Ngành Y có số lượng thí sinh đăng ký nhiều nhất mùa tuyển sinh 2017


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ngành Y có số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển phân theo nhóm ngành nhiều nhất mùa tuyển sinh năm 2017 với tổng số 527.201 thí sinh đăng ký dự thi.

Ngành Y thu hút đông đảo thí sinh trong mùa tuyển sinh 2017

Ngành Y thu hút đông đảo thí sinh trong mùa tuyển sinh 2017

Ngành Y có số lượng thí sinh đăng ký nhiều nhất mùa tuyển sinh 2017

Theo thống kê của Bộ Y tế, nhóm ngành có số lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển đông nhất với 527.201 lượt thí sinh. Các nhóm ngành  tiếp theo thu hút thí sinh trong mùa tuyển sinh năm 2017  bao gồm: Công nghệ kỹ thuật cơ khí, Công nghệ thông tin, Máy tính, Luật, Tài chính – Ngân hàng – Bảo hiểm, Kinh doanh, Nhân văn, Ngôn ngữ và văn hóa nước ngoài và Đào tạo giáo viên.

Theo đánh giá của Bộ GD-ĐT, năm nay là năm đầu tiên thí sinh được đăng ký xét tuyển không giới hạn số nguyện vọng vào ngành nghề mình yêu thích. Trong đó nguyện vọng 1 thể hiện rõ nhất xu hướng chọn ngành của thí sinh. Các số liệu thống kê cho thấy sức hút của ngành Y trong công tác hướng nghiệp. Xét tuyển Đại học, Cao đẳng Y Khoa được đông đảo thí sinh và phụ huynh lựa chọn làm định hướng nghề nghiệp tương lai nhờ đáp ứng nhu cầu của xã hội, khả năng tìm được việc làm khi tốt nghiệp cao và mức thu nhập hấp dẫn.

Bên cạnh đó, tỉ lệ bác sĩ, điều dưỡng/vạn dân ở nước ta hiện nay còn ở mức thấp nên nhu cầu nhân lực ngành Y rất lớn. Bên cạnh cơ hội, đây cũng là thách thức không nhỏ với thí sinh vì điểm đầu vào các trường Đại học Y khoa luôn ở mức rất cao, đặc biệt với những thí sinh yêu thích ngành Y nhưng không tự tin vào học lực của mình .

Thầy Công cho rằng với mục tiêu ban đầu của việc xây dựng bộ đề thi là 60% số câu hỏi ở mức độ cơ bản nhằm phục vụ mục tiêu xét công nhận tốt nghiệp, nên rất nhiều thí sinh lấy được hầu hết điểm từ các câu hỏi ở mức độ này. Với các câu hỏi còn lại, nhiều em học sinh đã được làm quen, nên đã hoàn thành bài thi khá nhất.

 Ngành Y có số lượng thí sinh đăng ký nhiều nhất mùa tuyển sinh 2017

Ngành Y có số lượng thí sinh đăng ký nhiều nhất mùa tuyển sinh 2017

Mức điểm chuẩn các trường Đại học sẽ tăng cao

Theo nhận định của Thầy Dương Trường Giang – Giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, mức điểm trúng tuyển vào các trường Đại học, đặc biệt khối B truyền thống (Toán – Hóa – Sinh) sẽ tăng từ 0,5- 2 điểm so với năm trước.

Thầy Giang cho rằng, bộ đề thi được xây dựng với 60% số câu hỏi ở mức độ cơ bản nhằm phục vụ mục tiêu xét công nhận tốt nghiệp, do đó hầu hết thí sinh có thể lấy điểm từ các câu hỏi ở mức độ này. Với các câu hỏi còn lại, thí sinh có học lực khá, giỏi có thể hoàn thành bài thi đạt kết quả cao.

So với mức điểm thi những hơn năm trước, dự kiến thí sinh có xu hướng điều chỉnh nguyện vọng đến những trường có mức điểm cao hơn. Điều này đồng nghĩa với việc các trường phải đối mặt với nguy cơ ảo. Hiện tại các Trường đều chuẩn bị phương án lọc thí sinh để nếu quá nhiều thí sinh có mức điểm gần với mức điểm trúng tuyển, sẽ sử dụng tiêu chí phụ để xét tuyển.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội chỉ cần tốt nghiệp THPT

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ hàng đầu trong công tác đào tạo cán bộ Y Dược trên cả nước. Trải qua gần 10 năm phát triển, Nhà Trường khẳng định thương hiệu nhờ vào chất lượng dạy học uy tín, tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm cao cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại đạt Chuẩn Bộ Y tế.

Năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiếp tục tuyển sinh các chuyên ngành mũi nhọn bao gồm tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm với hình thức xét tuyển thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Thí sinh có nhu cầu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược có thể thực hiện bằng một trong ba hình thức:

  • Gửi hồ sơ qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh.
  • Nhận hồ sơ xét tuyển trực tiếp tại địa chỉ Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
  • Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại địa chỉ website:

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:

Mọi thắc mắc về thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2017, thí sinh có thể liên hệ theo địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng B106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02439.131.131 – 0996.131.131.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Hoặc: Số 73 Văn Cao, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh. ĐT: 0996.303.303 – 0886.303.303.

Nguồn: Caodangykhoa.vn