Hoãn nghĩa vụ quân sự khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội?


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Mới đây em có nhận được giấy gọi khám nghĩa vụ quân sự, tuy nhiên em đang theo học lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì có thể xin hoãn được?

Hoãn nghĩa vụ quân sự khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội?

Hoãn nghĩa vụ quân sự khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã nhận được câu hỏi của bạn Tuấn gửi về Ban tư vấn tuyển sinh, thắc mắc “có thể hoãn nghĩa vụ quân sự khi theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội không?” của bạn được chúng tôi giải đáp như sau:

Những trường hợp nào được miễn nghĩa vụ quân sự?

Tham gia nghĩa vụ quân sự là trách nhiệm của tất cả mọi người, bất kỳ nam giới nào đến tuổi nhập ngũ đều sẽ nhận được giấy gọi khám nghĩa vụ quân sự, nếu đủ điều kiện sẽ tham gia nhập ngũ trong thời gian quy định. Việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ hàng năm được quy định cụ thể trong Thông tư 167/2010/TT-BQP và việc tạm hoãn, miễn gọi nhập ngũ trong thời bình đối với công dân nam trong độ tuổi nhập ngũ cũng được quy định rất rõ ràng trong Nghị định số 38/2007/NĐ-CP, các trường hợp được miễn, hoãn nhập ngũ bao gồm:

Theo khoản 2, điều 41, những trường hợp công dân được miễn gọi nhập ngũ bao gồm:

 • Con của liệt sĩ, con của thương binh hạng một;
 • Một anh hoặc một em trai của liệt sĩ;
 • Một con của thương binh hạng hai; một con của bệnh binh suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên; một con của người nhiễm chất độc da cam suy giảm khả năng lao động từ 81 % trở lên;
 • Người làm công tác cơ yếu không phải là quân nhân, Công an nhân dân;
 • Cán bộ, công chức, viên chức, thanh niên xung phong được điều động đến công tác, làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của pháp luật từ 24 tháng trở lên.

Những trường hợp được tạm hoãn nghĩa vụ nhập ngũ được quy định tại khoản 1 Điều 41 những trường hợp được tạm hoãn nghĩa vụ nhập ngũ đối với những công dân sau đây:

 1. a) Chưa đủ sức khỏe phục vụ tại ngũ theo kết luận của Hội đồng khám sức khỏe;
 2. b) Là lao động duy nhất phải trực tiếp nuôi dưỡng thân nhân không còn khả năng lao động hoặc chưa đến tuổi lao động; trong gia đình bị thiệt hại nặng về người và tài sản do tai nạn, thiên tai, dịch bệnh nguy hiểm gây ra được Ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018

 1. c) Một con của bệnh binh, người nhiễm chất độc da cam suy giảm khả năng lao động từ 61% đến 80%;
 2. d) Có anh, chị hoặc em ruột là hạ sĩ quan, binh sĩ đang phục vụ tại ngũ; hạ sĩ quan, chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.

đ) Người thuộc diện di dân, giãn dân trong 03 năm đầu đến các xã đặc biệt khó khăn theo dự án phát triển kinh tế – xã hội của Nhà nước do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trở lên quyết định;

 1. e) Cán bộ, công chức, viên chức, thanh niên xung phong được điều động đến công tác, làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của pháp luật.
 2. g) Đang học tại cơ sở giáo dục phổ thông; đang được đào tạo trình độ đại học hệ chính quy thuộc cơ sở giáo dục đại học, trình độ cao đẳng hệ chính quy thuộc cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong thời gian một khóa đào tạo của một trình độ đào tạo.

Đang học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có được hoãn nghĩ vụ quân sự không?

Với thắc mắc “có được hoãn nghĩa vụ quân sự khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược không?” của bạn Tuấn được giải đáp như sau: Căn cứ vào Khoản 1, điều 41 Luật nghĩa vụ quân sự thì bạn Tuấn đang học văn bằng 2 Cao đẳng Dược hoàn toàn có thể xin hoãn thực hiện nghĩa vụ quân sự đến khi nào học xong. Bạn có thể yên tâm hoàn thành nốt chuơng trình học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược giao động từ 18 – 10 tháng. Ngay từ bây giờ, các bạn trẻ yêu thích và có mong muốn chuyển đổi ngành nghề sang Văn bằng 2 Cao đẳng Dược chỉ cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển và gửi về địa chỉ tuyển sinh của nhà Trường, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược theo hình thức xét tuyển.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội gửi về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 – Nhà 2 – Tầng 5 – Số 49 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02439.131.131 – 0996.131.131.

Đang học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có được hoãn nghĩ vụ quân sự không?

Đang học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có được hoãn nghĩ vụ quân sự không?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TP.HCM: Số 73 Văn Cao, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh. ĐT: 0996.303.303 – 0886.303.303.

Nguồn: Cao đẳng Y khoa