Nên học Cao đẳng Điều dưỡng hay Cao đẳng Vật lý trị liệu chính quy năm 2018?


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nhiều bạn trẻ đang băn khoăn không biết: “ Nên học Cao đẳng Điều dưỡng hay Cao đẳng Vật lý trị liệu chính quy năm 2018?” trong khi ngành nào cũng là ngành hot và có hội phát triển việc làm lớn.

Tuyen-sinh-cao-dang-ky-thuat-vat-ly-tri-lieu-phcn-pasteur-26

Ngành học nào cũng là ngành học có tiềm năng

Ngành học nào cũng là ngành học có tiềm năng

Nếu như trước đây những ngành như Kinh tế, Ngân hàng, Sư phạm,… mới là khối ngành được nhiều thí sinh lựa chọn thì nay nhân lực bão hòa, nhu cầu thị trường không còn quá nhiều chỗ đứng cho các cử nhân này nữa mà thay vào đó là những nhu cầu về nhân lực ngành Y Dược. Ai trong chúng ta đều có thể dễ dàng nhìn thấy những sinh viên tốt nghiệp sư phạm phải về quê chăn nuôi, những sinh viên kinh tế đi làm ở siêu thị với mức lương không đủ chi tiêu nhưng trái lại hình ảnh này thì những sinh viên tốt nghiệp ngành Y Dược đều được cử làm nhân viên tại các bệnh viện lớn nhỏ từ trung ương đến địa phương, nhiều Điều dưỡng giỏi được cử đi công tác và làm nghiên cứu tại các nước đang phát triển.

Điều này được minh chứng bởi số lượng hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược được gửi về Cao đẳng Y khoa Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hiện nay đã vượt chỉ tiêu dự kiến của nhà trường. Lý giải điều này các chuyên gia nhận định, sự đầu tư sinh lời của các thí sinh này đang có chiều hướng rất thuận lợi bởi thay vì lựa chọn những ngành học mơ hồ nhiều thí sinh đã biết định hướng nghề nghiệp, phát triển theo nhu cầu của thị trường, bởi dù bất cứ ở đâu, thời đại nào, quốc gia nào thì vấn đề đảm bảo an sinh xã hội, sức khỏe con người luôn được được ưu tiên hàng đầu. Các nhà doanh nghiệp cũng dự kiến sẽ đầu tư một khoản không nhỏ vào khối ngành này. Chính vì thế những ngành đặc thù liên quan đến sức khỏe của con người như ngành Điều dưỡng và Vật lý trị liệu ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của thí sinh và phụ huynh trên cả nước nhưng cũng chính điều này đã khiến cho nhiều bạn trẻ không biết nên chọn ngành học nào khi cả 2 ngành đều đem lại những cơ hội phát triển vượt bậc, nhiều cơ hội làm việc trong tương lai.

Đứng trước bài toán băn khoăn chọn ngành này, các giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin đưa ra một số nhận định về hai ngành trên để các thí sinh và phụ huynh có thể tham khảo và cân nhắc xem bản thân mình, con em mình phù hợp với ngành nào để có thể đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

Nên học Cao đẳng Điều dưỡng hay Cao đẳng Vật lý trị liệu?

Nên học Cao đẳng Điều dưỡng hay Cao đẳng Vật lý trị liệu?

Nên học Cao đẳng Điều dưỡng hay Cao đẳng Vật lý trị liệu?

Ngành học nào cũng là ngành học tiềm năng, cơ hội việc làm lớn nên nhiều thí sính khó có thể đưa ra sự lựa chọn đúng nhất cho mình. Để giúp các thí sinh có những nhận định chính về ngành học, chúng tôi sẽ đưa ra những phân tích cụ thể cũng như sự so sánh để các thí sinh có thể đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Lý do nên theo học Cao đẳng Vật lý trị liệu

Tuy rằng ngành Vật lý trị liệu được nhận định là một ngành học “sinh sau đẻ muộn” nhưng không thể phủ nhận vai trò ngày càng quan trọng của ngành này trong chu trình hoạt động của ngành Y. Tuy nhiên để theo học ngành này người học cũng cần nắm vững được các yêu tố sau đây:

