Những hiểu lầm phổ biến vấn đề lựa chọn học Cao đẳng Điều dưỡng


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Có rất nhiều thí sinh băn khoăn thắc mắc không biết có nên theo học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội hay không khi có rất nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh vấn đề này.

Những hiểu lầm phổ biến vấn đề lựa chọn học Cao đẳng Điều dưỡng

Những hiểu lầm phổ biến vấn đề lựa chọn học Cao đẳng Điều dưỡng

Bạn đừng bao giờ hạ thấp về vấn đề học Cao đẳng Y Dược sẽ khó tìm kiếm được việc làm, trên thực tế có rất nhiều trường đào tạo Cao đẳng Y khoa, Cao đẳng Y Dược TP HCM  tốt nhưng nhiều bạn sinh viên không có cách nhìn nhận đúng đắn về trình độ Đại học hay Cao đẳng đã tự tay đánh mất cơ hội việc làm của chính mình trong tương lai.

Học Cao đẳng Điều dưỡng dễ rơi vào tình trạng thất nghiệp

Nếu ai nhận định việc học Cao đẳng Điều dưỡng sẽ dễ rơi vào tình trạng thất nghiệp thì đây là một nhận định hoàn toàn sai lầm và không có căn cứ, bởi không ai có thể khẳng định 100% sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường cũng đều có công việc ổn định. Theo thống kê từ một trang tin tuyển dụng nhân sự, trong giai đoạn từ 2015- 2020 thì nước ta cần phải bổ sung thêm 10.887 Dược sĩ và 83.851 Điều dưỡng để có thể phục vụ cho công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Mặt khác nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao thì mở ra được rất nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng,… và những người có dự định theo học và làm việc trong ngành sức khỏe.

Ngoài ra, theo thống kê từ một số chuyên gia cung ứng nguồn nhân lực Quốc gia cho biết, trong những năm vừa qua tỉ lệ sinh viên đại học thất nghiệp đang có chiều hướng gia tăng mạnh hơn so với tỉ lệ thất nghiệp ở bậc cao đẳng và trung cấp, nguyên nhân là do ở hệ đào tạo Cao đẳng, phương pháp đào tạo chú trọng thực hành được ưu tiên hơn thay vì đào tạo chỉ bằng lý thuyết xuông. Chính những sinh viên theo học Cao đẳng được đào tạo chuyên sâu về việc làm thì càng khiến cho các nhà tuyển dụng tin tưởng và giao trọng trách ở những vị trí cao. Vì thế việc theo học ngànhsức khỏe nói chung và ngành Điều dưỡng nói riêng không phải là con đường dẫn đến ngõ cụt như mọi người vẫn lầm tưởng.

Học Cao đẳng Điều dưỡng không dễ rơi vào tình trạng thất nghiệp như mọi người nghĩ

Học Cao đẳng Điều dưỡng không dễ rơi vào tình trạng thất nghiệp như mọi người nghĩ

Học Cao đẳng Điều dưỡng không thu lại được kết quả cao như Đại học

Khi so sánh giá trị nhận được với những gì bỏ ra, nhiều bạn sẽ nghĩ học Cao đẳng khó tìm việc nên số tiền bỏ ra dù ít hay nhiều cũng rất lãng phí. Tuy nhiên, hiện nay Cao đẳng Y khoa Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lại khiến hàng ngàn thí sinh bàng hoàng khi công bố miễn phí 100% học phí cho các đối tượng xét điểm học bạ THPT (Xét điểm trung bình các môn học 03 năm khối A Toán – Lý – Hoá hoặc Toán – Hoá – Sinh từ 8,0 trở lên và hạnh kiểm khá trở lên sẽ được miễn giảm 100% học phí năm 2018). Mặt khác, các sinh viên ra trường còn có tới 98% cơ hội tìm kiếm việc làm có mức lương cao ngất ngưởng. Chính vì vậy, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang là địa chỉ đào tạo Cao đẳng, Liên thông, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng được nhiều người  lựa chọn.

Học Cao đẳng Điều dưỡng sẽ không thể thăng tiến

Đại học không phải là con đường đi đến thành công duy nhất, trên thực tế vẫn có nhiều người chọn con đường đi vòng và gặt hái được nhiều thành công đáng nể, bởi cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng là rất lớn. Bởi không chỉ nước ta mà rất nhiều nước đang phát triển bị thiếu nguồn nhân lực này trầm trọng. Đây chính là một cơ hội phát triển tương lai lớn nếu các thí sinh biết nắm bắt. Do đó, việc thành công hay thất bại, thăng tiến hay dậm chân tại chỗ, tất cả chỉ phụ thuộc vào ý chí và độ quyết tâm của mỗi người. Vì thế tấm bằng cao đẳng hay đại học không phải là yếu tố chính quyết định đến tương lai của mỗi người.

Học Cao đẳng Điều dưỡng để mở rộng cơ hội làm việc tại Nhật Bản

Học Cao đẳng Điều dưỡng để mở rộng cơ hội làm việc tại Nhật Bản

Trên đây chỉ là ba trong số rất nhiều những hiểu lầm về việc học Cao đẳng Điều dưỡng của những bạn trẻ chưa thực sự hiểu rõ về hình thức, mô hình học tập cũng như giá trị bằng cấp của hệ đào tạo trên. Trên thực tế, việc học ở cấp nào, ở đâu không quan trọng, điều quyết định tương lai của bạn là sau khi học xong, bạn có thể vận dụng hết kiến thức đã được lĩnh hội tại trường và tự tin đi kiếm việc làm bằng sự bản lĩnh của chính mình. Nếu mong muốn được học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong năm 2018, thí sinh có thể làm hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội gửi về nhà trường.

Để quá trình chuẩn bị hồ sơ và làm thủ tục được đầy đủ các thí sinh có thể sử dụng hình thức Đăng ký trực tuyến và làm hồ sơ xét tuyển gửi về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gửi hồ sơ về địa chỉ: Phòng 506 Tầng 5, nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02439.131.131 – 0996.131.131.

Nguồn: Cao đẳng Y khoa Hà Nội