Những điều thí sinh cần lưu ý khi xét tuyển Đại học đợt bổ sung


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Khi kết thúc đợt xét tuyển Đại học lần 1, những bạn thí sinh không may mắn hoặc muốn chuyển ngành học khác thì đợt xét tuyển đợt 2 sẽ là cơ hội để tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình.

Cơ hội lần 2 cho thí sinh trượt NV1

Cơ hội lần 2 cho thí sinh trượt NV1

Để cơ hội không bị phí hoài lần nữa, trong chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến “ngành nào còn xét chỉ tiêu nguyện vọng bổ sung?”, đại diện các trường ĐH, CĐ đưa ra một số lưu ý cho thí sinh trong đợt xét tuyển này. Các bạn thí sinh cần đặc biệt chú ý đến những điều sau đây khi làm hồ sơ xét tuyển đợt 2.

Cân nhắc khi thí sinh chọn trường

Theo Tin giáo dục, hiện nay có rất nhiều thí sinh có điểm cao nhưng không trúng tuyển vào ngành mong muốn do chỉ đăng ký một nguyện vọng. Nhiều thí sinh đăng ký mà không quan tâm ngành mình yêu thích hay không nên khi trúng tuyển không muốn nhập học.

Thực chất xét tuyển đợt 2 là xét tuyển bổ sung của đợt 1, các trường ĐH, CĐ trên cả nước sẽ căn cứ vào số lượng chỉ tiêu còn thiếu để tuyển sinh sau khi đợt 1 kết thúc. Tiêu chuẩn quan trọng nhất khi nộp hồ sơ xét tuyển đợt 2 là điểm thi của thí sinh chứ không phải là việc nộp hồ sơ sớm hay muộn, bởi thời gian xét tuyển đợt này diễn ra khá dài, các bạn thí sinh cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra lựa chọn về ngành và trường học cho phù hợp (cần tính đến số lượng chỉ tiêu, điểm xét tuyển). Ngoài ra, điểm xét tuyển bổ sung thông thường sẽ bằng hoặc cao hơn đợt 1, nhiều trường thậm chí có sự chênh lệch khá lớn về điểm số giữa 2 đợt xét tuyển.

Tuy nhiên, có một thực tế rất nhiều thí sinh sau khi trượt đợt 1 luôn cảm thấy lo lắng, điều đó dễ dẫn đến tâm lý hấp tấp đăng ký xét tuyển đợt 2 không hợp lý và tiếp tục tự đánh mất cơ hội. Theo như kinh nghiệm những năm về trước, để đảm bảo cơ hội trúng tuyển cao, nhất là với các trường nằm trong “top” thì điểm của thí sinh cần cao hơn điểm xét tuyển từ 2 – 3 điểm. Vì vậy phải xem xét điểm của mình có phù hợp hay không và nắm rõ thời gian xét tuyển của các trường.

Nhiều trường xét tuyển bổ sung với nhiều ngành mới

Nhiều trường xét tuyển bổ sung với nhiều ngành mới

Nhiều trường xét tuyển bổ sung với nhiều ngành mới

Theo nguồn tin mà Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật được, trong buổi tư vấn trực tiếp Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên thông tin: Trường ĐH Kinh tế – Tài chính TP.HCM xét tuyển bổ sung 2 hình thức. Với kết quả xét điểm thi THPT quốc gia, thí sinh xác nhận nhập học đạt khoảng 70%. Trường còn 30% chỉ tiêu xét tuyển NVBS. Các bạn có thể tải mẫu đơn trên website trường, nộp về trường trước 15/8.

Thạc sĩ Nguyễn Thị Xuân Dung: Sau 17 giờ chiều 7.8, thí sinh xác nhận nhập họcvào Trường ĐH Công nghệ TP.HCM trên 60%, còn khoảng 1.500 chỉ tiêu xét tuyển NVBS. Trường nhận hồ sơ đến ngày 15.8. Trường xét tuyển NVBS ở tất cả ngành đào tạo với mức điểm xét tuyển từ điểm chuẩn NV1 trở lên.

Có 3 ngành mới là Thú y, An toàn Thông tin và Kinh doanh Quốc tế có điểm nhận hồ sơ là 15.5 điểm. Thí sinh có thể đến trường nhận phiếu đăng ký xét tuyển hoặc tải từ website của trường.

Tiến sĩ Hồ Viễn Phương: Trong đợt xét tuyển vừa qua, Trường ĐH Lạc Hồng đã công bố danh sách thí sinh trúng tuyển. Với 2 phương án, có 1.254 thí sinh nhập học, chiếm khoảng 50%. Trong đợt xét tuyển NVBS, trường xét khoảng 1.026 thí sinh với cả 2 phương thức.

Với xét tuyển học bạ, trường xét đến ngày 12/8. Với xét tuyển điểm thi THPT Quốc gia, trường xét điểm là 15.5 điểm. Thí sinh có mức điểm này có nhiều khả năng trúng tuyển vào trường.

Những thông tin mà đại diện các trường cung cấp đã giúp các thí sinh xác định những cơ hội trúng tuyển còn lại trong đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Chúc các thí sinh nhiều may mắn trong đợt xét tuyển lần này, chọn được ngành học mình yêu thích.

Nguồn: caodangykhoa.vn