Mức lương của sinh viên Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp có cao?


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Điều dưỡng là ngành học được nhiều thí sinh lựa chọn vì có cơ hội phát triển rộng mở, nhưng thực tế không mấy ai biết về mức lương của sinh viên Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp như thế nào?

muc-luong-cua-sinh-vien-lien-thong-cao-dang-dieu-duong-sau-khi-tot-nghiep-co-cao

Cơ hội việc làm sau khi Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng đang được mở rộng

Theo nhận của các giảng viên đang công tác tại Cao đẳng Y khoa Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, điều khiến thí sinh lực chọn một ngành nghề nào đó để theo học chính là cơ hội nghề nghiệp và mức thu nhập mà ngành nghề đó mang lại có sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học. Đây là yếu tố cốt lõi để các thí sinh lựa chọn ngành nghề và cố gắng học tập. Vậy mức lương của sinh viên Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng liệu có đủ mạnh để các thí sinh theo học ngành này hay không?

Cơ hội việc làm sau khi Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng đang được mở rộng

Đứng trước những nhu cầu chăm sóc sức khỏe tăng cao cùng với những mong muốn được thăm khám và sử dụng dịch vụ Y tế chất lượng cao, Bộ Y tế đã đưa ra thông tư chuẩn hóa nhân sự ngành Y, theo đó đến năm 2021 tới đây, Bộ sẽ dừng tuyển dụng những cán bộ ngành y có trình độ Trung cấp mà thay vào đó sẽ tuyển dụng những cán bộ có trình độ Cao đẳng trở lên để làm việc. Chính vì lý do này mà việc Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng không còn để nâng cao giá trị bằng cấp nữa mà còn là yếu tố để quyết định sinh viên tốt nghiệp này có được đi làm hay không.

Theo các chuyên gia đầu ngành nhận định, lý do lớn nhất khiến nhiều thí sinh tham gia đăng ký theo học ngành Điều dưỡng là sau khi tốt nghiệp chính ngành Điều dưỡng mới là ngành có thể đem lại cơ hội việc làm lớn, không lo đến tình trạng thất nghiệp, bão hòa công việc sau này, bởi toàn ngành Y tế đang cần một nguồn nhân lực lớn từ ngành này. Trên thực tế nguồn nhân lực, nhân viên Y tế không chỉ thiếu tại các cơ quan, bệnh viện mà ngay trong khuôn viên Trường học, Nhà trường hay các đơn vị giáo dục cũng cần có đủ nguồn lực y tế để đảm bảo sức khỏe cho cả cộng đồng.

Công việc mà các sinh viên sau khi theo học Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 hay Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng vần không dừng lại ở các công việc trong nước nữa, bởi hiện nay nền kinh tế hội nhập, giao thoa các nước phát triển mạnh tạo đà cho nhiều nhà tuyển dụng liên kết và tuyển dụng nhân lực ngành Điều dưỡng tại nước ta. Chính tại các nước đang phát triển, có nền Y học phát triển bậc nhất Châu Á như Nhật Bản, Singapore,… đang có rất nhiều đơn hàng tuyển dụng nhân sự tại nước ta. Chia sẻ với các đơn vị liên kết với Nhà trường, thầy Nguyễn Mạnh Quân – giảng viên đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng cho biết, tuy rằng các nước đang phát triển còn thiếu một nguồn nhân lực rất lớn cho ngành Điều dưỡng nhưng không vì lý do này mà họ có thể dễ dàng tuyển dụng những cử nhân không có trình độ chuyên môn làm việc, theo đó họ cũng chỉ cho các ứng viên ứng tuyển khi đạt trình độ bằng cấp Cao đẳng trở lên. Do đó các sinh viên theo học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng chỉ cần nắm vững kiến thức chuyên môn, thuần thục kỹ năng thực hành thì không cần lo đến tình trạng thất nghiệp sau này, thậm chí còn có nhiều nhà tuyển dụng “đặt hàng”, săn đón ngay từ khi các thí sinh chưa rời khỏi ghế giảng đường.

muc-luong-cua-sinh-vien-lien-thong-cao-dang-dieu-duong-sau-khi-tot-nghiep-co-cao

Mức lương của sinh viên Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng

Mức lương của sinh viên Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp có cao hay không?

Ngành Điều dưỡng có thể đem lại nguồn thu nhập không đến nghìn đô 1 tháng nhưng chúng lại có thể đem lại một mức lương khá ổn định, không gặp nhiều rủi ro, bất trắc như nhiều ngành học khác. Chính vì thế ngành Điều dưỡng sẽ rất thích hợp với những ai muốn theo đuổi một cuộc sống ổn định, không cạnh tranh nhưng vẫn đảm bảo được cuộc sống.

Nhưng nhận định này không có nghĩa là ngành Điều dưỡng không thể kiếm được nhiều tiền hay có hội việc làm chỉ ở bệnh viện. Như thông tin đã cập nhật ở trên các Điều dưỡng của nước ta còn có thể đi làm công tác nghiên cứu, làm việc tại các nước đang phát triển với một mức lương cao hơn rất nhiều so với nước ta, đặc biệt là những sinh viên tốt nghiệp một ngôi trường đào tạo chuẩn như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Với mức lương 1000 – 3000 USD – một mức thu nhập không hề nhỏ chính là động lực rất lớn cho những ai đang theo học Điều dưỡng.

Địa chỉ đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tốt nhất

Để có thể trở thành một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp, tốt nghiệp có một mức lương như mong muốn thì việc chọn lựa địa chỉ đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tốt chính là yếu tố cốt lõi.

muc-luong-cua-sinh-vien-lien-thong-cao-dang-dieu-duong-sau-khi-tot-nghiep-co-cao

Địa chỉ đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tốt nhất

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tự hào là một trong những trường chuyên đào tạo nhân lực chất lượng cao cho ngành Y tế. Với gần 10 năm thành lập, nhà trường đã đào tạo ra hàng nghìn sinh viên có tay nghề và trình độ chuyên môn đáp ứng nhu cầu của xã hội. Khi theo học tại trường, các bạn sẽ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, chuẩn của Bộ Y tế. Đặc biệt, nhà trường còn chú trọng đến công tác đào tạo kỹ năng mềm và kỹ năng giao tiếp cho sinh viên thuộc tất cả các chuyên ngành, giúp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp vừa giỏi kỹ năng chuyên ngành vừa giỏi kỹ năng giao tiếp để trở thành những Điều dưỡng viên chuyên nghiệp được các nhà tuyển dụng hài lòng. Căn cứ theo quy chế tuyển sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng với điều kiện thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe.

Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội là 1,3 năm và các bạn có thể lựa chọn khung thời gian học vào các buổi tối trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc cả ngày thứ 7 và chủ nhật. Sau khi kết thúc chương trình đào tạo, sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy và có thể xin việc ở nhiều bệnh viện, phòng khám, cơ sở y tế trên cả nước. Để quá trình chuẩn bị hồ sơ và làm thủ tục được đầy đủ các thí sinh có thể sử dụng hình thức Đăng ký trực tuyến và làm hồ sơ xét tuyển gửi về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gửi hồ sơ về địa chỉ: Phòng 506 Tầng 5, nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02439.131.131 – 0996.131.131

Nguồn: Cao đẳng Y khoa