Nhiều thí sinh “khóc tiếng Mán” vì các các môn thi KHTN sáng nay quá khó


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Cầm trên tay “combo” đề thi các môn Khoa học tự nhiên, nhiều thí sinh “khóc ròng” vì đề thi vừa dài vừa khó, vượt qua kiến thức học và ôn luyện ở bậc THPT.

nhieu-thi-sinh-khoc-rong-vi-de-thi-toan-thpt-quoc-gia-nam-2018-qua-kho-e1530008378207

Nhiều thí sinh “khóc tiếng Mán” vì các các môn thi KHTN sáng nay quá khó

Theo ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y khoa Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, sáng ngày 26/6, các thí sinh chính thức bước vào môn thi thứ 2 là môn thi Khoa học tự nhiên với các môn thi Vật lý, Hóa học, Sinh học, chiều thi Ngoại ngữ với hình thức thi trắc nghiệm, thời gian làm bài 150 phút, thời gian phát đề cho thí sinh là 7h30 và các thí sinh sẽ có 5 phút để đọc và kiểm tra nội dung đề, phát hiện sai sót (nếu có) của đề.

Phải vững lắm kiến thức mới được điểm cao môn Vật lý

Sau khi kết thúc môn thi Vật lý và Hóa học trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 nhiều thí sinh ra về với vẻ mặt không thoải mái, nhiều thí sinh còn chỉ biết “khóc ròng” vì đề thi vượt qua ngoài sức tưởng tượng. Hiện tại tâm trạng của thí sinh cũng như không khí tại các điểm thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 trong ngày thi thứ 2 cũng không khác so với ngày đầu tiên là bao. Không chỉ học sinh mà hầu hết giáo viên cũng đánh giá đề thi tổ hợp các môn Khoa học tự nhiên năm nay cực kỳ khó, tính phân loại cao. Học sinh phải học thật bao quát, nắm vững kiến thức lớp 11, 12 mới đạt điểm cao được.

Môn thi Vật lí với 40 câu làm trong vòng 50 phút. Đề thi có tính phân loại cao, đòi hỏi học sinh phải học rộng cả chương trình 11 và 12. Những học sinh muốn đạt điểm cao trong đề thi cần phải học tốt phần cực trị, đồ thị. Đề thi Vật Lý năm nay có một số câu Lớp 11 chiếm khoảng 1,75 điểm trong đề thi, trải đều trên kiến thức toàn chương trình Lớp 11, nhưng chỉ ra ở mức nhận biết, thông hiểu và 1 câu vận dụng thuộc phần Quang Hình, không có câu nằm trong phần vận dụng cao.

Phải vững lắm kiến thức mới được điểm cao môn Vật lý

Phải vững lắm kiến thức mới được điểm cao môn Vật lý

Đề thi môn Hóa cũng khó khăn không kém là bao

Cùng sở hữu chung “combo đau khổ” vì không làm tốt bài thi, môn Hóa học cũng khiến nhiều thí sinh dự thi phải đau khổ không kém. Theo đó, các giảng viên đào tạo Cao đẳng Dược TP HCM cho biết, đề thi môn Hóa có 18 câu đầu khá đơn giản, nhưng 22 câu sau có độ khó ngày một tăng dần, đặc biệt 8 câu cuối đề đều là những câu phân loại cao và là những bài tính toán phức tạp. Đề thi Hóa học chủ yếu nằm trong chương trình Hóa 12 (khoảng 32 câu, chiếm 80%), có lồng ghép một phần kiến thức 11 (khoảng 8 câu, chiếm 20%). Lượng câu hỏi lý thuyết (khoảng 60%) và bài tập (khoảng 40%). Thí sinh Ngô Tiến Anh (Toán 12, THPT Chuyên Thái Nguyên) chi sẻ: “Đề năm nay bám sát với kiến thức THPT đã học nhưng độ phân hoá nó khác quá. Từ câu 1 đến câu 25 thì rất dễ còn sang câu 26 đến câu 50 thì cực kì khó, không có những câu tầm trung. Vì thế em chỉ cố gắng làm tốt một nửa đề và cuối giờ làm cố thêm 30% còn lại.”

Đặc biệt thời gian nghỉ giữa các môn chỉ có 10 phút thay vì 20 phút như năm 2017 khiến thí sinh “không kịp thở” nhiều em cảm thấy mệt mỏi vì áp lực quá lớn. Theo đúng lịch thi, kết thúc môn Vật lý thí sinh sẽ thi 2 môn tiếp theo trong buổi sáng ngày hôm nay là Hóa học, Sinh học, thi theo hình thức trắc nghiệm. Buổi chiều, thí sinh sẽ làm bài thi môn Ngoại ngữ theo hình thức trắc nghiệm trong thời gian 60 phút. Tới sáng 27/6, thí sinh sẽ làm bài thi tổ hợp môn KHXH (gồm các phân môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) theo hình thức trắc nghiệm trong tổng thời gian 150 phút.

Chiều nay các sĩ tử sẽ tiếp tục làm bài thi môn Ngoại ngữ

Chiều nay các sĩ tử sẽ tiếp tục làm bài thi môn Ngoại ngữ

Đáp án chính thức của môn thi trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ được chúng tôi cập nhật ngay sau đây và chậm nhất đến ngày 11.07 các Sở GD&ĐT sẽ công bố điểm thi để cho thí sinh điều chỉnh nguyện vọng và thực hiện xét tuyển vào các trường Đại học bằng kết quả của kỳ thi này. Chính vì thế để tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 các thí sinh có thể truy cập các trang tin Giáo dục về Kỳ thi THPT quốc gia uy tín để cập nhật điểm thi của mình.

Nguồn: Cao đẳng Y khoa