Hàng loạt Đại học – Cao đẳng Y khoa công bố chỉ tiêu và phương án tuyển sinh 2017


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nhiều trường Đại học – Cao đẳng Y khoa hàng đầu trên cả nước công bố phương án tuyển sinh cho năm 2017.  Theo đó, các trường Y khoa trên cả nước vẫn tuyển sinh dựa trên kỳ thi THPT quốc gia.

Hàng loạt Đại học – Cao đẳng Y khoa công bố chỉ tiêu và phương án tuyển sinh 2017

Nhiều trường Đại học – Cao đẳng Y khoa công bố tuyển sinh 2017

Đại học Y Hà Nội xét tuyển nhiều chỉ tiêu

Theo đó, Đại học Y Hà Nội năm 2017 với 1000 chỉ tiêu tại Hà Nội và phân viện tại Thanh Hóa là 100 chỉ tiêu. Phương án tuyển sinh của Đại học Y Hà Nội vẫn là sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 của tổ hợp 03 môn: Toán, Hóa học, Sinh học (B00) để xét tuyển.

Tiêu chí và ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào được thực hiện theo quy định chung của Bộ GD-ĐT. Điểm trúng tuyển theo ngành, trường đưa ra tiêu chí phụ và thứ tự ưu tiên của các tiêu chí phụ dùng để xét tuyển nếu các thí sinh cuối cùng của chỉ tiêu tuyển sinh có điểm thi bằng nhau: Ưu tiên 1 Điểm bài thi Toán; Ưu tiên 2 Điểm môn thi Sinh học.

Tổng số thí tuyển thẳng vào Đại học Y Hà Nội năm 2017 được quy định không quá 10% mỗi ngành. Điều kiện tuyển thẳng và điều kiện ưu tiên xét tuyển vào các ngành học năm 2017 là những thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển Quốc gia, dự thi Olympic Quốc tế các môn Toán, Hóa, Sinh thuộc điểm c, khoản 2 điều 7 của qui chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính qui năm 2017;Những thí sinh đạt giải Nhất Quốc gia môn Sinh, Toán, Hóa.

Những thí sinh đạt giải Quốc tế Nhất, Nhì, Ba, Tư trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật và đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào tất cả các ngành.

Những thí sinh đạt giải Nhì và Ba trong cuộc thi chọn học sinh giỏi Quốc gia môn Sinh, Toán, Hóa và đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào ngành: Y học Cổ truyền, Y học Dự phòng, Điều dưỡng Đa khoa, Xét nghiệm Y học, Y tế Công cộng, Dinh dưỡng và Cử nhân Khúc xạ.

Những thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật Quốc gia đã tốt nghiệp trung học phổ thông. Hiệu trưởng, Hội đồng khoa học của Trường sẽ xem xét cụ thể kết quả dự án hoặc đề tài mà thí sinh đạt giải để tuyển thẳng vào một số ngành hệ cử nhân.

Những thí sinh không đạt điều kiện tuyển thẳng hay không dùng điều kiện tuyển thẳng, Trường ưu tiên xét tuyển những thí sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc Gia môn Toán, Sinh, Hóa được cộng điểm thưởng vào tổng điểm bài thi Toán và mô thi Hóa học, Sinh học: Đạt giải Nhất: Cộng 4,0 điểm, Đạt giải Nhì: Cộng 3,0 điểm, Đạt giải Ba: Cộng 2,0 điểm.

Chỉ tuyển thẳng những thí sinh trong đội tuyển dự thi Olympic Quốc tế môn Toán, Sinh, Hóa và những thí sinh đạt giải Nhất Quốc gia môn Toán, Sinh, Hóa, đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào tất cả các ngành.

Những thí sinh đạt giải Nhì và Ba Quốc gia môn Sinh, Toán, Hóa, đã tốt nghiệp THPT sẽ được tuyển thẳng vào ngành: Y học Cổ truyền, Y học Dự phòng, Điều dưỡng, Xét nghiệm Y học, Y tế Công cộng, Dinh dưỡng và Cử nhân Khúc xạ; Số lượng tuyển thẳng 5-10% chỉ tiêu của mỗi chuyên ngành.

