Tầm quan trọng của ngành Y Dược chưa bao giờ giảm


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 4,00 trong tổng số 5)
Loading...

“Nhất Y – Nhì Dược” – Câu nói đã có từ xưa nhưng đến nay vẫn giữ nguyên giá trị và cho thấy tầm quan trọng của Ngành học này chưa bao giờ giảm.

 Tầm quan trọng của ngành Y Dược chưa bao giờ giảm

Tầm quan trọng của ngành Y Dược chưa bao giờ giảm

Nhu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe của con người trong mọi thời đại luôn cần thiết. Khi xã hội càng phát triển thì nhu cầu này càng trở nên “nóng” hơn bao giờ hết. Không chỉ bởi nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng gia tăng của nhân dân, Y Dược còn được coi là một Ngành cao quý, được xã hội tôn trọng. Dù là một ngành học vất vả và không mấy an nhàn nhưng Ngành Y Dược lại cũng có nhiều niềm hạnh phúc bất ngờ, nhất là khi được xã hội vinh danh, được bệnh nhân trân trọng và biết ơn vì đã chăm sóc, cứu thoát họ khỏi bản án tử thần. Việc chọn trường Y Dược để học vì thế luôn là niềm đam mê hàng đầu của tôi.

Vai trò không thể thay thế của lĩnh vực Y Dược

Chăm sóc bệnh nhân, đem lại sự sống cho họ là niềm hạnh phúc vô bờ của những người khoác trên mình bộ áo Blouse trắng. Người ngoài đôi khi có thể không hiểu hết được nhưng những người trong ngành luôn biết rõ cảm giác hạnh phúc, tuyệt vời là như thế nào khi chứng kiến niềm vui và những giọt nước mắt biết ơn trên gương mặt bệnh nhân và người nhà của họ. Dù xã hội có thay đổi hay phát triển đến đâu thì ngành Y Dược vẫn có tầm quan trọng đặc biệt. Bên cạnh đó, còn nhiều lý do khiến tôi lựa chọn xét tuyển Cao đẳng Dược. Đó là những ưu tú mà tôi sẽ đạt được sau khi chọn học ngành nghề này.

Thứ nhất, để trở thành Bác sĩ, Dược sĩ bạn phải dành thời gian học tập, nghiên cứu, trau dồi để có được kiến thức chuyên môn. Ngành Y Dược là ngành có sự đòi hỏi cao, tiêu chuẩn đầu vào đã khắt khe nên quá trình học tập, đào tạo lại càng khắt khe hơn nữa. Vì vậy khi ra trường, các Bác sĩ, Dược sĩ tương lại mới là những người đủ kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm để bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Thứ hai, học ngành Y Dược để làm nghề chữa bệnh cứu người, đó là nghề bạn mang lại sự hạnh phúc, an lành cho người bệnh và gia đình họ. Nghề Y coi trọng tính mạng, sức khỏe của người bệnh cũng như chính bản thân mình. Khi học ngành này, bạn sẽ thấy những gì mình đóng góp, cống hiến cực kỳ ý nghĩa.

Thứ ba là nghề Y gắn liền với công tác chăm sóc, điều trị và nâng cao sức khỏe cho mọi người, đây là nghề được xã hội tôn vinh. Học ngành Y sẽ giúp bạn có cơ hội để mang lại niềm vui cho từng gia đình. Các Bác sĩ, y tá, Dược sĩ đều được mọi người tin tưởng, yêu quý nên nghề Y được gọi bằng cái tên gần gũi: “Người thầy thuốc của nhân dân” hay “lương Y như từ mẫu”.

Tiếp theo, Y đức là điều không thể thiếu đối với những ai học Cao đẳng Y Khoa. Khi vào học ngành Y, bạn sẽ có quá trình học và tự tu dưỡng nghề nghiệp, có lòng thương yêu và nhân từ để giúp giảm đi sự đau khổ của người bệnh. Các sinh viên trường Y, Dược sẽ được đào tạo bằng cách quan sát, học hỏi cách ứng xử của người thầy để giúp sinh viên đồng cảm với những lắng lo, khó khăn và nỗi đau của người bệnh, người thân của họ. Luôn luôn biết lắng nghe, từ đó cảm nhận và thấu hiểu được những gì người bệnh đang chịu đựng sẽ giúp người thầy thuốc có được lòng bao dung, nhân ái hơn.

