Thí sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT 2020 cần lưu ý những điều gì?


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

Để bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 một cách tự tin nhất, bạn cần chuẩn bị một số kiến thức cơ bản về những thay đổi của kỳ thi năm nay so với năm 2019.

Thí sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT 2020 cần lưu ý những điều gì?

Thí sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT 2020 cần lưu ý những điều gì?

Ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã cập nhật những điều lưu ý cơ bản đến các bạn thí sinh chuẩn bị tham gì kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ diễn ra từ 9 – 10/8 tới

Theo đó, theo kế hoạch của Bộ Giáo dục trên trang tin Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì kỳ thi sẽ được diễn ra trong 2 ngày 9 – 10/8. Kết quả kỳ thi sẽ được công bố vào ngày 27/8. Như vậy, chỉ còn hơn 1 tháng nữa, các bạn thí sinh sẽ chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Bên cạnh việc xét tốt nghiệp thì kỳ thi năm nay cũng đã có những thay đổi nhất định ở các khâu. Nhất là khâu coi thi và chấm thi. Dưới đây là một số điêu cơ bản mà bạn cần chú ý khi tham gia thi tốt nghiệp năm nay.

Bên cạnh đó, trong khâu tổ chức kỳ thi sẽ có thêm thành phần chính là thêm sự tham gia của Thanh tra Chính phủ và Thanh tra cấp tỉnh. GD&ĐT huy động lực lượng hơn 6.000 cán bộ, giảng viên đại học tham gia công tác thanh kiểm tra các khâu của kỳ thi. Bên cạnh đó, theo hướng dẫn công tác thanh tra kỳ thi của bộ GD&ĐT, nội dung thanh tra, kiểm tra, bao gồm: Công tác chuẩn bị tổ chức thi; công tác coi thi; công tác chấm bài thi tự luận; công tác chấm bài thi trắc nghiệm; việc xử lý các bài thi vi phạm Quy chế thi và cập nhật điểm thi vào Hệ thống quản lý thi tốt nghiệp THPT năm 2020; công tác phúc khảo bài thi tự luận; công tác phúc khảo bài thi trắc nghiệm; công tác xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Đây là những điểm mới mà các bạn sinh viên học Cao đẳng Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lưu ý các em học sinh nên chú ý.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ diễn ra từ 9 – 10/8 tới

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ diễn ra từ 9 – 10/8 tới

Một số điểm mới về kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm nay

Ngoài ra, điểm khác so với năm 2019 mà bạn cần nhớ chính là lực lượng công an sẽ có mặt trong vòng 1 (vòng in sao đề thi). Trong khi đó, các năm trước, lực lượng này chỉ tham gia ở vòng 2 (vòng bảo vệ trong) và vòng 3 (vòng bảo vệ ngoài). Khu vực in sao đề thi là một địa điểm an toàn, kín đáo, biệt lập và được bảo vệ nghiêm ngặt trong suốt thời gian làm việc, có đầy đủ phương tiện bảo mật, phòng cháy, chữa cháy theo quy định. Thực hiện nghiêm túc yêu cầu cách ly theo 3 vòng độc lập tại khu vực in sao đề thi. Người không có trách nhiệm, tuyệt đối không được vào khu vực in sao đề thi.

Đặc biệt, các bạn tham gia thi kỳ thi tốt nghiệp THPT không được dự thi cả hai bài thi tổ hợp, năm nay, thí sinh chỉ được đăng ký một trong hai tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Nội dung này đã quy định rõ: “Các đối tượng dự thi phải đăng ký dự thi và nộp đầy đủ các giấy tờ, đúng thủ tục, đúng thời hạn”, các thí sinh cần lưy ý xem kỹ lưỡng các quy định, tránh trường hợp để xảy ra sai sót. Về nguyện vọng xét tuyển, thí sinh có thể đăng ký không giới hạn số lượng nhưng cần đăng ký vừa phải.

Bên cạnh đó, hồ sơ đăng ký dự thi gồm hai phiếu có nội dung giống nhau (nơi nhận hồ sơ giữ phiếu số 1 và thí sinh giữ phiếu số 2 để đối chiếu trong trường hợp cần thiết). Nội dung phiếu đăng ký dự thi gồm 4 phần chính: Thông tin cá nhân, thông tin đăng ký thi, thông tin để xét công nhận tốt nghiệp THPT và phần thông tin dùng để xét tuyển vào đại học, cao đẳng. Sau khi nhận hồ sơ, thông tin của các thí sinh sẽ được đơn vị tiếp nhận cập nhật lên hệ thống dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT. Ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh bậc THPT phải làm 4 bài gồm 3 bài độc lập bắt buộc và 1 bài tổ hợp tự chọn; thí sinh GDTX dự 2 bài độc lập bắt buộc và 1 bài tổ hợp tự chọn. Khác năm 2019 thí sinh được đăng ký cả 2 bài tổ hợp thì năm nay các em chỉ được dự thi duy nhất 1 bài tổ hợp, môn thi thành phần của 1 bài thi tổ hợp.

Nguồn caodangykhoa.vn