Ngày đầu tiên thay đổi nguyện vọng hơn 35.000 thí sinh đăng ký


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 3,67 trong tổng số 5)
Loading...

Sáng ngày 15/7 Bộ GD&ĐT chính thức mở cổng thông tin tuyển sinh để các thí sinh có thể thay đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học, theo thống kê đã có hơn 35.000 thí sinh đăng ký.

Thí sinh thay đổi nguyện vọng tăng cơ hội đỗ Đại học

Thí sinh thay đổi nguyện vọng tăng cơ hội đỗ Đại học

Theo số liệu thống kê của Bộ GD&ĐT, tới 17h chiều 15/7, số lượng thí sinh điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến là 32.325 thí sinh. Số thí sinh điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu là 3.552 thí sinh. Cả nước có 2.668 trên tổng số hơn 4.000 điểm tiếp nhận có thí sinh điều chỉnh bằng phiếu. Bộ GD&ĐT cũng cho biết, Bộ đã xây dựng tài liệu, video hướng dẫn điểm tiếp nhận, thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến và bằng phiếu đưa lên hệ thống trang thituyensinh.vn và gửi email cho các sở từ 7/7 để thông báo cho thí sinh và các điểm tiếp nhận thực hiện.

Thí sinh thay đổi nguyện vọng tăng cơ hội đỗ Đại học

Theo khảo sát tình hình tại các nơi thay đổi nguyện vọng, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, trong ngày đầu tiên đa số các thí sinh đều thay đổi nguyện vọng để tăng khả năng đỗ Đại học. Các thí sinh đều lựa chọn đổi sang tổ hợp hoặc ngành xét tuyển tại các trường mà mình yêu thích và có khả năng đỗ cao. Hầu hết các thí sinh đều chọn những ngành này đặt lên nguyện vọng 1.

Tại Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (Bắc Từ Liêm, Hà Nội), Nguyễn Thanh An – đạt 27,7 điểm khối A – đăng ký nguyện vọng 1 vào nhóm ngành Công nghệ thông tin Trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Trong đợt đăng ký trước, An đăng ký tới 15 nguyện vọng nhưng thực tế chỉ quan tâm tới 2-3 nguyện vọng đầu, còn lại là để “chống trượt”.

Trong khi đó, Nguyễn Thị Ly, đạt mức điểm 24 ở khối B trước đây đăng ký vào các ngành của Trường ĐH Y Hà Nội và Trường ĐH Y tế công cộng thì nay bổ sung thêm các nguyện vọng vào các trường khác với 2 tổ hợp mới là khối A và D. Ly cho biết, với mức điểm 24 của khối B khó đỗ vào các ngành của các trường ngành y đã đăng ký trước đó nên em quyết định bổ sung các nguyện vọng mới. Tổng số nguyện vọng của Ly không đổi, chỉ có 4 nguyện vọng nên em chỉ phải làm trực tuyến, không phải bổ sung bằng giấy.

Hơn 35.000 thí sinh đã đăng ký thay đổi nguyện vọng xét tuyển

Hơn 35.000 thí sinh đã đăng ký thay đổi nguyện vọng xét tuyển

Thí sinh lựa chọn phương thức thay đổi trực tuyến nhiều hơn

Theo thống kê trong ngày đầu diễn ra thay đổi đăng ký nguyện vọng, các thí sinh chủ yếu sử dụng phương thức thay đổi nguyện vọng trực tuyến.

Phương thức thay đổi trực tuyến, áp dụng đối với những trường hợp thí sinh thay đổi thứ tự nguyện vọng, thay đổi tổ hợp xét tuyển hoặc bổ sung những nguyện vọng mới nhưng tổng số nguyện vọng không thay đổi so với lần đăng ký trước.

Phương thức thứ 2 là thay đổi nguyện vọng bằng phiếu giấy, áp dụng đối với những trường hợp thí sinh có tổng số nguyện vọng sau khi thay đổi nhiều hơn số nguyện vọng đăng ký ban đầu và các trường hợp thay đổi đối tượng ưu tiên.

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí &Kiểm định chất lượng – Bộ GD&ĐT cho biết, phương án xét tuyển năm 2017 cho phép thí sinh đăng ký không hạn chế số nguyện vọng, nhưng phải xếp sắp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống và trường hợp thí sinh đủ điểm để trúng tuyển vào nhiều nguyện vọng, cũng chỉ được quyền vào học ngành có nguyện vọng với thứ tự ưu tiên cao nhất. Chính vì vậy các em phải cân nhắc kỹ khi xác định thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng khi đăng ký xét tuyển và khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển.

Nguồn: Caodangykhoa.vn