Ngăn chặn việc doanh nghiệp XKLĐ tuyển Điều Dưỡng qua cò mồi


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (4 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Điều dưỡng là một trong những ngành học Hot nhất hiện nay với rất nhiều cơ hội học tập cũng như lao động ở nước ngoài, tuy nhiên có nhiều doanh nghiệp đã lợi dụng tuyển Điều dưỡng qua cò mồi.

Ngăn chặn việc doanh nghiệp XKLĐ tuyển Điều Dưỡng qua cò mồi

Ngăn chặn việc doanh nghiệp XKLĐ tuyển Điều Dưỡng qua cò mồi

Theo thông tin từ phía Bộ Lao động TB&XH cho biết từ năm 2018 Bộ sẽ hoàn thiện các quy định cấp phép để chỉ những doanh nghiệp thực sự đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật mới được tham gia hoạt động đưa người đi làm việc ở nước ngoài.

Sẽ xử lý nghiêm doanh nghiệp XKLĐ tuyển Điều Dưỡng qua cò mồi

Năm 2018 hứa hẹn sẽ có thêm nhiều cơ hội cho NLĐ. Bên cạnh việc phái cử lao động phổ thông thì cánh cửa tiếp nhận lao động có trình độ cao của Việt Nam ngày càng rộng mở. Những chương trình thí điểm đưa điều dưỡng viên, hộ lý sang Nhật Bản, Đức đang được triển khai khá thuận lợi và được đánh giá tốt từ phía đối tác. Hiện tại, Việt Nam cũng đã phối hợp đưa được rất nhiều lao động sang nước ngoài làm việc như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Đài Loan, khu vực Trung Đông…

Tuy nhiên tình trạng vi phạm pháp luật trong lĩnh vực xuất khẩu lao động (XKLĐ) đang diễn biến phức tạp. Cụ thể, trong năm 2017, đã có 46 doanh nghiệp XKLĐ bị thu hồi giấy phép hoạt động. Sai phạm chủ yếu của các doanh nghiệp này tập trung vào việc: không trực tiếp tuyển dụng lao động, cho người khác sử dụng giấy phép, lợi dụng hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài để thu tiền trái phép; đưa lao động ra nước ngoài làm việc nhưng không đăng ký hợp đồng cung ứng lao động…

Tin tức từ phía Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết Bộ LĐ TB&XH sẽ xử lý nghiêm các doanh nghiệp tuyển chọn lao động thông qua môi giới, cò mồi, thu phí vượt mức quy định hoặc thu tiền nhưng không đưa được lao động đi, không bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động. Trường hợp phát hiện các doanh nghiệp không duy trì việc đáp ứng các điều kiện hoạt động, sẽ thu hồi giấy phép theo quy định của pháp luật.

Đào tạo Điều dưỡng theo mô hình Viện - Trường

Đào tạo Điều dưỡng theo mô hình Viện – Trường

Đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng gắn liền với thực hành nâng cao tay nghề

Nhằm đáp ứng được nhu cầu xuất khẩu lao động Điều dưỡng sang các nước làm việc đặc biệt là Nhật Bản, thì công tác đào tạo Điều dưỡng cũng phải được nâng cao. Trong năm 2018, thực hiện theo quy định của Bộ Lao động TB&XH Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược với các chuyên ngành như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm…

Để đạt mục tiêu 100% sinh viên ra trường có việc làm và làm được việc. Nhà trường đã áp dụng phương pháp đào tạo Y lý gắn với thực hành thực tế lâm sàng được các bệnh viện lớn tại thành phố Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, các công ty sản xuất – kinh doanh Dược phẩm lớn đánh giá cao về môi trường học thực hành thực tế chú trọng nhiều đến đào tạo kỹ năng tay nghề Y Dược cho sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Giảm giờ học lý thuyết, tăng thời gian học thực hành thực tế để nâng cao kỹ năng nghề nghiệp và vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn nghề nghiệp cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 – Nhà 2 – Tầng 5 – Số 49 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02439.131.131 – 0996.131.131.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược đạt chuẩn quốc tế

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược đạt chuẩn quốc tế

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TP.HCM: Số 73 Văn Cao, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 0996.303.303 – 0886.303.303.

Nguồn: Caodangykhoa.vn