Thí sinh đạt dưới mức điểm sàn Đại học của Bộ GD&ĐT phải làm thế nào?


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Năm nay Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố điểm sàn Đại học 2017 là 15,5 điểm vậy đối với những thí sinh không đạt được mức điểm này phải làm thế nào?

Thí sinh đạt dưới mức điểm sàn Đại học của Bộ GD&ĐT phải làm thế nào?

Thí sinh đạt dưới mức điểm sàn Đại học của Bộ GD&ĐT phải làm thế nào?

Nhiều thí sinh và phụ huynh vô cùng lo lắng khi con mình không đạt được mức điểm sàn mà Bộ GD&ĐT đã đề ra, rất nhiều câu hỏi đã được gửi tới ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhờ giải đáp thắc mắc. Vậy những trường hợp trên phải làm thế nào?

Còn cơ hội nào cho các thí sinh không vượt được mức điểm sàn?

Ngay sau khi Bộ GD&ĐT công bố ngưỡng điểm sàn của năm 2017, các trường Đại học cũng ngay lập tức công bố ngưỡng điểm xét tuyển để các thí sinh có thể lựa chọn và nộp hồ sơ. Đây chính giai đoạn vô cùng quan trọng, bởi đây là cơ hội duy nhất cũng là cơ hội cuối cùng để thí sinh có thể lựa chọn ngành học phù hợp nhất với điểm số, cũng như năng lực, sở thích của mình.

Đối với những thí sinh có học lực giỏi, các em có thể lựa chọn những trường mà mình yêu thích, mức điểm chuẩn cao, với những em học khá có thể chọn cho mình những trường Đại học ở top giữa và có thể yên tâm bởi mình có khả năng đỗ vào một trường Đại học nào đó. Tuy nhiên với những thí sinh không vượt qua được ngưỡng điểm sàn của Bộ GD&ĐT thì phải làm thế nào?

Các em đừng quá vội thất vọng, bởi có những trường Đại học sử dụng hình thức xét học bạ THPT, hình thức này đã bắt đầu được áp dụng từ một hai năm trước. Tuy nhiên hình thức này sẽ lấy toàn bộ quá trình học tập cấp 3 của thí sinh để xét tuyển, thay vì chỉ dùng điểm của kì thi THPT quốc gia. Qua đó sẽ đánh giá một cách khách quan hơn về thí sinh.

Thí sinh có thể lựa chọn học Cao đẳng

Thí sinh có thể lựa chọn học Cao đẳng

Thí sinh có thể lựa chọn học Cao đẳng

Ngoài việc xét học bạ vào các trường Đại học, thí sinh còn có một sự lựa chọn khác đó là học Cao đẳng, sau khi hoàn thành xong hệ Cao đẳng (chỉ mất 3 năm) thí sinh vẫn có thể tiếp tục liên thông lên Đại học lại vừa có thể đi làm ngay. Đơn cử như lĩnh vực Y Dược, để vào được một trường Đại học đào tạo chuyên ngành này, các thí sinh phải đạt được mức điểm cao, thậm chí đây là ngành có điểm xét tuyển gần như cao nhất cả nước. Vậy những thí sinh cũng có ước mơ học tập trong lĩnh vực này phải làm thế nào?

Thí sinh có thể lựa chọn học Cao đẳng, một trong số những trường Cao đẳng Y Dược mà thí sinh có thể lựa chọn đó là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Trường sở hữu bệnh viện riêng nên được trang bị hệ thống cơ sở vật chất tốt, hệ thống phòng thực hành thí nghiệm đạt chuẩn Bộ Y tế với nhiều phòng chức năng cùng với thiết bị Y học hiện đại đồng bộ để sinh viên Y khoa có điều kiện tốt nhất khi thực tập, thực tế ngành y.

Để tạo điều kiện cho các thí sinh trong năm 2017 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh 3 chuyên ngành chính: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Xét nghiệm với điều kiện thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link sau:

Những thí sinh có niềm đam mê với lĩnh vực này, có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại địa chỉ:

Trường Cao đẳng  Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng B106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0439.131.131 – 0996.131.131.

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2017

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295. Hoặc: Số 73 Văn Cao, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 0996.303.303 – 0886.303.303.

Nguồn: Caodangykhoa.vn