với chỉ tiêu đã công bố.
  • Thứ ba, sự dịch chuyển giữa các vùng miền.

Dựa vào 3 tiêu chí này Bộ đã công bố mức điểm sàn Đại học năm 2017 là 15,5 điểm, mức điểm này được đánh giá là cao nhất trong vòng 13 năm trở lại đây đối với tất cả các khối thi.

Điểm sàn trường Đại học Kinh tế quốc dân năm 2017

Điểm sàn trường Đại học Kinh tế quốc dân năm 2017

Điểm sàn trường Đại học Kinh tế quốc dân năm 2017

Theo thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có được, trường Đại học Kinh tế quốc dân lấy ngưỡng xét tuyển của tất cả 25 mã ngành là 18 điểm, tăng 1 điểm so với năm 2016. Tuy nhiên, Trưởng phòng Đào tạo Bùi Đức Triệu khuyến nghị, mức điểm đăng ký vào trường an toàn nhất là 20. Như vậy nếu để xét tuyển vào Trường này các thí sinh phải đạt mức điểm từ 20 trở lên mới đảm bảo an toàn rằng mình sẽ đậu.

Các thí sinh khi chọn trường để đăng ký xét tuyển nên căn cứ vào mức điểm chuẩn của các năm trước đặc biệt là năm 2016 và điểm thi của năm nay, dự kiến điểm chuẩn của các ngành sẽ cao hơn năm ngoái. Hiện nay ở ĐH Kinh tế Quốc dân, khối A chiếm tỷ lệ cao, năm nay khoảng 60% – 65%. Khối D có xu hướng tăng, chiếm tới 20%. Với phổ điểm năm nay, điểm chuẩn khối A vào các trường top như ĐH Kinh tế Quốc dân không tăng đáng kể, mà tăng nhiều nhất có thể là khối A1 và khối D. Chiến thuật đăng ký vào ĐH Kinh tế Quốc dân, khoảng 21-22 điểm có cơ hội vào trường. Các bạn nên chọn 3-4 nguyện vọng thì khả năng cao sẽ đạt được mong muốn.

Năm 2017, cơ hội vào ĐH của các thí sinh rất nhiều, nhất là khi năm nay số lượng nguyện vọng đăng kí xét tuyển là không giới hạn nên các em đã đăng kí nhiều trường, nhiều ngành khác nhau. Ví dụ cùng một ngành Kinh tế, các em đăng kí nhiều trường khác nhau ở các top khác nhau thì các em có thể trúng ở bất kì trường ở tốp nào phù hợp với mức điểm mà đúng sở trường yêu thích của các em. Việc thay đổi nguyện vọng sẽ được tiến hành từ ngày 15/7 đến hết 23/7, thí sinh nên lựa chọn thật kỹ trước khi thay đổi nguyện vọng của mình.

Nguồn: Caodangykhoa.vn