Tại sao Y Dược là ngành nghề hót nhất trong mùa tuyển sinh hằng năm?


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Có lẽ câu nói “Nhất Y Nhì Dược” để nói về sự danh giá của nghề chữa bệnh cứu người trong xã hội khi có rất đông thí sinh tham gia xét tuyển vào các trường Y Dược.

Tại sao Y Dược là ngành nghề hót nhất trong mùa tuyển sinh hằng năm?

Tại sao Y Dược là ngành nghề hót nhất trong mùa tuyển sinh hằng năm?

Theo đó, theo thống kê mới nhất từ ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì từ trước đến nay ngành Y Dược và các ngành trong nhóm ngành sức khỏe như Điều dưỡng, Xét nghiệm và Hộ sinh…vẫn luôn là ngành dẫn đầu về số lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Nguyên nhân khiến khối ngành sức khỏe luôn hót trong các mùa tuyển sinh

Có thể bạn chưa biết, so với các trường top đầu thì trường đào tạo Đại học Y Dược được xem là trường có mức điểm chuẩn cao nhất. Năm 2018, dư luận xôn xao sau khi nghe thông tin từ Đại học Y Hà Nội lấy số điểm ngành Y đa khoa là 29,5 điểm. Tức là chỉ cần 0,5 điểm nữa là tuyệt đối. Đã có không ít những thí sinh đạt số điểm gần như tuyệt đối không thể trúng tuyển vào trường và phải ngậm ngùi xét tuyển trường khác hoặc học Cao đẳng Y khoa để chuẩn bị cho tương lai của mình. Một bạn sinh viên đang học lớp Cao đẳng Y – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Em có mấy bạn cùng lớp cấp 3 thi vào Đại học Y và đã đạt hơn 29 điểm nhưng vẫn không trúng tuyển vì trường lấy điểm quá cao, còn em liệu sức mình vừa đủ để học Cao đẳng nên em đăng ký xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  học 3 năm thôi để đi làm có thể tự lo cho cuộc sống. Điểm thi của em cũng cao nên được nhà trường hỗ trợ về chi phí nên em yên tâm học tập. Em cảm thấy quyết định của mình là hoàn toàn sáng suốt”.

Nguyên nhân tiếp theo các bạn thí sinh chuẩn bị tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 đăng ký vào khối ngành Y Dược ngày càng đông là vì đây là ngành có đầu ra đảm bảo. Yêu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng cao nên nhiều bệnh viện công lập, bệnh viện tư nhân, phòng khám tư nhân, cơ sở y tế, trung tâm chăm sóc sức khỏe, viện thẩm mỹ, spa sắc đẹp..đều có nhu cầu tuyển dụng nhân viên y tế được đào tạo bài bản có kỹ năng và có trình độ. Bạn có thể yên tâm vì đây là ngành học chắc chắn sẽ có việc làm và làm được việc. Mức lương dành cho nhân viên y tế đang được cải thiện nên có thể đảm bảo cuộc sống và giúp họ yên tâm cống hiến với nghề.

Nguyên nhân khiến khối ngành sức khỏe luôn hót trong các mùa tuyển sinh

Nguyên nhân khiến khối ngành sức khỏe luôn hót trong các mùa tuyển sinh

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2018 ra sao?

Nhằm tạo điều kiện giúp tất cả các bạn trẻ yêu thích ngành Y Dược có thể theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, năm 2018 nhà trường xét tuyển kết quả THPT và học bạ. Các bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT là có thể trở thành sinh viên của nhà trường ở các ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu, Cao đẳng Xét nghiệm y học… năm 2018.

Nhà trường tự hào với cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên chất lượng cao sẽ giúp sinh viên yên tâm học tập và sau khi tốt nghiệp có việc làm với mức thu nhập ổn định nhất. Dưới đây là thông tin tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nmaw 2018 trên phạm vi cả nước.

Bạn cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy theo mẫu quy định gồm những giấy tờ sau:

  • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh theo mẫu Nhà trường download tại đây
  • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2018.
  • 02 bản công chứng học bạ THPT (THBT).
  • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
  • 02 ảnh 3×4 và 01 ảnh 2×3 ảnh mới chụp
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên đây thì bạn có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2018 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  bằng một trong 3 cách sau:

  • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
  • Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến online tại địa chỉ Website: http://caodangykhoa.vn/dang-ky-xet-tuyen-cao-dang-y-ha-noi-truc-tuyen/
  • Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Sau khi đăng ký trực tuyến, Nhà Trường sẽ gọi điện lại xác nhận thông tin và gửi giấy báo nhập học cho những trường hợp đăng ký đáp ứng điều kiện tuyển sinh năm 2018.

Nguồn caodangykhoa.vn