Làm thế nào để biết mình phù hợp học Cao đẳng Điều dưỡng?


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Điều dưỡng viên là một trong những nghề liên quan tới việc chăm sóc người bệnh, vậy làm thế nào để biết mình có phù hợp học Cao đẳng Điều dưỡng hay không?

Làm thế nào để biết mình phù hợp học Cao đẳng Điều dưỡng?

Làm thế nào để biết mình phù hợp học Cao đẳng Điều dưỡng?

Công việc của một Điều dưỡng viên

Trước hết, để biết bản thân có phù hợp học Cao đẳng Điều dưỡng hay không, bạn cần phải hiểu rõ về công việc này. Một người làm Điều dưỡng viên cần phải nắm được các kiến thức cần thiết liên quan tới vấn đề chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, bản thân Điều dưỡng viên sẽ là những trực tiếp chăm sóc và theo dõi tình trạng sức khỏe. Chính vì thế, đã là một Điều dưỡng viên cần phải có được những kiến thức tay nghề tốt mới có thể làm công việc này.

Điều dưỡng cũng chia ra làm rất nhiều công việc khác nhau như: Điều dưỡng sản khoa, Điều dưỡng đa khoa, Điều dưỡng nha khoa… Thậm chí, một Điều dưỡng viên cũng có thể làm việc tại các viện dưỡng lão, hay các công việc liên quan tới trẻ sơ sinh…

Tố chất để trở thành một Điều dưỡng viên

Để có thể trở thành một Điều dưỡng viên bạn cần phải trải qua quá trình học tập tại Cao đẳng Y Hà Nội, đào tạo ngành Điều dưỡng. Tuy nhiên cũng cần phải có tố chất để trở thành một Điều dưỡng viên.

Có tính tỉ mỉ, cẩn thận: Một người làm Điều dưỡng viên cần phải có được tính tỉ mỉ trong công việc, bởi đây là một trong những ngành nghề liên quan trực tiếp tới mạng sống của người bệnh. Chẳng hạn, sau một ca mổ những người Điều dưỡng phải quan sát bệnh nhân liên tục, theo dõi những biến chứng sau mổ có thể xảy ra trên cơ thể của bệnh nhân. Nếu không có sự tỉ mỉ và cẩn thận, sẽ bỏ qua những chi tiết nhỏ nhất, điều này sẽ ảnh hưởng tới quá trình hồi phục của bệnh nhân, nặng hơn có thể gây nguy hiểm tới tính mạng.

Nhạy bén, xử lý tình huống: Có rất nhiều trường hợp bệnh nhân chuyển biến xấu nếu như người Điều dưỡng không phát hiện kịp thời thì tình trạng tồi tệ có thể xảy ra. Ví dụ: Thân nhiệt người bệnh, huyết áp, tim mạch, có biểu hiện dưới da, phản ứng với thuốc… người Điều dưỡng phải có biện pháp xử lý kịp thời, hoặc nhanh chóng báo lại cho bác sĩ.

Biết cách giao tiếp: Giao tiếp cũng chính là một trong những  điều quan trọng ở Điều dưỡng viên, khi bạn muốn học Cao đẳng Điều dưỡng, bạn cần phải giao tiếp tốt. Bệnh nhân có những người khó tính, dễ tính, chính vì vậy người Điều dưỡng cần phải biết cách giao tiếp, nói cho bệnh nhân hiểu về cách chữa trị, điều trị tốt nhất.

Chịu được áp lực công việc và cần có sự đam mê: Nếu một Điều dưỡng viên suốt ngày chỉ than mệt mỏi, làm việc quá nhiều bạn sẽ không thể bám trụ được với công việc hiện tại. Tính chất công việc phải tiếp xúc với nhiều bệnh nhân với những tâm lý, tính cách cũng như bệnh tình khác nhau. Do đó cần phải có lòng đam mê, sự nhiệt huyết cũng như chịu được áp lực trong công việc bạn mới có thể trở thành Điều dưỡng viên.

Đào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Chọn trường đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng tốt nhất

Là một trong những nơi đi đầu trong công tác giảng dạy sinh viên, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội luôn chú trọng đổi mới phương pháp giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế. Tại đây, sinh viên theo học sẽ được đào tạo một cách tốt nhất theo đúng chương trình của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục đề ra. Hơn nữa, với trang thiết bị hiện đại, sẽ tạo cơ hội tốt nhất giúp sinh viên trau dồi kỹ năng thực hành. Bên cạnh đó với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn tiếp thu được những kiến thức và giải đáp thắc mắc cho những bạn sinh viên chưa nắm vững được kiến thức.

Để có thể học tập trong ngành Điều dưỡng, các thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y năm 2017 về địa chỉ:

Cơ sở đào tạo tại Hà Nội: Phòng 106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Hà Nội. Số điện thoại: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh 2017

Cơ sở đào tạo tại TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: Caodangykhoa.vn