Khi nào thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp và xét tuyển ĐH, CĐ 2020?


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đang chuẩn bị bước vào giai đoạn quyết định. Bên cạnh việc ôn tập thì mốc thời gian như thời gian đăng ký dự thi và xét tuyển ĐH, CĐ.

Khi nào thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp và xét tuyển ĐH, CĐ 2020?

Khi nào thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp và xét tuyển ĐH, CĐ 2020?

Theo đó, cập nhật trên trang tin tức giáo dục của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, các bạn thí sinh cần nắm vững lịch đăng ký và xét tuyển để chuẩn bị thật tốt cho Kỳ thi tốt nghiệp sắp tới.

Thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp và xét tuyển ĐH, Cao đẳng từ bao giờ?

Ngoài việc chuẩn bị kiến thức để hoàn thành các môn thi của Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia vào tháng 8 tới thì bạn cần ghi nhớ một số mốc thời gian quan trọng. Đầu tiên là thời gian đăng ký dự thi tốt nghiệp và xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2020. Cụ thể, Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định thời gian thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng 2020 vào ngày 15-30/6.

Theo đó, trang tin Kỳ thi THPT Quốc gia của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật thông tin từ ngày 17/6, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị Thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Cụ thể, theo đó hội nghị, các đại biểu được thông báo những thông tin về quy chế thi tốt nghiệp THPT 2020, hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp năm 2020. Đồng thời, tại hội nghị này cũng đã đề cập thêm về  những điểm mới của kỳ thi năm nay so với các năm trước cũng như công tác chuẩn bị nguồn lực ở các trường THPT.

Theo đó, lãnh đạo ngành giáo dục thành phố đặc biệt lưu ý các trường tư vấn, định hướng cho học sinh lớp 12 có thể lựa chọn tổ hợp bài thi phù hợp để có cơ hội trúng tuyển cao nhất. Bên cạnh đó; chuẩn bị chu đáo công tác tổ chức ôn tập cho học sinh khối lớp 12. Đây cũng là thông tin nhận được nhiều sự chú ý nhất từ dư luận.

Thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp và xét tuyển ĐH, Cao đẳng từ bao giờ?

Thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp và xét tuyển ĐH, Cao đẳng từ bao giờ?

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT từ ngày 8 – 10/8

Cụ thể, trang tin của Cao đẳng Y – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết” Thời gian thi tốt nghiệp THPT năm 2020 chính thức diễn ra từ ngày 8-10/8 (trong đó ngày 8-8, thí sinh đến phòng thi làm thủ tục dự thi); với 5 bài thi là 3 bài độc lập (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) và 2 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội. Năm nay, theo thống kê mới nhất tại TP Cần Thơ, dự kiến có hơn 9.600 học sinh lớp 12 của 2 hệ giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên dự thi tốt nghiệp.

Cũng theo thông tin quy định từ ngày 15-30/6, thí sinh đăng ký dự thi (ĐKDT) tốt nghiệp THPT. Bên cạnh đó, các bạn thí sinh có thể đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng 2020 cùng thời gian trên. Đây cũng là thời điểm các Sở GD&ĐT, các đơn vị trực thuộc trên cả nước được Sở phân công nhận phiếu ĐKDT và nhập dữ liệu của thí sinh vào Hệ thống quản lý thi của Bộ GD&ĐT.

Khi hết hạn nộp hồ sơ ĐKDT của thí sinh, nếu phát hiện có nhầm lẫn, sai sót, thí sinh phải thông báo kịp thời cho Hiệu trưởng trường phổ thông hoặc Thủ trưởng đơn vị nơi ĐKDT; Các bạn cũng có thể thông báo cho Trưởng điểm thi trong ngày làm thủ tục dự thi để chỉnh sửa, bổ sung thông tin cần thiết. Thời gian tối đa cậm nhất ngày 23/7 các đơn vị ĐKDT sẽ thông báo công khai những trường hợp thí sinh dự thi không đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp năm nay. Chậm nhất ngày 1/8, đơn vị ĐKDT phải hoàn thành việc in và trả giấy báo dự thi cho thí sinh. Những mốc thời gian quan trong trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 trên đây các bạn thí sinh cần hết sức lưu ý, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Nguồn caodangykhoa.vn