Học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm có cần thi tuyển đầu vào hay không?


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trước quy định tuyển sinh mới của Bộ LĐTB&XH những thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng muốn đăng ký chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm có phải thi đầu vào hay không?

Thí sinh đăng ký chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm phải tốt nghiệp từ Cao đẳng trở lên

Chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm có cần thi hay không?

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm là hình thức học chuyển đổi bằng cấp tương đương và chỉ dành cho những sinh viên đã tốt nghiệp từ hệ Cao đẳng trở lên mới đủ điều kiện tham gia chuyển đổi. Trong những năm gần đây chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm đang là hình thức học được nhiều bạn trẻ lựa chọn để mở rộng cơ hội tìm kiếm việc làm trong tương lai, tránh rơi vào tình trạng thất nghiệp ở những ngành đang dư thừa nguồn nhân lực.

Theo đó, căn cứ vào quy chế tuyển sinh của Bộ LĐTB&XH, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh các hệ: Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên tất cả các chuyên ngành và phải đạt hạnh kiểm khá. Do đó, khi đã đáp ứng được điều kiện tuyển sinh trên thí sinh sẽ được xét tuyển thẳng mà không cần trải qua một kỳ thi tuyển nào. Thí sinh trúng tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm sẽ được đào tạo trong thời gian từ 18 – 20 tháng, tùy theo trình độ bằng cấp hiện có của mỗi thí sinh. Ngoài ra, ở hệ đào tạo này nhà trường còn sắp xếp và bố trí thời gian học vào ngoài giờ hành chính để các em có thể vừa học vừa làm, trang trải chi phí học tập. Kết thúc thời gian học thí sinh sẽ được cấp bằng Cao đẳng Xét nghiệm chính quy và đủ điều kiện ứng tuyển tại bất kỳ đơn vị nào trên cả nước.

Học viên học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm sẽ được học ngoài giờ hành chính

Hồ sơ đăng ký chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội

Theo ban thông tin tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur yêu cầu thí sinh có mong muốn chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội chuẩn bị một bộ hồ sơ đăng ký học với đầy đủ các giấy tờ cần thiết sau:

  • 01 phiếu đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm theo mẫu của nhà trường.
  • 01 bản sao photo công chứng bằng tốt nghiệp và bảng điểm Cao đẳng, Đại học.
  • 01 giấy khai sinh và chứng minh nhân dân photo có công chứng.
  • 01 bộ sơ yếu lý lịch của thí sinh có xác nhận của UBND xã phường ở địa phương.
  • 02 ảnh 3×4 và 2 ảnh 2×3 chụp mới nhất trong vòng 6 tháng.
  • 02 phong bì dán tem ghi rõ địa chỉ, tên, số điện thoại của thí sinh để nhà trường gửi giấy báo kết quả.
  • Những giấy tờ ưu tiên nếu có.

Hiện nhà trường liên tục nhận hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm vào tất cả các ngày trong tuần vì thế khi thí sinh đáp ứng đủ nhu cầu xét tuyển có thể làm hồ sơ gửi về nhà trường trong thời gian sớm nhất để được nhập học, đảm bảo tiến độ ra trường và tìm kiếm việc làm.

Nguồn: caodangykhoa.vn