Không chỉ thí sinh “khóc tiếng mán” nhiều giáo viên cũng “toát mồ hôi” vì đề thi môn KHTN


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Cầm trên tay “combo” đề thi các môn KHTN, không chỉ thí sinh dự thi “khóc tiếng mán” mà nhiều giáo viên cũng “toát mồ hôi” vì đề thi vừa dài vừa khó, vượt qua kiến thức học và ôn luyện ở bậc THPT.

Không chỉ thí sinh “khóc tiếng mán” nhiều giáo viên cũng “toát mồ hôi” vì đề thi môn KHTN

Chắc chắn sẽ không còn những “cơn mưa điểm 10” như năm ngoái, năm nay các thí sinh dự thi THPT Quốc gia sẽ khó đạt được điểm cao, phần vì áp lực, phần vì đề thì quá dài, quá khó, vượt qua tầm kiến thức của nhiều thí sinh mà thời gian làm bài thi không cân xứng.

Đề Lý chỉ phổ biến ở mức điểm 5 – 6

Theo thầy Nguyễn Công Danh, giáo viên giảng dạy Cao đẳng Y khoa – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, đề thi môn vật lý THPT Quốc gia năm nay có phần khó hơn năm trước. Nếu như năm 2017, thí sinh dễ dàng lấy được 6 điểm với những câu hỏi cơ bản thì năm nay phần này chỉ chiếm khoảng 4,5 và nhiều nhất lên tới 5,5 điểm. Tuy nhiên phần kiến thức lớp 11 chủ yếu nằm trong những nội dung trọng tâm học không mở rộng nên thí sinh cũng sẽ không gặp khó khăn nhiều. Bên cạnh đó, những câu hỏi thuộc dạng phân loại, dành cho thí sinh khá, giỏi thì năm nay có phần khó hơn năm trước nhưng nếu thí sinh có kiến thức vững chắc thì việc được điểm trọn vẹn là điều không quá khó khăn. Nhưng do thời gian quá ngắn, chỉ có 50 phút làm bài nên nhiều thí sinh cảm thấy áp lực, sẽ khó có được những “cơn mưa điểm 10” như năm trước.

Môn Hóa quá nặng về kiến thức mà thời gian không đủ tính toán

Theo Cô Đặng Thị Diệu, giảng viên môn Hóa học, kiêm trưởng khoa đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, đề thi môn hóa năm nay khó hơn và tính phân loại cao hơn năm trước, trong đó 30% số câu hỏi thuộc phần kiến thức lớp 11, phần còn lại thuộc kiến thức lớp 12. Với đề thi môn Hóa năm nay, thí sinh trung bình có thể đạt được 5 điểm những học sinh giỏi cũng sẽ rất khó kiếm được điểm 10 vì đề thi quá nặng về tính toán mà thời gian quá ít để cho phép các thí sinh có thể đưa ra phép tính chi tiết. Theo đó nếu thí sinh không có kinh nghiệm giải toán nhiều, không có kỹ thuật tính toán thì sẽ khó lòng làm trọn vẹn đề thi.

Nhiều thí sinh khóc vì không làm được bài thi môn Hóa

Chia sẻ với ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bạn Ngô Lan – học sinh chuyên Hóa có nguyện vọng theo học tại Cao đẳng Y khoa cho biết: “Dù là một học sinh chuyên Hóa, được khá nhiều các giáo viên trong trường đánh giá cao nhưng với em đề thi thật sự quá “khốc liệt”, tuy rằng làm hết đề thi nhưng em vẫn không hài lòng với kết quả của mình, nhiều câu hỏi không có thời gian tính toán em vẫn khoanh theo cảm tính”.

Đồng cảm với các thí sinh, Thầy Khánh – giáo viên hóa Trường THPT Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho rằng đề hóa năm nay khó hơn đề minh họa của bộ. Về tổng thể, đề phân loại học sinh khá cao, em nào tư duy tốt và kỹ năng nhanh mới đạt điểm 9, 10. Xem tổng thể các mã đề, trong mỗi mã đề có đến 4 câu hỏi dài 6 dòng, học sinh mất nhiều thời gian vì dữ kiện nhiều, kiến thức nặng”.

Giáo viên “toát mồ hôi”, thí sinh “khóc tiếng mán” vì đề thi môn Sinh quá dài

Cầm trên tay đề thi môn Sinh, không chỉ thí sinh dự thi “khóc tiếng mán” mà nhiều giáo viên cũng “toát mồ hôi”  và tỏ ra thất vọng vì đề thi vừa dài vừa khó, vượt qua kiến thức học và ôn luyện ở bậc THPT. Nhiều giáo viên sau khi giải thử cũng không làm kịp như quy định của kỳ thi.

Giáo viên “toát mồ hôi”, thí sinh “khóc tiếng mán” vì đề thi môn Sinh quá dài

Theo cô Đặng Thị Yến, giáo viên môn sinh, hiệu trưởng Trường THPT Phú Nhuận TP.HCM, đề môn sinh trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 không khó nhưng quá dài khiến thí sinh phải chạy đua với thời gian: “Nhiều em làm không kịp không phải vì các em không biết làm mà không đủ thời gian để làm. Đúng là đề không có câu hỏi nào lắt léo, không có câu hỏi nào đánh đố thí sinh nhưng theo dạng đề thi như thế này thì không phù hợp với một kỳ thi 2 trong 1”. Ngoài cô Yến, giảng viên đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng cho rằng: “Đáng lẽ đề thi phải có những câu hỏi kiểm tra năng lực của thí sinh, kiểm tra sự sáng tạo… của các em nhưng rất tiếc đề thi năm nay không có. Như vậy rất khó để phân loại thí sinh và mục tiêu dùng kết quả kỳ thi để xét tuyển vào đại học e rằng không đạt được”.

Ngoài ra, Thầy Trần Thanh Thảo – tổ trưởng tổ sinh Trường THPT Bình Sơn, Quảng Ngãi – nhận xét đề sinh phân hóa rất cao, từ câu đầu đến câu 20 học sinh vận dụng kiến thức thông hiểu cơ bản, từ câu 21 đến câu 30 phải tổng hợp hết tất cả kiến thức và những câu cuối vừa nắm chắc kiến thức cơ bản, vừa biết tổng hợp và so sánh, tư duy thật bén mới làm trọn vẹn. Mặt khác, với thời lượng 50 phút cho 6 trang đề thì đòi hỏi học sinh có kiến thức môn học và  kỹ năng làm bài thi thật tốt.

Đáp án chính thức của môn thi KHTN trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đã được cập nhật trên trang tin giáo dục của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur và chậm nhất đến ngày 11.07 các Sở GD&ĐT sẽ công bố điểm thi để cho thí sinh điều chỉnh nguyện vọng và thực hiện xét tuyển vào các trường Đại học bằng kết quả của kỳ thi này. Chính vì thế để tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 các thí sinh có thể truy cập các trang tin Giáo dục về Kỳ thi THPT quốc gia uy tín để cập nhật điểm thi của mình.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược Hà Nội uy tín – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur 

Mọi thắc mắc về quá trình tuyển sinh thí sinh và phụ huynh có thể liên hệ theo địa chỉ: Số 49 Thái Thịnh – Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 – 0948.895.895
Đăng kí trực tuyến: Click Tại đây

Nguồn: Cao đẳng Y khoa