Hướng dẫn chi tiết cách điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH, CĐ năm 2018


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Để giúp các thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng xét tuyến ĐH, CĐ đúng và chuẩn xác nhất, Cao đẳng Y khoa Hà Nội sẽ hướng dẫn cụ thể và chi tiết những thông tin từng mục có trong phiếu điều chỉnh.

Hướng dẫn điền thông tin vào phiếu điều chỉnh nguyện vọng

Hướng dẫn điền thông tin vào phiếu điều chỉnh nguyện vọng

Để giúp các thí sinh có thể điền chính xác thông tin vào phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào ĐH, CĐ, TC năm 2018, Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã có những hướng dẫn cụ thể từng mục thông tin như sau:

  1. Thông tin điều chỉnh ĐKXT được khai trên 02 phiếu (Phiếu số 1 Nơi tiếp nhận lưu, Phiếu số 2 Thí sinh lưu)
  2. Phần THÔNG TIN CÁ NHÂN: Cần ghi chính xác và thống nhất với thông tin trong Phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển vào đại học, cao đẳng, trung cấp
  3. Mục “Đề nghị điều chỉnh chế độ ưu tiên”: Nếu thí sinh có sửa “Khu vực ưu tiên tuyển sinh“ hoặc “Đối tượng ưu tiên tuyển sinh” thì đánh dấu X vào ô tương ứng (trong mục “Khu vực ưu tiên tuyển sinh” điền một trong các mã KV1, KV2-NT, KV2 hoặc KV3 tương ứng với khu vực ưu tiên của thí sinh được hưởng; trong mục “Đối tượng ưu tiên tuyển sinh” điền một trong các ký hiệu từ 01 đến 07 tương ứng với đối tượng ưu tiên của thí sinh được hưởng. Nếu không thuộc đối tượng ưu tiên thì để trống).
  4. Bảng “Nội dung các nguyện vọng (NV) đăng ký xét tuyển sau điều chỉnh”:
  • Bước1: Thí sinh ghi đầy đủ thông tin về NV đăng ký xét tuyển sau khi đã điều chỉnh vào bảng mới từ cột (1) đến cột (5);
  • Bước 2: So sánh bảng mới với bảng cũ (đã đăng ký khi làm thủ tục dự thi) để ghi “Nội dung thay đổi ” vào cột (6) như sau: Nếu không thay đổi thứ tự NV ưu tiên và các nội dung đã đăng ký thì thí sinh ghi số 0 tại cột (6) cùng hàng; Nếu chỉ thay đổi thứ tự NV ưu tiên và giữ nguyên các nội dung khác đã đăng ký thì thí sinh ghi số thứ tự NV ưu tiên cũ tại cột (6) cùng hàng; Những thay đổi khác thì ghi TĐ tại cột 6 cùng hàng.

Ví dụ: Bảng danh sách nguyện vọng cũ đã đăng ký khi làm thủ tục dự thi (bảng cũ):

huong-dan-chi-tiet-cach-dieu-chinh-nguyen-vong-xet-tuyen-dh-cd-nam-2018

Bảng nội dung điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (bảng mới):

Trong ví dụ trên:

– Nguyện vọng 1 của bảng mới trùng với nguyện vọng 2 của bảng cũ: Điền số 2 (số thứ tự NV ưu tiên cũ) vào cột 6, hàng 1;

– Nguyện vọng 2 của bảng mới thay đổi so với bảng cũ: Điền TĐ vào cột 6, hàng 2;

– Nguyện vọng 4 của bảng mới không thay đổi so với bảng cũ: Điền số 0 vào cột 6, hàng 4

Cách điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển bằng hình thức trực tuyến

Để giúp các thí sinh dự thi trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 có thể điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển nhanh và hiệu quả nhất, ngoài phương pháp điều chỉnh bằng phiếu điều chỉnh các thí sinh có thể sử dụng hình thức điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến bằng các cách sau đây:

Bước 1.Thí sinh sau khi biết điểm thi THPT 2018 chính thức (ngày 11/7 Bộ Giáo dục đào tạo sẽ công bố), nếu muốn điều chỉnh nguyện vọng đại học 2018 thì truy cập vào trang web, cổng thông tin tuyển sinh http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

Bước 2. Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân để đăng nhập và có thể xem điểm thi THPT 2018, thực hiện các thao tác điều chỉnh, thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2018 theo hướng dẫn tại trang web này.

Bước 3. Thí sinh lựa chọn chức năng Thay đổi nguyện vọng xét tuyển sinh đại học trong trang web như hình dưới đây.

Màn hình chức năng Thông tin đăng ký nguyện vọng của thí sinh được hiển thị như sau:

Bước 4. Thí sinh bắt đầu sửa nguyện vọng theo yêu cầu sau khi nhấn vào nút “Chỉnh sửa nguyện vọng”.

Sau khi hiển thị trên màn hình phần “Sửa nguyện vọng”, thí sinh có thể chọn trường, chọn ngành, chọn tổ hợp môn muốn thay đổi như hình sau:

Thay cho điều chỉnh, thí sinh cũng có thể xóa nguyện vọng xét tuyển đại học. Để xóa nguyện vọng, thí sinh nhấn nút XÓA hiển thị trên màn hình Thông tin đăng ký nguyện vọng của thí sinh. Sau đó trên màn hình sẽ hiện thị yêu cầu xác nhận. Nếu muốn xóa nguyện vọng, thí sinh nhấn nút OK, ngược lại chưa muốn xóa có thể nhấn nút Cancel để hủy bỏ.

Để thay đổi thứ tự nguyện vọng xét tuyển đại học 2018, thí sinh có thể nhấn nút mũi tên để di chuyển nguyện vọng.

Bước 5: Sau khi điều chỉnh, thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học 2018 xong, thí sinh nhớ nhấn nút “Lưu thông tin”. Ngay sau đó, hệ thống sẽ gửi một mã xác thực OTP về điện thoại cho thí sinh. Thí sinh nhập mã xác thực này vào màn hình “Xác nhận đăng ký”.

Bước 6: Sau khi bấm “Xác nhận đăng ký” hệ thống yêu cầu xác thực một lần nữa xem thí sinh có chắc chắn thực hiện hay không.

Bước 7: Sau khi bấm “OK” dữ liệu thay đổi, điều chỉnh hoặc xóa nguyện vọng xét tuyển đại học 2018 sẽ được lưu vào hệ thống. Thí sinh cũng có thể bấm “Cancel” để hủy bỏ quá trình chỉnh sửa, điều chỉnh nêu trên.

Tuy nhiên, các giảng viên đào tạo Cao đẳng Y – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng đưa ra lời lưu ý với các thí sinh, số lượng nguyện vọng xét tuyển đại học 2018 sau khi điều chỉnh không vượt quá số lượng nguyện vọng đã đăng ký trước đó trong Phiếu đăng ký dự thi. Thời gian điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 2018 bằng hình thức trực tuyến là từ ngày 19/7 đến 17h ngày 26/7/2018.

Nguồn: caodangykhoa.vn