Cuối cùng, là những người có tâm huyết với nghề, những người làm trong ngành Y luôn có trách nhiệm cao đối với công việc. Họ là người có kỷ luật, biết làm việc tập thể, tôn trọng đồng nghiệp và hết lòng để mang đến sức khỏe cho người dân.

 Tự hào sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Tự hào sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Nơi chắp cánh ước mơ Y Dược

Theo nghề Y là chấp nhận những khó khăn, thiệt thòi. Khi ngồi trên ghế nhà trường, bạn phải thức ngày thức đêm với giáo trình, đi viện. Có thể lúc bạn bè thoải mái vui chơi là lúc bạn vùi đầu học tập, phải cố gắng nhiều hơn gấp đôi, gấp ba những người khác. Tuy nhiên, bạn là người quan trọng không thể thiếu trong xã hội mà tất cả mọi người đều cần. Học ngành Y, bạn sẽ thấy mình sống ý nghĩa hơn bao giờ hết khi mang đến niềm vui cho nhiều người.

Từ ngày bé tôi đã tin, ước nguyện theo học ngành Y, khoác lên mình chiếc áo Blouse trắng, để sau này trở thành cán bộ y tế giỏi chuyên môn, giàu y đức chữa bệnh cho những người nghèo của mình sẽ trở thành hiện thực. Và giờ đây, sau khi vượt qua kỳ thi THPT Quốc gia, chính ngôi Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã và đang đưa tôi đến gần với giấc mơ đó hơn.

Thành lập từ năm 2008 đến nay và được Bộ Lao Động, Thương binh và Xã hội quyết định cho phép mở cơ sở tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh để đào tạo nguồn nhân lực ngành Y tế. Trải qua 10 năm phát triển với định hướng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Y tế, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị đạt chuẩn Bộ Y tế, Bộ Lao Động, Thương binh và Xã hội cùng đội ngũ giảng viên giỏi, có chuyên môn và giàu kinh nghiệm thực tiễn nhằm tạo ra môi trường tốt nhất cho sinh viên học tập, rèn luyện và giúp sinh viên tiếp thu kiến thức một cách sinh động, hiệu quả. Các ngành đào tạo chủ lực của trường trong những năm qua là Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Cao đẳng Xét nghiệm Y học.

Ưu điểm trong chương trình đào tạo tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Qua quá tình học tập với những kiến thức cơ sở và chuyên ngành Dược cùng các kỹ năng thực hành thực tế tại phòng thí nghiệm cũng như các bệnh viện, trung tâm y tế, các công ty dược,… có liên kết với nhà trường và kinh nghiệm thực tế được trang bị, sinh viên tại trường hoàn toàn có thể tự tin làm việc ngay khi ra trường mà không phải đào tạo lại từ đầu. Vì thế những năm qua sinh viên tốt nghiệp tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đều có thể tự tìm cho mình một công việc ổn định. Năng lực làm việc của sinh viên tại trường những năm qua được các nhà tuyển dụng như các công ty Dược, bệnh viện, trung tâm y tế,.. đánh giá cao. Đối với cơ sở tại TPHCM, nhà trường có liên kết với các bệnh viện, các công ty sản xuất, phân phối Dược phẩm,…nhằm tạo điều kiện cho sinh viên hoàn thiện kiến thức chuyên môn, rèn luyện kỹ năng chuyên môn giúp sinh viên ra trường tự tin, có thể hoàn thành tốt công việc được giao.

Sinh viên khi theo học tại  Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ngoài việc được hưởng những điều kiện đào tạo tốt nhất về chuyên ngành, còn được hưởng những chính sách an sinh xã hội của nhà trường. Nhà trường có những suất học bổng toàn phần dành cho hàng trăm sinh viên đạt được những thành tích cao trong học tập cũng như miễn giảm 100% học phí cho hàng trăm sinh viên con em dân tộc thiểu số, con thương binh liệt sĩ, sinh việc có gia đình nằm trong diện hộ nghèo… để tạo điều kiện cho các em hoàn thành ước mơ trở thành Thầy thuốc.

Đây là một môi trường học tập uy tín – nơi gửi gắm giấc mơ và sẽ đưa em đến thành công trên con đường trở thành nhân viên Y Dược giàu Y Đức, cống hiến hết mình cho sức khỏe nhân dân!

Nguồn: Caodangykhoa.vn