  • Nắm chắc chuyên ngành: Nắm chắc chuyên ngành là điều sinh viên theo học ngành y nào cũng phải nắm bắt, bởi đây là một ngành học đặc thù có liên quan đến sức khỏe của con người. Đây cũng chính là lý do bạn phải lựa chọn địa chỉ đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu chuyên nghiệp để trở thành những người cán bộ ngành Y thực thụ
  • Kiên nhẫn – Biết cách lắng nghe: Đây là phẩm chất cần có, bởi ngành Vật lý trị liệu là ngành chăm sóc, điều trị cho các bệnh nhân sau các cuộc điều trị phẫu thuật dài mà không cần sử dụng thuốc, đòi hỏi một quá trình lâu bền mà không thể “đốt cháy giai đoạn”. Cũng như, tâm sinh lý của mỗi người bệnh là khác nhau, hay kêu la, phàn nàn về bản thân khi kể bệnh. Chính vì thế, bạn cần biết cách “lắng nghe” những “nỗi đau” của bệnh nhân để có được cách điều trị đúng nhất và nhanh nhất.
  • Phải có cái Tâm: Nếu không giữ chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, người bệnh sẽ là người trực tiếp bị ảnh hưởng. Vì thế, là một ngườicán bộ ngành y, “lương y như từ mẫu”, bạn cần có cái Tâm trong sáng, biết quan tâm và thương người.

Nếu bạn là người hội tụ những tính cách trên, bạn sẽ rất phù hợp để theo học ngành Vật lý trị liệu. Sau khi tốt nghiệp bạn có thể làm việc tại các cơ quan, bệnh viện từ trung ương đến địa phương hoặc có thể làm việc tại các phòng khám với mức lương ổn định.

Tuyen-sinh-cao-dang-dieu-duong-pasteur-30-6

Học Cao đẳng Điều dưỡng bạn cũng cần có những tố chất rất riêng biệt

Lý do bạn nên theo học Cao đẳng Điều dưỡng

Trái ngược với những yêu cầu cần có để theo học Cao đẳng Vật lý trị liệu, nếu bạn muốn học Cao đẳng Điều dưỡng thì bạn lại cần những tố chất đặc trưng khác. Cụ thể:

  • Chăm chỉ: Đây là yếu tố đầu tiên cần có, bởi điều dưỡng viên là người trực tiếp chăm sóc cho người bệnh, hỗ trợ bác sĩ trong công tác điều trị, từ việc đôn thúc uống thuốc tới thay băng, truyền nước,.. cho người bệnh hàng ngày, hàng giờ. Vì thế, bạn cần yêu nghề và chăm chỉ mới có thể hoàn thành công tác nhiệm vụ của mình tốt nhất.
  • Kỹ năng ứng xử tốt: Ngoài việc hỗ trợ bác sĩ điều trị, chăm sóc bệnh nhân, điều dưỡng viên còn là người kề cận nhất với người bệnh, tâm sự, động viên để họ có thể vững tâm trong quá trình điều trị. Vì thế, bạn cần có kỹ năng giao tiếp tốt cũng như cách ứng xử hợp tình, hợp lý, không quát mắng hoặc có thái độ không hay sẽ khiến người bệnh tự tin và mất tinh thần.
  • Bình tĩnh: Trong quá trình chăm sóc bệnh nhân, sẽ có nhiều trường hợp bị sốc thuốc đột ngột, co rút chân tay bất thường,… Vì thế, ngay lúc đó, điều dưỡng viên phải bình tĩnh để xử lý tạm thời, sau đó kêu gọi bác sĩ chuyên khoa tới điều trị.
  • Biết cách điều phối: Mỗi điều dưỡng viên thông thường sẽ phải chăm sóc cùng lúc nhiều người bệnh. Vì thế, bạn cần biết cách điều phối thời gian, lên lịch dựa trên yêu cầu của bác sĩ để hoàn thành tốt công việc được giao.

Từ những thông tin trên chúng ta có thể nhận thấy theo học ngành nào cũng sẽ có những đặc trưng riêng, tuy nhiên cơ hội tiềm năng phát triển và việc làm là như nhau. Nếu các thí sinh còn cảm thấy băn khoăn trong việc chọn ngành nghề thì có thể đăng ký học song song 2 ngành tại trường để có thể điều chuyển và đảm nhận nhiều vị trí trong công việc hơn nữa. Khi theo học ngành thứ 2 ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur các thí sinh sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi cũng như tăng thêm được lượng kiến thức Y học để phát triển tương lai. Như vậy, các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã đưa ra lời giải đáp thắc mắc cho các thí sinh băn khoăn về việc nên chọn ngành Vật lý trị liệu và Điều dưỡng. Các bạn thí sinh và phụ huynh có thể tham khảo và đưa ra sự lựa chọn phù hợp để phát triển bản thân một cách tốt nhất. Nếu có mong muốn tìm hiểu sâu hơn nữa hay có nguyện vọng theo học tại Trường các thí sinh có thể làm hồ sơ xét tuyển hoặc sử dụng hình thức đăng ký trực tuyến và liên hệ tới địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02439.131.131 – 0996.131.131.

Nguồn: Cao đẳng Y khoa Hà Nội