Muốn học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội thì cần có những tiêu chuẩn gì?


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Cao đẳng Điều dưỡng được nhận định là “mồi ngon” nhiều người muốn theo học để phát triển tương lai nhưng có phải ai cũng đủ tiêu chuẩn để đáp ứng được hết những yêu cầu ngày càng cao của công việc này?

Những tiêu chuẩn đòi hỏi một người Điều dưỡng viên chuyên nghiệp phải có

Những tiêu chuẩn đòi hỏi một người Điều dưỡng viên chuyên nghiệp phải có

Những tiêu chuẩn đòi hỏi một người Điều dưỡng viên chuyên nghiệp phải có

Theo nhận định của nhiều chuyên gia và giáo sư đầu ngành, một người Điều dưỡng viên chuyên nghiệp không chỉ cần có trình độ chuyên môn cao mà còn phải được đào tạo bài bản từ những cơ sở đào tạo có danh tiếng, phải có một Y đức tốt, kỹ năng mềm thật khéo léo, kỹ năng ngoại ngữ thuần thục…Trong đó thì kỹ năng chuyên môn giỏi là một điều kiện thiết yếu của người Điều dưỡng viên chuyên nghiệp. Theo ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y khoa Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, hiện nay nguồn nhân lực Điều dưỡng viên ở nước ta còn rất hạn chế, vì thế nhiều công việc khác trong chu trình hoạt động của ngành Y cũng cần tham gia cứu giúp thì bản thân người Điều dưỡng mới có thể hoàn thành được hết công việc. Chính vì thế, công việc của họ ngày càng trở nên vất vả, căng thẳng, người Điều dưỡng phải tiếp nhận công việc bất cứ khi nào. Mặt khác hàng ngày họ cũng phải chứng kiến rất nhiều các trường hợp bị thương, tai nạn, thậm chí còn tử vong. Do đó, có kiến thức Y học thôi chưa đủ, Điều dưỡng viên cần có một sức chịu đựng công việc tốt, đây là kỹ năng điều dưỡng phải tự tập luyện cho mình phải mạnh mẽ lên, không chịu khuất phục trước mọi tình huống, hoàn cảnh khẩn cấp. Ngoài ra, họ cần được trang bị một kỹ năng mềm, giao tiếp thật là tốt trong mọi điều kiện hoàn cảnh nào, sức chịu đựng và khả năng đối phó với stress cao.

Điều dưỡng là nghề Cao quý trong các nghề cao quý

Điều dưỡng là nghề Cao quý trong các nghề cao quý

Ngoài sự chuyên cần thì người Điều dưỡng viên chuyên nghiệp còn được đánh giá qua những cử chỉ giao tiếp, kỹ năng làm việc, sự bình tĩnh và ân cần đối với bệnh nhân, trong những trường hợp tâm lý họ bị căng thẳng và rất gay cấn. Theo đó, Điều dưỡng viên phải hiểu được sự đau khổ, mất mát của người bệnh, biết kìm nén cảm xúc, sự nóng giận của bản thân để đem lại cho bệnh nhân một sự thoải mái nhất. Các giảng viên đào tạo khoa Điều dưỡng – Cao đẳng Y Dược TP HCM cho rằng: Điều dưỡng viên chuyên nghiệp là nghề cao quý trong các nghề cao quý, bởi chính họ luôn là người cận kề, chăm sóc và chia sẻ nỗi đau với các bệnh nhân. Vì thế họ xứng đáng được tôn trọng hơn ai hết.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chuyên nghiệp đạt chuẩn Bộ Y tế

Ngành Điều dưỡng đã trở thành một ngành độc lập trong chu trình hoạt động của ngành Y tế, vì thế Điều dưỡng viên cũng là một nghề nghiệp cao quý, có giá trị và vị trí tương đương cấp bậc như nhiều vị trí quan trọng khác. Vì thế hiện nay có nhiều các ngôi trường học “ma” có chất lượng đào tạo không đảm bảo, không đảm bảo được tiêu chí giảng day nhưng vẫn tuyển sinh “ồ ạt” khiến nhiều thí sinh khó chọn lựa được ngôi trường đào tạo phù hợp.

Tuy nhiên các thí sinh không cần quá lo lắng vì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những địa chỉ đào tạo ngành Y Dược nói chung và Cao đẳng Điều dưỡng chính quy uy tín, chất lượng hàng đầu cả nước được nhiều chuyên gia đầu ngành và các nhà tuyển dụng tin tưởng chọn lựa làm “đơn đặt hàng” tuyển dụng nhân sự lớn hàng năm. Theo đó, điều kiện để xét tuyển là các thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Thí sinh có mong muốn theo học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì cần chuẩn bị một hồ sơ với đầy đủ các giấy tờ cần thiết như:

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chuyên nghiệp đạt chuẩn Bộ Y tế

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chuyên nghiệp đạt chuẩn Bộ Y tế

  • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng (theo mẫu chung của Trường).
  • 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
  • 02 Bản sao công chứng Học bạ THPT.
  • 04 Ảnh thẻ kích thước 3×4 (Chụp gần đây nhất trong 06 tháng trở lại ). 01 Bản sao hợp lệ giấy khai sinh.
  • 02 Phong bì ghi rõ tên + địa chỉ + Số điện thoại liên lạc của thí sinh để nhà trường liên hệ khi cần.

Ngoài đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Y khoa Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn đào tạo các chuyên ngành khác như Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Xét nghiệm, đào tạo hệ liên thông, Văn bằng 2…để đáp ứng nhu cầu của người học. Mọi thông tin chi tiết các thí sinh có thể liên hệ tới: Phòng 506 Tầng 5, nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02439.131.131 – 0996.131.131.

Nguồn: Cao đẳng Y khoa Hà Nội