Miễn phí dự thi cho thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2018


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trong năm nay tất cả thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 đều không phải đóng phí dự thi, kể cả đăng ký thi thêm những môn xét tuyển vào đại học, cao đẳng.

Năm 2018 thí sinh không phải đóng phí dự thi

Thí sinh dự thi THPT năm 2018 không phải đóng phí dự thi

Theo thông tin mới nhất từ ban tuyển sinh Cao đẳng Y cập nhật thì trong năm nay Bộ sẽ miễn phí dự thi toàn bộ thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2018. Đây chính là nội dung được đề cập tại Công văn 1219/BGDĐT-KHTC ngày 29/3/2018 của Bộ Giáo dục và đào tạo. Năm nay đối với những thí sinh ở xa điểm thi sẽ được hỗ trợ phương tiện hoặc chi phí đi lại. Đây được đánh giá là một điểm mới của Bộ GD&ĐT trong quy chế thi THPT quốc gia năm 2018, thể hiện được sự quan tâm, đầu tư của nhà nước cho nền giáo dục nước nhà.

Bên cạnh đó ngân sách địa phương sẽ bố trí kinh phí để tổ chức kỳ thi và kinh phí chi trả cho cán bộ, giảng viên sẽ được Bộ Giáo dục và Đào tạo điều động về địa phương tham gia tổ chức kỳ thi. Mức chi trả theo Thông tư 40/2017/TT-BTC của Bộ Tài chính quy định chế độ công tác phí, chế độ chi hội nghị. Căn cứ vào khả năng cân đối với ngân sách địa phương, Hội đồng nhân dân cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định cụ thể mức hỗ trợ, đảm bảo phương tiện đưa đón hoặc hỗ trợ chi phí đi lại cho học sinh thi tại các địa điểm thi liên trường ở xa nhà học sinh.

Nếu thí sinh đăng ký nguyện vọng sẽ phải nộp thêm 30.000 đồng

Đăng ký mỗi nguyện vọng, thí sinh phải nộp 30.000 đồng  

Về vấn đề lệ phí tuyển sinh ĐH, CĐ, Bộ GD&ĐT cũng nêu rõ, hiện mức giá dịch vụ dự tuyển trung cấp, cao đẳng sư phạm, đại học năm 2018 có sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia sẽ tiếp tục giữ ổn định như năm 2017 là 30.000 đồng/nguyện vọng. Mức giá dịch vụ sơ tuyển, tổ chức thi đánh giá năng lực hoặc có môn thi năng khiếu kết hợp với sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia hoặc cơ sở xét tuyển bằng kết quả học tập THPT. Các cơ sở giáo dục chủ động xây dựng mức giá dịch vụ tuyển sinh phù hợp, không thu quá cao làm ảnh hưởng đến tâm lý cho phụ huynh, học sinh và tránh tình trạng xáo trộn trong các kỳ tuyển sinh. Bộ cũng yêu cầu các trường cần phải thực hiện niêm yết giá, công khai, minh bạch thông tin giá dịch vụ tuyển sinh trên các phương tiện thông tin đại chúng và không được thu cao hơn giá niêm yết.

Mọi thông tin giáo dục, tuyển sinh năm 2018 ban tuyển sinh nhà trường sẽ cập nhật chi tiết và đầy đủ để thí sinh nắm rõ trong kỳ tuyển sinh năm nay.

Nguồn: caodangykhoa.vn