Học Cao đẳng Điều dưỡng có khó không và cơ hội việc làm thế nào?


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

Điều dưỡng là ngành học giàu triển vọng, được nhiều thí sinh định hướng lựa chọn để đảm bảo tương lai của mình. Vậy học ngành Điều dưỡng có khó không?

Học ngành Điều dưỡng có khó không?

Học ngành Điều dưỡng có khó không?

Tìm hiểu về ngành Điều dưỡng đa khoa

Nếu như bác sĩ là người điều trị bệnh, thì Điều dưỡng viên là người trực tiếp chăm sóc, hỗ trợ để bệnh nhân đạt được sự phục hồi tốt nhất. Trong hệ thống Y tế, nhân lực điều dưỡng giữ vai trò quan trọng có nhiệm vụ tối ưu hóa sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương cho bệnh nhân, đáp ứng tốt nhất nhu cầu chăm sóc sức khỏe của xã hội.

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng đa khoa, sinh viên được trang bị kiến thức nền tảng về kỹ năng và kiến thức chuyên ngành để trở thành Điều dưỡng viên tương lai. Những kiến thức điều dưỡng cơ bản nhất bao gồm: Quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản; Kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa; Nguyên lý điều dưỡng và chẩn đoán điều dưỡng; Các biện pháp duy trì và cải thiện điều kiện sống để bảo vệ, nâng cao sức khỏe con người…

Bên cạnh niềm đam mê, người làm nghề Điều dưỡng cần có quá trình học tập nghiêm túc ngay từ khi còn trên ghế Nhà Trường, bởi không chỉ là công việc hàng ngày, đây còn là sứ mệnh bảo vệ sức khỏe và tính mạng con người của ngành Điều dưỡng nói riêng và hệ thống Y tế nói chung.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng điều dưỡng giỏi chuyên môn – Giàu Y đức

Học ngành Điều dưỡng có khó không?

Mỗi ngành nghề đều có những nỗi vất vả riêng. Học ngành Điều dưỡng không khó, nhưng để thành công đòi hỏi người học rất nhiều yếu tố như: sự chịu khó, khả năng chịu đựng, kỹ năng giao tiếp, sự cẩn thận, nghiêm túc trong công việc… Bởi đây là công việc thực sự vất vả và yêu cầu cao. Một sai sót trong nghề Y có thể khiến người Bác sĩ, Điều dưỡng đánh đổi cả quãng thời gian làm nghề của mình. Do đó người điều dưỡng viên giỏi không nhất thiết phải thông minh vượt trội, nhưng cần thiết có sự nỗ lực và lòng bền bỉ, tâm huyết với nghề để có thể thực hiện tốt công việc của mình.

Đây vừa là thử thách, đồng thời cũng chứa đựng ý nghĩa cao cả và vai trò quan trọng của những người khoác lên mình màu áo blouse.

Công việc của Cử nhân Điều dưỡng sau khi ra trường

Sau thời gian học Cao đẳng Điều dưỡng tại các trường Cao đẳng Y, Điều dưỡng viên có thể thực hiện những công việc chính trong cơ sở y tế bao gồm:

  • Tiếp đón, hướng dẫn bệnh nhân và người nhà làm các thủ tục hành chính khi nhập viện.
  • Ghi các thông số, dấu hiệu, triệu chứng của người bệnh và cách xử lí vào phiếu theo dõi và phiếu chăm sóc theo quy định.
  • Đi thăm người bệnh hàng ngày, điều trị và chăm sóc bệnh nhân theo y lệnh của điều dưỡng trưởng khoa.
  • Thực hiện các công tác chuyên môn như: truyền dịch thay băng, đặt thông, kĩ thuật cấp cứu theo quy định và vận hành bảo quản các thiết bị y tế trong khoa theo sự phân công.
  • Kiểm tra sử dụng thuốc trực hàng ngày, bổ sung thuốc trực theo cơ số quy định.
  • Kiểm tra việc sử dụng, bảo dưỡng và quản lí thiết bị, vật tư y tế theo quy định hiện hành. Lập kế hoạch yêu cầu mua, sửa chữa dụng cụ bị hỏng.
  • Thực hiện các công việc khác theo sự phân công của Điều dưỡng trưởng khoa.

Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Địa chỉ học Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng tại Hà Nội

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo Điều dưỡng viên chất lượng cao. Thực hiện theo Quy chế tuyển sinh năm 2017, Nhà Trường xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2017 với hình thức tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Nếu bạn yêu thích công việc ý nghĩa này, hãy nộp hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017 theo địa chỉ Cao đẳng Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

Hà Nội cơ sở 1 tại: Phòng 106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

Hà Nội cơ sở 2: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0485.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: Caodangykhoa.vn