Mỗi thí sinh chỉ có một nguyện vọng duy nhất nên sử dụng thế nào?


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (4 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Mỗi thí sinh chỉ có duy nhất một lần điều chỉnh nguyện vọng, vậy phải sử dụng thế nào, thay đổi ra sao để cơ hội đỗ Đại học tăng cao nhất có thể.

Nên điều chỉnh nguyện vọng như thế nào để đỗ Đại học?

Nên điều chỉnh nguyện vọng như thế nào để đỗ Đại học?

Đây chính là rất nhiều thắc mắc của các thí sinh trong thời gian qua đã gửi về ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, vậy hôm nay các chuyên gia giáo dục sẽ giúp thí sinh giải đáp những thắc mắc này như sau:

Nên điều chỉnh nguyện vọng như thế nào để đỗ Đại học?

Trong năm 2017, Bộ GD&ĐT đã đưa ra những quy định hoàn toàn mới trong kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển Đại học, theo đó sau khi biết kết quả các thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng một lần cuối cùng. Thí sinh cần khẳng định lại một lần nữa: ngành nghề mà mình thật sự yêu thích, nhưng cần đặt trên sự cân nhắc cụ thể về kết quả thi của bản thân, điểm chuẩn của ngành học đã công bố, số lượng chỉ tiêu dự kiến sẽ tuyển của trường đại học và những thông tin khác có liên quan. Thí sinh cũng cần tham khảo điểm trúng tuyển vào ngành của các trường trong năm 2016, 2015, 2014 để có thêm những dữ liệu chính xác nhất.

Tiếp theo, thí sinh cũng nên suy tính kỹ lưỡng đối với những trường đang đào tạo ngành nghề mà mình yêu thích để lựa chọn từ 1 đến 3 trường phù hợp. Các bạn thí sinh có điểm thi ở mức tương đối là: Nếu được, nên lựa chọn các nguyện vọng từ 1 đến 3 lần lượt ở một ngành ở mức thấp hơn khả năng, một ngành ở mức bằng với khả năng, và một ngành cao hơn khả năng một chút để đề phòng rủi ro, nhưng vẫn đảm bảo có thể tận dụng tốt cơ hội.Tuy nhiên, việc đầu tiên mà thí sinh cần làm là hãy thật sự bình tĩnh và tìm hiểu thật kỹ các thông tin cần thiết trước khi đưa ra quy.

Từ ngày 15/7 thí sinh được phép điều chỉnh nguyện vọng

Từ ngày 15/7 thí sinh được phép điều chỉnh nguyện vọng

Điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 15/7

Từ ngày 15 – 23.7, thí sinh bắt đầu thực hiện điều chỉnh nguyện vọng của mình theo mẫu nếu có thay đổi so với nguyện vọng đã đăng ký trước đó.

Nếu điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến: Thí sinh dùng số chứng minh nhân dân của mình cùng mật khẩu được cấp khi đăng ký dự thi để truy cập vào hệ thống (https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn), sau đó chọn chức năng “Thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển”.

Lưu ý, thời gian đăng ký trực tuyến chỉ từ 15.7 đến 17h ngày 21.7; với phương thức này, thí sinh không được tăng số nguyện vọng so với đăng ký ban đầu và không thay đổi được chế độ ưu tiên.

Nếu điều chỉnh nguyện vọng tại điểm đăng ký dự thi (thay đổi NV bằng Phiếu): Thí sinh điền thông tin vào Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT. Sau đó, nộp Phiếu này tại điểm đăng ký dự thi và ký xác nhận sau khi rà soát kỹ thông tin ĐKXT của mình đã được nhập vào máy tính. Thời gian điều chỉnh bằng Phiếu từ 15.7 đến hết ngày 23.7; Phương thức điều chỉnh này chỉ thực hiện đối với các thí sinh tăng số lượng nguyện vọng so với đăng ký trước đây hoặc thí sinh có nguyện vọng điều chỉnh chế độ ưu tiên.

Nguồn: Caodangykhoa.vn