Khoảng 70.000 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng trong 2 ngày đầu


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo thống kê mới nhất từ phía Bộ GD&ĐT đến ngày 16/7 đã có khoảng 70.000 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học nhằm tăng khả năng đỗ cao hơn.

Có khoảng 70.000 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng Đại học

Có khoảng 70.000 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng Đại học

Đã có khoảng 13% thí sinh đạt trên điểm sàn điều chỉnh nguyện vọng

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã có được thông tin từ phía Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) bà Nguyễn Kim Phụng cho biết, tính đến ngày 16/7 sau hai ngày cho phép thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đã có khoảng 70.000 thí sinh (khoảng 13%), thực hiện điều chỉnh nguyện vọng trong tổng số những thí sinh có mức điểm vượt trên mức điểm sàn của Bộ GD&ĐT.

Theo quy chế tuyển sinh năm 2017, từ ngày 15/7 đến ngày 21/7, Cổng thông tin thi tuyển sinh của Bộ GD&ĐT mở để thí sinh đăng nhập vào điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến tại địa chỉ: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Ngoài ra, từ ngày 15/7 đến ngày 23/7, thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển tại các điểm tiếp nhận.

Theo đúng với quy định mà Bộ GD&ĐT đã ban hành, thí sinh chỉ được chọn 1 trong 2 phương thức điều chỉnh nguyện vọng và chỉ được thực hiện điều chỉnh nguyện vọng một lần. Như vậy, nếu thí sinh đã điều chỉnh nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến sẽ không được thực hiện các điều chỉnh bằng phiếu nữa.

Thí sinh nên điều chỉnh nguyện vọng một cách cẩn thận

Thí sinh nên điều chỉnh nguyện vọng một cách cẩn thận

Cẩn trọng khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học

Ngay sau khi Bộ công bố mức điểm sàn Đại học, đến thời điểm hiện tại nhiều trường Đại học trên cả nước đã công bố ngưỡng điểm đầu vào xét tuyển, đồng thời, Bộ GD&ĐT cũng đã công bố phổ điểm thi năm 2017 thí sinh có thể dựa vào thông tin của các trường để thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển phù hợp. Tuy nhiên, thí sinh cũng lưu ý, ngưỡng điểm đầu vào chưa phải điểm chuẩn để đỗ vào các trường đại học nên cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi thay đổi nguyện vọng xét tuyển.

Việc các trường top trên công bố điểm xét tuyển bằng điểm sàn của Bộ GD&ĐT được xem là giải pháp an toàn để đảm bảo đủ chỉ tiêu, bởi dù là trường top trên nhưng cũng có một số ngành kém hấp dẫn, tuyển sinh khó. Thế nhưng việc này có thể gây khó cho thí sinh trong việc đưa ra quyết định điều chỉnh nguyện vọng, các em khó có thể phân biệt và ước lượng mức điểm sàn của trường mà mức điểm chuẩn chênh nhau nhiều hay không, lựa chọn điều chỉnh nguyện vọng sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

Nguồn: Caodangykhoa.vn