HOT: Ngành đường sắt Hà Nội giảm giá vé cho thí sinh đi thi đại học


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Mới đây ngành đường sắt đưa ra quy định sẽ giảm giá vé tàu cho học sinh và người thân sử dụng tàu làm phương tiện di chuyển trong mùa thi năm 2018.

Thí sinh và người thân sẽ được giảm 10% giá vé khi đi thi và nhập học trong năm 2018

Giảm 10% giá vé cho thí sinh và người thân

Theo tin tức mới cấp nhập của ban tuyển sinh Cao đẳng Y, hiện đơn vị Vận tải Đường sắt Hà Nội đang thực hiện chương trình hỗ trợ cho học sinh đi thi tốt nghiệp THPT và nhập học vào các trường đại học, học viện, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề trong mùa thi 2018. Cụ thể, đơn vị này sẽ giảm 10% giá vé trên các đoàn tàu khách do công ty quản lý cho tất cả học sinh đi thi tốt nghiệp THPT và nhập học vào các trường đại học, học viện, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề và thân nhân đi cùng. Theo đó, mỗi giấy báo thi hoặc thẻ dự thi, học sinh được mua vé giảm giá một lượt đi và một lượt về cho bản thân và một vé giảm giá cho thân nhân đi cùng. Tương tự, mỗi giấy báo nhập học, học sinh được mua vé giảm giá một lượt đi cho bản thân và cho thân nhân đi cùng. Để đảm bảo đúng thủ tục và quy định, học sinh đi thi và nhập học, khi mua vé và đi tàu phải mang theo giấy tờ tùy thân có ảnh để tiện đối chiếu đúng với thông tin.

Ở thời điểm này thí sinh đang gấp rút chuẩn bị công tác ôn luyện kỳ thi THPT quốc gia

Thí sinh hoang mang trước kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

Chỉ còn một khoảng thời gian ngắn nữa các sĩ tử sẽ chính thức bước vào kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Tuy nhiên trước thềm diễn ra kỳ thi Bộ GD – ĐT đã có thay đổi về cấu trúc đề thi khiến nhiều học sinh và giáo viên hoang mang. Theo đại diện phía Bộ GD,  thì đề thi năm nay sẽ xuất hiện những câu hỏi mang tính thực hành, thí nghiệm thay vì những câu hỏi lý thuyết. Mục đích chính của việc đưa ra dạng đề thi này là trong tương lại Bộ sẽ hướng đến việc cho các trường dạy phương pháp học thực hành nhiều hơn lý thuyết trên sách giáo khoa để nâng cao chất lượng. Nghe thì có vẻ hợp lý và khả quan nhưng thực tế hiện nay các em vẫn chỉ học theo cách truyền thống, nghĩa là chỉ được nghe và giảng trên lớp chứ chưa có điều kiện để thực hành cũng như làm thí nghiệm. Vì thế việc áp dụng các câu hỏi thiên về thí nghiệm trong đề thi mặc dù không nhiều nhưng cũng không khác gì “đánh đố” thí sinh.

Để nhằm mang đến một kỳ thi THPT QG công bằng, chất lượng hiện Bộ GD đã và đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác để kỳ thi diễn ra thật đảm bảo. Song song với đó các trường cũng đã lên kế hoạch ôn tập chi tiết cụ thể cho thí sinh để các em có thể đạt được kết quả tốt trong kỳ thi sắp tới.

Nguồn: caodangykhoa.vn