Hướng dẫn hồ sơ cấp chứng chỉ hành nghề Kỹ thuật viên Xét nghiệm


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm và đã đi làm được hơn một năm tại bệnh viện, nay tôi muốn xin cấp chứng chỉ hành nghề Kỹ thuật viên Xét nghiệm thì cần chuẩn bị hồ sơ gì, điều kiện như thế nào?

(Nguyễn Trung Anh – Hà Nội).

Hướng dẫn hồ sơ cấp chứng chỉ hành nghề Kỹ thuật viên Xét nghiệm

Hướng dẫn hồ sơ cấp chứng chỉ hành nghề Kỹ thuật viên Xét nghiệm

Trả lời.

Trên đây là câu hỏi của bạn Nguyễn Trung Anh ở Hà Nội. Xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Luật Khám bệnh, chữa bệnh và một số văn bản hướng dẫn liên quan khác có quy định, Kỹ thuật viên xét nghiệm được xem là một trong những văn bằng chuyên môn được cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh.

Điều kiện để được cấp chứng chỉ hành nghề Kỹ thuật Xét nghiệm.

Tại Điều 24 của Luật Khám bệnh, chữa bệnh có quy định, Kỹ thuật viên Xét nghiệm để được cấp chứng chỉ hành nghề cần phải trải qua thời gian 9 tháng thực hành tại các cơ sở khám chữa bệnh.

Hồ sơ cấp chứng chỉ hành nghề Kỹ thuật viên Xét nghiệm gồm những gì?

Thông tư số 41/2011/TT-BYT và Thông tư số 41/2015/TT-BYT  có quy định hướng dẫn làm hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề, theo đó hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề Kỹ thuật viên Xét nghiệm bao gồm các giấy tờ như sau:

+ Đơn đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề;

+ Văn bản xác nhận quá trình thực hành;

+ Sơ yếu lý lịch;

+ Phiếu lý lịch tư pháp;

+ Giấy chứng nhận sức khỏe; hai ảnh màu 04cm x 06cm.

Trường Cao đẳng Y Hà Nội nào đào tạo ngành Xét nghiệm?

Xét nghiệm Y học ngày nay có vai trò rất quan trọng trong công tác khám chữa bệnh tại các bệnh viện, phòng khám, cơ sở Y tế. Kết quả của các xét nghiệm Y học phản ánh chính xác tình trạng sức khỏe của người bệnh, từ đó giúp bác sĩ đưa ra các chẩn đoán chính xác và có phương pháp điều trị hiệu quả cho người bệnh.

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội

Ngành Xét nghiệm Y học hiện đang cần một lượng lớn Kỹ thuật viên Xét nghiệm chất lượng cao để tham gia vào công tác Khám chữa bệnh tại các cơ sở Y tế. Trong khi việc đào tạo hiện nay vẫn chưa đủ để đáp ứng nhu cầu. Vì thế sinh viên tốt nghiệp ngành Xét nghiệm có thể dễ dàng tìm được công việc đúng chuyên ngành với mức lương hấp dẫn.

Một trong số ít địa chỉ uy tín đào tạo ngành Xét nghiệm hiện nay phải kể đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Đây cũng là đơn vị đào tạo chuyên ngành Y Dược như Cao đẳng Điều dưỡng, Dược, Xét nghiệm uy tín hàng năm cung cấp nhân lực chất lượng cao cho ngành Y tế Việt Nam.

Theo học Cao đẳng Xét nghiệm tại đây, sinh viên được tiếp cận với môi trường học tập hiện đại, với những trang thiết bị, công nghệ tiên tiến phục vụ cho việc thực hành để sau khi ra trường sinh viên có tay nghề làm việc tốt nhất đáp ứng nhu cầu xã hội.

Để đăng ký học Cao đẳng Xét nghiệm, thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng về địa chỉ:

Cơ sở đào tạo tại Hà Nội: phòng 106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Hà Nội. Số điện thoại: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược

Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược

Cơ sở đào tạo tại TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: Caodangykhoa.vn.