Tại sao học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội sẽ không bao giờ là “lỗi mốt”?


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

98% sinh viên tốt nghiệp ngành điều dưỡng có việc làm trong nước và ngoài nước là minh chứng xác thực nhất cho việc học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội sẽ không bao giờ là “lỗi mốt”.

Tại sao học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội sẽ không bao giờ là “lỗi mốt”?

Tại sao học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội sẽ không bao giờ là “lỗi mốt”?

Chắc chắn khi lựa chọn một ngành học để xây dựng phát triển tương lai thì họ đều quan tâm đến cơ hội phát triển của ngành, những ai là người cần sức lao động của ngành đó cống hiến,.. để đưa ra kết luận ngành đó sẽ không đem lại khả năng thất nghiệp cao, nhưng trên thực tế vẫn có nhiều người không nắm bắt được điều này. Vì thế để định hướng cho các sinh viên theo học ngay từ đầu, các giảng viên đào tạo Cao đẳng Y khoa Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã đưa ra minh chứng cụ thể về con số 98 % sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược nói chung và Cao đẳng Điều dưỡng của Trường có việc làm ổn định để các thí sinh có thể biết được tương lai của ngành học này. Nhưng để có được thành quả này thì ngoài sự tâm huyết đào tạo của Trường thì còn có rất nhiều “công sức” mà chính ngành học tiềm năng này đem lại. Vì thế nhiều chuyên gia đầu ngành đã khẳng định: “Học ngành Điều dưỡng sẽ không bao giờ là lỗi thời”.

Học Cao đẳng Điều dưỡng sẽ có cơ hội làm việc cả trong và ngoài nước

Tình trạng “khát khô” nhân lực Điều dưỡng viên không chỉ xảy ra tại nước ta mà tại các nước đang phát triển cũng “dấp” phải tình trạng này mà chưa có hướng giải quyết, đặc biệt là đất nước có nền kinh tế phát triển hàng đầu châu Á như Nhật Bản. Theo những số liệu từ kết quả điều tra về dân số tại Nhật, hơn 1/5 dân số ở đây có độ tuổi 65 trở lên, sự già hóa dẫn số đã dẫn đến việc phải điều chỉnh về nguồn nhân lực Y tế đảm bảo công tác an sinh xã hội, cũng như chế độ chăm sóc tuổi già. Chính vì thế, Điều dưỡng viên là một trong những vị trí được tuyển dụng nhiều nhất trong nhóm ngành chăm sóc sức khỏe. Hiện nay, ngành Y tế của đất nước Nhật Bản đang thiếu khoảng 2000 vị trí Điều dưỡng viên theo các cấp bậc, theo đó Chính phủ nước Nhật cũng đưa ra rất nhiều chế độ ưu đãi để khuyến khích các sinh viên theo học ngành này nhưng hầu hết các sinh viên ra Trường đều không đủ cung ứng theo yêu cầu của các cơ sở Y tế, vì vậy nhiều Công ty trung gian tại Nhật đã hợp tác với Việt Nam để đưa những Điều dưỡng người Việt sang Nhật làm việc.

Học Cao đẳng Điều dưỡng sẽ có cơ hội làm việc tại nước ngoài

Học Cao đẳng Điều dưỡng sẽ có cơ hội làm việc tại nước ngoài

Do đó, đây chính là cơ hội tốt để các sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có việc làm ổn định tại Nhật với mức lương cao hơn rất nhiều so với các ngành nghề khác.

Điều dưỡng là công việc năng động, đòi hỏi sự tự tin giao tiếp linh hoạt

Trong tất cả các ngành nghề thì ngành Điều dưỡng được nhận định là một ngành nghề linh hoạt, đòi hỏi sự tự tin, giao tiếp cao. Bởi Điều dưỡng là người thường xuyên tiếp xúc với các bệnh nhân, đồng thời cũng chính bạn mới biết được tình hình sức khỏe của họ để từ đó thấu hiểu được nỗi đau bệnh tật, chia sẻ, đồng cảm với bệnh nhân. Điều này không những đòi hỏi ở người Điều dưỡng sự linh hoạt, chuyên cần mà còn đòi hỏi ở họ có sự giao tiếp, truyền cảm tốt. Cũng chính từ đây đã tôi luyện họ thành một người trưởng thành, một người có ích cho xã hội.

Đây cũng là lý do mà ngoài chương trình đào tạo kiến thức chuyên môn ngành Điều dưỡng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn đan xen các giờ học ngoại khóa, đào tạo các kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp, ngoại ngữ,.. cho các sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng, Liên thông và Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng mục đích để sau khi tốt nghiệp các cử nhân đều trở thành các Điều dưỡng viên chuyên nghiệp, trưởng thành, có lòng cảm thông, chia sẻ, tôi luyện đúng cái “tâm y đức” của người trong nghề. Do đó, hầu hết các sinh viên của trường khi đi làm đều được các nhà tuyển dụng rất hài lòng cả về trình độ chuyên môn đan xen các kỹ năng mềm.

Điều dưỡng là công việc năng động, đòi hỏi sự tự tin giao tiếp linh hoạt

Điều dưỡng là công việc năng động, đòi hỏi sự tự tin giao tiếp linh hoạt

Ngoài ra, trước khi tốt nghiệp các sinh viên theo học tại Trường đã có khoảng thời gian rất lớn được thực hành tại bệnh viện riêng của Nhà trường nên chắc chắn khi tốt nghiệp, làm việc tại bất cứ đâu các cử nhân cũng sẽ không còn cảm thấy bỡ ngỡ. Điều này giúp bạn có cơ hội thăng tiến nhanh trong công việc, thậm chí được đề cử giữ vị trí cao tại nơi công tác, bởi những cống hiến, công sức và thành quả nhiều năm đèn sách mà bạn mang lại. Vậy bạn đã thấy được theo học ngành này sẽ không bao giờ là “lỗi mốt” hay chưa? Để đăng ký theo học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur các thí sinh cần đáp ứng được điều kiện đã tốt nghiệp THPT và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội gửi về nhà trường.

Để quá trình chuẩn bị hồ sơ và làm thủ tục được đầy đủ các thí sinh có thể sử dụng hình thức Đăng ký trực tuyến và làm hồ sơ xét tuyển gửi về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gửi hồ sơ về địa chỉ: Phòng 506 Tầng 5, nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02439.131.131 – 0996.131.131.

Nguồn: Cao đẳng Y khoa Hà Nội