Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội biến thách thức thành cơ hội phát triển


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Tuy rằng bài toán về nguồn nhân lực Điều dưỡng vẫn đang là một thách thức lớn với toàn ngành Y tế nhưng đây cũng chính cơ hội để sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Điều dưỡng là ngành đang khát nhân lực trầm trọng

Điều dưỡng là ngành đang khát nhân lực trầm trọng

Nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng không chỉ thiếu riêng tại nước ta mà nhiều nước đang phát triển trên thế giới như Nhật Bản, Đức,.. cũng rơi vào tình trạng khát nhân lực không kém. Thậm chí rất nhiều Bộ, ban ngành đã đưa ra các chính sách ưu tiên cũng như chế độ cho ccacs sinh viên theo học khối ngành này nhưng dường như nguồn nhân lực vẫn chưa bao giờ đã đủ với nhu cầu sử dụng nhân lực của xã hội. Đứng trước thực tế này, câu hỏi đặt ra khi làm thế nào để sinh viên Cao đẳng Y khoa Hà Nội nói chung và Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội nói riêng có thể biến thách thức thành cơ hội phát triển, ra trường không phải chạy việc? Tất cả điều đó sẽ được giải đáp trong bài viết ngay dưới đây.

Điều dưỡng là ngành đang khát nhân lực trầm trọng

Điều dưỡng là một ngành nghề riêng biệt và không thể thiếu trong chu trình hoạt động của toàn ngành y tế, theo đó những bác sĩ chuyên khoa muốn hoàn thành tốt công việc cũng không thể vắng bóng những người làm công tác Điều dưỡng. Bởi họ chính là những người trợ giúp các bác sĩ trong các ca kíp mổ, hướng dẫn, chăm sóc, điều trị sơ cấp ban đầu cho các bệnh nhân gặp nguy hiểm. Mặt khác họ cũng chính là người lên kế hoạch chăm sóc và điều trị lâu dài cho các bệnh nhân tại viện….Tuy nhiên thực tế khiến các quốc gia đang phải đau đầu chính là tình trạng già hóa dân số cùng số lượng người bệnh đang gia tăng đáng kể, trong khi đó số lượng Điều dưỡng viên hiện nay chưa thể đáp ứng đủ nhu cầu đang đặt ra. Do đó, đây được coi là cơ hội lớn cho các bạn sinh viên học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể mở rộng cơ hội phát triển việc làm với mức thu nhập cao.

Hiện nay, nước ta đã chính thức bước vào giai đoạn già hóa dân số từ năm 2011 và nằm trong nhóm có tốc độ thuộc hàng nhanh nhất thế giới. Đây không chỉ là tình hình thực tế đang diễn ra tại Việt Nam mà còn các nước trên thế giới, đặc biệt là Nhật Bản, tạo đà cho những sinh viên theo học Điều dưỡng có thể đến đây nghiên cứu và phát triển việc làm ổn định.

Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội biến thách thức thành cơ hội phát triển

Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội biến thách thức thành cơ hội phát triển

Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội nâng cao trình độ để đáp ứng nhu cầu

Mặc dù ngành Điều dưỡng hiện nay tại nước ta đang khan hiếm nguồn nhân lực, nhưng đây là điều kiện để những Điều dưỡng viên tương lai đang học tập tại các trường Y Dược chuyên ngành Điều dưỡng có cơ hội phát triển. Đặc biệt với những sinh viên đang theo học tại địa chỉ đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trên cả nước như: Cao đẳng Y khoa, Cao đẳng Y Dược TP HCM, Cao đẳng Y Dược Yên Bái,…càng có cơ hội phát triển nhiều hơn khi được học tập trong môi trường hiện đại, được thực hành trải nghiệm nghề nghiệp ngay khi còn ngồi trên ghế Nhà trường.

Theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên Cao đẳng Y Dược nói chung và Cao đẳng Điều dưỡng nói riêng sẽ được học tập theo mô hình Viện – Trường với thời gian thực hành lên đến 70% trong tổng số thời gian học. Đặc biệt chương trình đào tạo gắn liền thực tế, đạt chuẩn theo quy định của Bộ Y tế, Bộ LĐTB&XH sẽ giúp sinh viên có những kiến thức chuẩn nhất, giàu kinh nghiệm thực tế nhất để có thể hòa nhập với công việc sau khi ra trường một cách nhanh nhất. Ngoài ra, chính sự đầu tư về cơ sở vật chất hiện đại, chương trình đào tạo đạt chuẩn cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm có tiếng tại Việt Nam đã thu hút hàng nghìn sinh viên nộp hồ sơ đăng ký tuyển sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mỗi năm. Năm 2018 tiếp tục sự nghiệp trồng người, “cho ra lò” những cử nhân ngành y chất lượng, Nhà trường thực hiện phương án tuyển sinh theo hình thức xét tuyển, miễn thi đối với những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc có Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, có sức khỏe tốt và không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Tuyen-sinh-cao-dang-dieu-duong-pasteur-26-6

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2018

Đáp ứng đầy đủ những điều kiện tuyển sinh theo quy định của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur và Bộ LĐTB&XH, thí sinh có thể hoàn thiện đăng ký tuyển sinh trực tuyến hoặc làm hồ sơ học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội theo phương thức truyền thống và gửi về địa chỉ xét tuyển theo quy định với những giấy tờ sau:

  • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2018.
  • 02 bản công chứng học bạ THPT (BTVH).
  • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
  • 01 bản photo chứng minh thư nhân dân
  • 04 ảnh 3×4 + 2 ảnh 4×6 chụp trong thời gian 06 tháng gần nhất (cho vào phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, sđt)
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Ngoài ra, Cao đẳng Y khoa Hà Nội còn mở rộng hệ đào tạo các ngành mũi nhọn của Bộ Y tế như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm và một số ngành y tế khác. Thí sinh có nhu cầu theo học Cao đẳng Điều dưỡng chính quy và các ngành học y tế mũi nhọn tại Trường hãy nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ để thực hiện trọn vẹn ước mơ của mình. Mọi thông tin chi tiết các thí sinh có thể liên hệ tới: Phòng 506 Tầng 5, nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02439.131.131 – 0996.131.131.

Nguồn: Cao đẳng Y khoa Hà Nội