Những điểm “mấu chốt” trong việc luyện đề thi THPT quốc gia năm 2018


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Chỉ còn thời gian ngắn nữa các sĩ tử chính thức trải qua “kỳ thi đời người”. Để vượt qua cửa ải khó khăn này buộc thí sinh phải nắm chắc được đâu là yếu tố quan trọng trọng việc luyện đề.

Trong quá trinh ôn luyện các em nên lầm nhiều dạng đề thi để củng cố kiến thức

Trong quá trình ôn luyện các em nên làm nhiều dạng đề thi để củng cố kiến thức

 Luyện chọn lọc để thành thạo mọi dạng bài

Công cuộc luyện đề chỉ được coi là hiệu quả cao khi có thể bao quát được hết mọi dạng bài sẽ xuất hiện trong đề thi của kỳ thi THPT quốc gia. Do đó thí sinh không cần luyện quá nhiều đề, quan trọng là phải biết chọn lọc hệ thống đề có tất cả những dạng bài và luyện đến đâu chắc đến đó.

Thí sinh có thể tham khảo các bộ đề Bộ GD&ĐT hay các đề thi thử kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 cũng như các năm trước của các trường THPT trên cả nước. Vì các đề thi này được chắt lọc dựa trên việc nghiên cứu kiến thức, chương trình học lớp 12 của học sinh, có bổ sung thêm cả các kiến thức lớp 11, bên cạnh đó tỷ lệ nội dung các câu hỏi thuộc 4 mức độ: Nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao hoàn toàn tương đương với đề thi THPT Quốc gia 2018. Trong quá trình làm đề các em cũng có thể tự mình đánh giá được học lực của bản thân, xem mình còn bị hổng kiến và bổ sung kịp thời. Khi đã nắm chắc được các dạng bài theo khung chương trình đề mới của Bộ GD&ĐT thì thí sinh hoàn toàn có thể yên tâm để công phá tất cả các dạng đề thi trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sắp tới.

Trong mỗi dạng bài cần có chiến thuật ôn luyện khác nhau

Trong mỗi dạng bài cần có chiến thuật ôn luyện khác nhau

Nắm được cách giải tối ưu với mỗi dạng bài

Thi trắc nghiệm quan trọng nhất là phải thật nhanh. Dù tìm được đáp án đúng nhưng không nhanh thì khó thể hoàn thành bài thi THPTQG kịp với thời gian. Bởi vậy, khi luyện đề bạn cần phải nắm được cách giải nhanh nhất cho mỗi dạng bài.

Những phương pháp giải nhanh, xử lý đề “siêu tốc” như: giải bằng máy tính Casio, vận dụng tư duy logic vào giải Toán, cách loại trừ đáp án sai, “mẹo” tránh mắc bẫy đề thi… đã được ban tuyển sinh Cao đẳng Y tổng hợp. Đảm bảo khi áp dụng những cách giải trên, bạn sẽ “mắt chữ A, mồm chứ O” vì thấy tốc độ giải đề của  quá là “thần tốc”.

Trong giai đoạn nước rút này hai yếu tố trên là vô cùng quan trọng giúp thí sinh dễ dàng hơn trong việc ôn luyện và xây dự kiến thức cho bản thân. Ngoài ra để có một kỳ thi thật tốt, chất lượng và đảm bảo thì ngoài việc lên chiến lược ôn tập tốt thí sinh cần lưu ý những điểm mới trong các làm bài thi THPT quốc gia 2018. Vì ít nhiều chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả bài thi của mỗi thí sinh.

Nguồn: caodangykhoa.vn