Tổng hợp tất cả thông tin xét tuyển Đại học bổ sung đợt 2 năm 2017


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Chậm nhất 17 giờ ngày 1.8 các trường ĐH sẽ công bố kết quả trúng tuyển đợt 1. Sau thời điểm này, những trường còn chỉ tiêu xét tuyển Đại học bổ sung đợt 2 năm 2017 sẽ công bố phương án xét tuyển cụ thể, nhận hồ sơ và xét tuyển linh hoạt theo lịch riêng từng trường.

cơ hội cho thí sinh ở đợt xét tuyển bổ sung

cơ hội cho thí sinh ở đợt xét tuyển bổ sung

Hiện nay, các trường Đại học trên cả nước đã lần lượt công bố điểm chuẩn vào trường năm 2017, rất nhiều thí sinh đã có kết quả đỗ ngay từ lần xét tuyển đầu, nhưng cũng có rất nhiều thí sinh trượt NV1 và đang “lo lắng” về đợt xét tuyển bổ sung. Ban tư vấn Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin giải đáp một số thắc mắc về xét tuyển Đại học đợt 2 năm 2017

Thí sinh nào được tham gia xét tuyển Đại học đợt 2

Phương thức tuyển sinh năm nay là thí sinh được phép đăng ký nhiều nguyện vọng (xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp) nhưng chỉ được trúng tuyển 1 trường ĐH duy nhất. Như vậy, nếu không trúng tuyển đợt đầu tiên, thí sinh sẽ có nhiều cơ hội trúng tuyển hơn ở những đợt xét tuyển bổ sung.

  • Thí sinh được phép đăng ký xét tuyển Đại học đợt 2 khi chưa nộp tờ Phiếu Kết quả cho trường đã đỗ, các trường Đại học sẽ tiến hành kiểm tra hệ thống để lọc ra các thí sinh đã gửi Phiếu Kết quả ra khỏi danh sách xét tuyển Đại học đợt 2 năm 2017.
  • Thí sinh trượt Đại học đợt 1 có thể đăng ký xét tuyển Đại học đợt 2 năm 2017.
  • Thí sinh trúng tuyển đợt 1 nhưng chưa xác nhận nhập học bất kỳ trường nào cũng có thể đăng ký xét tuyển bổ sung đợt 2.
  • Nếu thí sinh không tham gia xét tuyển đợt 1 thì vẫn được tham gia đăng ký xét tuyển các đợt bổ sung.
  • Mỗi thí sinh sẽ được nhận một Phiếu Kết Quả. Nếu nộp phiếu này vào trường nào thì các em đã xác nhận học trường đó rồi. Còn nếu chưa thì các thí sinh vẫn có thể đăng ký xét tuyển vào đợt bổ sung (Đợt 2, 3…) bình thường.

Thời gian xét tuyển Đại học đợt 2 năm 2017

Sau khi kết thúc xét tuyển đợt 1, các đợt xét tuyển bổ sung sẽ được thực hiện từ sau ngày 13/8 đến 17h ngày 15/9. Thời gian cụ thể của các đợt xét tuyển bổ sung sẽ do các trường quy định. Trong xét tuyển đợt bổ sung thí sinh được phép đăng ký xét tuyển vào nhiều trường và không hạn chế số nguyện vọng.

Đợt xét tuyển bổ sung thì Thí sinh được phép đăng ký xét tuyển vào nhiều trường cùng lúc, không giới hạn số nguyện vọng.

Cân nhắc chọn trường để nhân cơ hội vào Đại học 

Quy định xét tuyển và cách đăng kí xét tuyển Đại học đợt 2

Nguyên tắc sẽ là xét điểm thi từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu mà trường cần, vẫn tính cả điểm ưu tiên, khu vực theo nguyện vọng 1.

Trường hợp thí sinh không xác nhận nhập học thì vẫn có thể tham gia xét tuyển đợt bổ sung. Tuy nhiên khi đăng ký xét tuyển, thí sinh cũng cần cân nhắc lựa chọn các ngành, trường yêu thích để đảm bảo khi trúng tuyển có thể yên tâm xác nhận nhập học vào trường.

Thí sinh đăng kí xét tuyển Đại học bổ sung đợt 2 năm 2017 có thể nộp hồ sơ trực tiếp, trực tuyến hay qua đường Bưu điện tùy theo quy định của từng Trường, thí sinh nên theo dõi thông tin trên website của Trường đăng kí xét tuyển để nộp hồ sơ nhanh và chính xác nhất, tránh trường hợp thất lạc hồ sơ.

Hồ sơ xét tuyển Đại học đợt 2 gồm

Bạn cũng có thể đăng nhập thisinh.thithptquocgia.edu.vn để thực hiện xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 2 trực tuyến. Trên đây là toàn bộ Điều kiện yêu cầu và cách xét tuyển bổ sung đợt 2 Đại học năm 2017, vậy thí sinh cần chuẩn bị những giấy tờ gì để nộp trong đợt 2?

  • Giấy chứng nhận điểm thi đã ghi đầy đủ thông tin và có dấu đỏ của trường dự thi trước đó
  • Một phong bì dán sẵn tem và địa chỉ rõ ràng để nhà trường thông báo kết quả xét tuyển

Trên đây là những thông tin mới nhất đợt xét tuyển Đại học đợt 2 năm 2017 mà thí sinh cần biết cho đợt xét tuyển đợt 2 năm 2017. Các bạn cần theo dõi thông tin của các trường thường xuyên và cân nhắc kĩ lưỡng về kết quả của mình để có thể tìm cho mình cơ hội vào trường Đại học mà mình yêu thích, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ cập nhật thông tin liên tục cho các thí sinh. Chúc các bạn may mắn!

Nguồn: caodangykhoa.vn