Sĩ tử 2k cần lưu ý điều gì khi điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT bằng hình thức trực tuyến?


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Các thí sinh cần nắm được những quy chế khi điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT bằng hình thức trực tuyến để tránh những sai sót có thể ảnh hưởng đến kết quả trúng tuyển ĐH, CĐ trong năm 2018.

Sĩ tử 2k cần lưu ý điều gì khi điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT bằng hình thức trực tuyến?

Sĩ tử 2k cần lưu ý điều gì khi điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT bằng hình thức trực tuyến?

Theo ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y khoa Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, chỉ còn một vài giờ đồng hồ nữa là các sĩ tử tham dự Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ chính thức biết được điểm thi của mình. Lúc này các thí sinh cần phải đối chiếu xem kết quả và đáp án của Bộ đưa ra có đúng hay không? Nếu không khớp các sĩ tử cần làm đơn phúc khảo điểm thi của mình, sau đó điều chỉnh nguyện vọng phù hợp với điểm thi. Có 2 cách để các sĩ tử có thể điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển, đó là điều chỉnh bằng hình thức trực tuyến và phiếu điều chỉnh. Ở số bài trước chúng tôi đã cập nhật chi tiết thông tin điền phiếu điều chỉnh, hôm nay chúng tôi sẽ tiếp tục đưa thông tin về việc thí sinh điều chỉnh nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến để các thí sinh có thể tránh được như những sai sót có thể xảy ra.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, các trường ĐH, CĐ trên cả nước phải công bố và chủ động cập nhật ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đúng thời gian quy định (trước ngày 18/7/2018) tại trang thông tin của nhà trường, trên cổng thông tin tuyển sinh và trang nghiệp vụ tuyển sinh. Cụ thể với các ngành đào tạo giáo viên, Bộ GD&ĐT sẽ thông báo về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào tối thiểu chung, làm căn cứ để các trường xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của trường mình bằng hoặc cao hơn mức tối thiểu chung, cập nhật vào hệ thống phần mềm xét tuyển và lọc ảo năm 2018. Theo các giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược TP HCM cập nhật thông tin, từ ngày 13/7 đến ngày 15/7/2018, cổng thông tin tuyển sinh sẽ mở để thí sinh thực hành “nháp” điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến. Theo đó, Bộ cũng đề nghị các sở GD&ĐT thông báo cho thí sinh biết để tham gia. Kết quả thực hành “nháp” điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT của thí sinh trên Cổng thông tin tuyển sinh sẽ bị xóa toàn bộ sau khi kết thúc đợt chạy thử. Hệ thống sẽ được làm mới lại để thí sinh chính thức điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT từ ngày 19/7/2018. Do đó các thí sinh vẫn có thời gian tập dượt điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển của mình, mặt khác các thí sinh không cần quá lo lắng vì Bộ đã đưa ra chỉ thị các Sở đào tạo tỉnh phải tạo điều kiện tối đa cho các thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng bằng mọi hình thức.

Bộ Giáo dục đưa ra chỉ thị các sở tạo điều kiện tối đa cho các thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển

Bộ Giáo dục đưa ra chỉ thị các sở tạo điều kiện tối đa cho các thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển

Ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật thông tin về Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 cho biết, các Sở GD&ĐT căn cứ vào lịch tuỵển sinh (theo công văn số 899/BGDĐT- GDĐH ngày 9/3 /2018 của Bộ GDĐT) để tổ chức thực hiện các công việc sau:

  • Chỉ đạo các trường THPT, điểm tiếp nhận hồ sơ mở các phòng máy tính có nối mạng Internet để thí sinh sử dụng thực hiện điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến nhưng không làm thay cho thí sinh, hướng dẫn thí sinh phải tuyệt đối giữ mật khẩu.
  • Hướng dẫn thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến nếu số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký xét tuyển ban đầu khi đăng ký dự thi.
  • Hướng dẫn thí sinh có sai sót về khu vực, đối tượng cần điều chỉnh thì bắt buộc phải sử dụng phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT để điều chỉnh và nộp tại điểm tiếp nhận để cán bộ tại điểm tiếp nhận nhập lên Hệ thống.
  • Chỉ đạo cập nhật Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT của thí sinh trong trường hợp thí sinh điều chỉnh tăng số lượng nguyện vọng so với số nguyện vọng đã đãng ký ban đầu và thu phí đối với số nguyện vọng tăng thêm (cùng mức thu với phí ĐKXT ban đầu).

Các thí sinh sẽ biết điểm thi THPT Quốc gia vào ngày 11/7

Ngoài ra, các giảng viên đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật thông tin cũng lưu ý, nếu nội dung đề nghị điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT của thí sinh không chuẩn xác dẫn đến phần mềm tuyển sinh không chấp nhận thì loại bỏ nguyện vọng có thông tin sai. Trong thời hạn 24 giờ kể từ khi thí sinh nộp Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT thì điểm tiếp nhận hồ sơ phải yêu cầu thí sinh ký xác nhận nội dung điều chỉnh và cập nhật thông tin về dữ liệu của Bộ và phải chịu hoàn toàn những thông tin đã cập nhật. Mặt khác còn phải thông báo để thí sinh kiểm tra thông tin điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trên hệ. Tất cả các công việc này phải kết thúc trước 17 giờ 00 ngày 26/7/2018.

Nguồn: Cao đẳng Y khoa