Tăng lượng thí sinh ảo trong những năm qua

Đại học Y Hà Nội công bố chỉ tiêu tuyển sinh năm 2017 

Đại học Y dược Cần Thơ công bố chỉ tiêu tuyển sinh 2017

Trường Đại học Y dược Cần Thơ cho biết: Năm 2017,  trường dự kiến tuyển 1.300 chỉ tiêu cho 8 ngành học với thí sinh có hộ khẩu ở các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long, Nam Trung bộ và Đông Nam bộ, dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia của ba môn Toán, Hóa, Sinh (không nhân hệ số).

Năm nay, trường sẽ có thay đổi trong phương thức tuyển sinh đó là việc xác định tiêu chí phụ. Nếu nhiều thí sinh đồng điểm xét tuyển, sẽ ưu tiên chọn môn Toán xét tuyển từ điểm cao xuống thấp theo chỉ tiêu (năm 2016 là môn Hóa).

Chỉ tiêu xét tuyển đợt 1 khu vực ĐBSCL tối thiểu 85%, khu vực còn lại tối đa 15%, trong đó có 410 đào tạo theo địa chỉ sử dụng theo đề án, nhu cầu các tỉnh vùng ĐBSCL, 62 từ dự bị dân tộc. Chỉ tiêu từng ngành có thể thay đổi 10% để phù hợp mức điểm chung của khối ngành.

Ngoài ra, dành 150 chỉ tiêu tuyển sinh các ngành: Lao, Phong, Tâm thần, Giải phẫu bệnh, Pháp y theo quyết định 319 của Thủ tướng Chính phủ và theo đề án nhu cầu các tỉnh.

Trường chỉ tuyển thẳng ngành Dược học đối với thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Hóa học. Các ngành còn lại chỉ tuyển thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Sinh học và đã tốt nghiệp THPT.

Thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2017 có môn thi chọn học sinh giỏi quốc gia trùng với môn xét tuyển Toán, Hóa, Sinh và đã tốt nghiệp THPT, sau khi hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia có ba môn xét tuyển của trường và đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD-ĐT quy định, không có môn nào bị điểm 1,0 trở xuống được ưu tiên xét tuyển vào chuyên ngành đã đăng ký xét tuyển vào trường.

Đào tạo Dược cần đổi mới phương pháp

Nhiều chỉ tiêu đào tạo Cao đẳng Dược năm 2017 

Khoa Y – Đại học Quốc gia TPHCM công bố chỉ tiêu tuyển sinh

Đối với Khoa Y – ĐHQG TP.HCM cho biết, sẽ dành 175 chỉ tiêu cho hai ngành Y đa khoa (100 chỉ tiêu) và Dược học (75 chỉ tiêu) với tổ hợp xét tuyển B00 trong năm 2017.

Điều kiện xét tuyển là thí sinh tốt nghiệp THPT, có trung bình cộng các điểm trung bình ba năm học (lớp 10, 11, 12) từ 6.5 trở lên đối với bậc ĐH và thí sinh có trung bình cộng các điểm trung bình ba năm học (lớp 10, 11, 12) từ 6.0 trở lên với bậc Cao đẳng Y.

Cao đẳng Y Dược Pasteur công bố phương án tuyển sinh

Năm 2017, trường Cao đẳng Y dược Pasteur thực hiện phương án tuyển sinh Cao đẳng xét nghiệm, Cao đẳng điều dưỡng đa khoa, Cao đẳng Dược theo hình thức xét tuyển, điều kiện là tốt nghiệp THPT.

Thí sinh có nguyện vọng theo học vui lòng chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Hà Nội hoặc liên lạc theo địa chỉ để được tư vấn miễn phí:

Cao đẳng Y Hà Nội: Phòng 106 – Số 131 Phố Thái Thịnh – Đống Đa –  Hà Nội. Điện thoại: 0439.131.131 – 0982588258.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội năm 2017

Cao đẳng Y TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: Caodangykhoa.vn