Sinh viên ngành Điều dưỡng vẫn nặng lý thuyết, yếu thực hành


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Hiện nay có nhiều trường Y Dược đào tạo nhân lực ngành Điều dưỡng, tuy nhiên một thực tế còn tồn tại là sinh viên sau khi tốt nghiệp vẫn còn rất nặng lý thuyết, yếu thực hành.

Sinh viên ngành Điều dưỡng vẫn nặng lý thuyết, yếu thực hành

Sinh viên ngành Điều dưỡng vẫn nặng lý thuyết, yếu thực hành

Theo như quy định mới nhất từ năm 2017 các trường Cao đẳng trên cả nước, trong đó có Cao đẳng Y Dược sẽ thuộc quyền quản lý của Bộ Lao động TB&XH. Theo đó Bộ Lao động TB&XH cho phép các trường Cao đẳng đào tạo thời gian học thực hành, thực tập, thực tế nhiều gấp 2 lần chương trình đào tạo của Bộ Giáo dục – Đào tạo như trước đây. Chính vì thế cơ hội học tập, thực hành kỹ năng nghề nghiệp sẽ nhiều hơn trước.

Sinh viên Điều dưỡng vẫn còn nặng lý thuyết, yếu thực hành

Trước đây, với chương trình cũ của Bộ Giáo dục – Đào tạo các sinh viên Y Dược đặc biệt là sinh viên khối ngành Điều dưỡng đều học tập hướng về lý thuyết là chủ yếu, điều này đã khiến nhiều sinh viên ra trường phải mất thời gian đào tạo lại tại các cơ sở y tế mới có thể bắt tay vào làm việc. Lý thuyết quá nhiều, trong khi kinh nghiệm thực tế, thực hành lại quá ít khi ngồi trên ghế nhà trường đã khiến cho đa số những bạn trẻ làm Điều dưỡng phải mất một khoảng thời gian đầu chỉ biết đứng quan sát chứ chưa thể trực tiếp làm việc.

Để có thể đưa ngành Điều dưỡng nói riêng và cả ngành Y Dược của Việt Nam nói chung phát triển lên một tầm cao mới, thì quá trình đào tạo ra các cán bộ ngành Điều dưỡng cũng phải được thay đổi. Chỉ khi được tiếp xúc với thực tế, sinh viên được thực hành nhiều hơn thì tình trạng Cao đẳng Điều Dưỡng chỉ giỏi lý thuyết mà không vững tay nghề Điều Dưỡng sẽ không còn, thay vào đó sẽ đáp ứng được nhu cầu hội nhập của ngành Y tế Việt Nam.

Đào tạo Điều dưỡng sâu Y lý, giỏi Y thuật, giàu Y đức

Đào tạo Điều dưỡng sâu Y lý, giỏi Y thuật, giàu Y đức

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiên phong đổi mới trong công tác giảng dạy

Nhận thấy nhu cầu học tập Cao đẳng Điều dưỡng ngày càng nhiều, trong năm 2017 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiếp tục tuyển sinh đào tạo ngành Điều dưỡng nhưng với một sự đổi mới khác biệt đó là tăng cường thực hành, thực tế cho sinh viên. Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến, Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho rằng: Phải đổi mới từ chương trình đào tạo lẫn cả người thầy thì sinh viên mới sâu Y lý – Giỏi Y thuật, ra trường có việc làm ngay và làm ngay được việc. Ngoài đào tạo chuyên ngành Điều dưỡng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn đào tạo Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm giúp thí sinh có thể lựa chọn được ngành học phù hợp với bản thân mình.

Với chương trình đào tạo giảm giờ học lý thuyết, tăng gấp đôi giờ học thực hành các thí sinh sẽ được tiếp thu những kiến thức chuyên sâu nhất trong lĩnh vực Điều dưỡng. Bên cạnhđó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn đổi mới cả giảng viên, mời những người thầy có kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế để trực tiếp giảng dạy cho sinh viên, chỉ khi thầy giỏi thì trò mới giỏi, mới có tiến bộ xuất sắc. Đặc biệt, Nhà trường còn mạnh dạn đầu tư, xây dựng một bệnh viện riêng tại địa bàn thành phố Hà Nội để sinh viên có cơ hội thực tập, trải nghiệm thực tế đúc rút ra những kinh nghiệm cho bản thân, hướng tới mục tiêu sau khi ra trường có thể đi làm ngay.

Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng chỉ cần tốt nghiệp THPT

Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng chỉ cần tốt nghiệp THPT

Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Nhằm giúp các sinh viên ngành Điều dưỡng có được những kiến thức chuyên môn tốt nhất, tay nghề thành thạo nhất, trong năm nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh các lớp Cao đẳng Điều dưỡng với điều kiện thí sinh phải tốt nghiệp THPT. Đây chính là ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo đúng quy định của Bộ Lao động TB&XH.

Nếu như thí sinh có niềm đam mê với lĩnh vực Y Dược, hãy nhanh chóng nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng tại địa chỉ của Nhà trường, hoặc thí sinh cũng có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng B106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0439.131.131 – 0996.131.131.

Địa chỉ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2017

Địa chỉ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295. Hoặc: Số 73 Văn Cao, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh. ĐT: 0996.303.303 – 0886.303.303.

Nguồn: Caodangykhoa.vn