Gần 70% thí sinh trúng tuyển đợt 1 xác nhận nhập học


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bộ GD&ĐT cho biết, Tính đến ngày 8/8, đã có 242.000 thí sinh trúng tuyển đợt 1 làm thủ tục xác nhận nhập học so với tổng chỉ tiêu tuyển sinh của các trường là 352.000, đạt tỷ lệ gần 70%.

70% thí sinh xác nhận nhập học đợt 1

70% thí sinh xác nhận nhập học đợt 1

Thời hạn cuối thí sinh nộp Giấy chứng nhận kết quả thi THPT xác nhận nhập học đợt 1 là hết ngày 7-8. Như vậy, vẫn còn hơn 30% thí sinh trúng tuyển đợt 1 nhưng không đến nhập học.

Tỷ lệ nhập học đợt 1 của các trường đạt 70%

Theo thông tin mà Cao đẳng Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật được cho thấy, có 57 trường tỷ lệ nhập học từ 90% trở lên; 74 trường tỷ lệ nhập học từ 70% đến gần 90%; 65 trường tỷ lệ nhập học từ 50% đến gần 70%.

Bộ GD&ĐT cho biết, đến nay vẫn còn một số thí sinh khẳng định nhập học bằng cách gửi giấy báo kết quả thi qua đường bưu điện, một số trường chưa cập nhật hết số thí sinh đã khẳng định nhập học lên hệ thống nên con số thống kê sẽ còn tăng nhẹ trong vài ngày tới.

Trong đó, 5 trường có tỉ lệ thí sinh nhập học/trúng tuyển 100% gồm: Học viện Quân y (hệ quân sự và dân sự), Trường Sĩ quan pháo binh, Học viện Phòng không Không quân, ĐH Luật TPHCM, Học viện Cảnh sát nhân dân.

Ghi nhận cho thấy hầu hết các trường tốp trên thí sinh đến xác nhận nhập học đạt 80-100% và không còn chỉ tiêu xét tuyển bổ sung.

Các trường: Đại học (ĐH) Kinh tế quốc dân, ĐH Ngoại thương, ĐH Bách khoa Hà Nội đều cho biết đã tuyển đủ chỉ tiêu ngay trong những ngày đầu của đợt xét tuyển.

Tương tự, tại các trường thành viên của ĐH Quốc gia TPHCM, hết ngày 7/8 đã có khoảng 90% thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học. Những trường này dự kiến sẽ không xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Các trường chưa đủ chỉ tiêu trong đợt 1 sẽ tiếp tục tuyển bổ sung

Bộ GD-ĐT dự báo đợt 1 các trường sẽ tuyển được khoảng 80% tổng chỉ tiêu. Đây là tỷ lệ đạt được ở mức cao so với những năm trước đây. Tuy nhiên, vẫn còn khoảng hơn 150 trên tổng số 322 trường ĐH và Cao đẳng chưa tuyển đủ chỉ tiêu trong đợt 1. Thậm chí, ngay cả một số trường dù đã tuyển đủ chỉ tiêu trong đợt 1 song số lượng thí sinh đến nhập học trên thực tế thấp cũng có thể sẽ thông báo xét tuyển bổ sung.

Thí sinh cần nắm bắt cơ hội cho mình ở đợt xét tuyển bổ sung

Thí sinh cần nắm bắt cơ hội cho mình ở đợt xét tuyển bổ sung

Nói về đợt xét tuyển bổ sung sắp tới, một số chuyên gia Giáo dục cho biết nguồn tuyển cho các trường vẫn còn nhưng sẽ còn những thí sinh đạt mức điểm từ 22 trở xuống. Đây là những thí sinh bị lỡ đợt xét tuyển đầu tiên vì không ngờ điểm một số trường năm nay “vọt” lên cao quá. Những thí sinh điểm cao hẳn từ mức 24, 25 điểm trở lên thì không còn hoặc còn rất ít.

Hiện tại, đã có một số trường Đại học công bố xét tuyển bổ sung, trong đó có các trường công lập.

Nguồn: caodangykhoa.vn