Gái ngành Y càng kém sắc càng thành danh trong nghề


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

“Đời người rất công bằng, được mất cũng như định luật bảo toàn khối lượng” và gái ngành Y kém sắc đôi chút thì sẽ càng thành đạt, giàu có cũng là lẽ tất nhiên.

Gái ngành Y càng kém sắc càng thành danh trong nghề

Gái ngành Y kém sắc càng thành danh trong nghề

Nghề Y có một đặc thù rất đặc biệt rằng thông minh thì chưa chắc giỏi mà giỏi thì chưa hẳn đã giàu nhưng thật lạ là cô nàng nào ngành Y mà nhan sắc kém phần thì lại có đường công danh sự nghiệp rất phất.

Để thành đạt trong nghề Y con gái lúc nào cũng thiệt thòi

Sự thật và thực tế đã chứng minh điều này là có cơ sở hoàn toàn đúng bởi giỏi chưa chắc đã đạt dược thành công trong nghề này. Theo nhận định của các chuyên gia về tướng số và tử vi thì hầu hết những người làm ngành Y và đang có xu hướng theo đuổi nghề này thường chỉ thành đạt ở thời điểm hậu vận hay trung vận trở về sau bởi vì cái nghiệp này phải thế. Ngay như một Giảng viên của Cao đẳng Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng công nhận với tôi về điều này.

Không chỉ con trai mà con gái học ngành Y lại càng khổ, vừa phải mang tiếng ế bền vững vừa phải chịu cảnh lấy chồng muộn, vừa không có thời gian chăm chút cho hình thức lẫn diện mạo bên ngoài để thể hiện mình là phái đẹp. Chỉ có rất ít những cô nàng theo học và làm ngành này mới có đủ độ mạnh mẽ để bản thân mình bị tàn phai theo năm tháng với đêm trực dài, với giờ thực hành, giờ lâm sàng. Điều này cũng được các bạn sinh viên đến từ Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trải nghiệm. Với các cô gái ngành Y phải đánh đổi khá nhiều thứ quý giá để có được sự thành công, có được vị trí chỗ đứng xứng đáng trong nghề như tuổi thanh xuân, những cuộc đi chơi, sở thích cá nhân, cuộc tình đẹp như thơ, những điều tưởng chừng như chẳng thể nào quên được nhưng đành chấp nhận. Đã quyết định chọn con đường Y nghiệp bạn phải xác định ngay từ đầu rằng nếu muốn có trái ngọt bạn phải dẫm trên con đường đầy gai, máu và nước mắt. Còn muốn thản nhiên bình dị mà chẳng cần ai biết đến trong âm thầm thì cũng cần phải nếm trải không ít hi sinh trong đời. Vì thế nên các cô gái ngành Y kém sắc càng thành đạt hơn.

Vì sao càng kém sắc càng có cơ hội thành đạt với nghề Y?

Điều này đúng với cả gái ngành Y và những cô nàng ngành khác, chẳng phải ngẫu nhiên mà các bạn sinh viên truyền tai nhau rằng gái ngành Y kém sắc và gái Bách khoa thường kém xinh hơn so với các cô gái báo chí, sư phạm hay ngoại ngữ, kinh tế….vv. Có lẽ vì họ thông minh, giỏi giang và cố gắng nhiều quá cho sự nghiệp nên họ chẳng cần chăm chút cho vẻ bề ngoài của mình. Gái ngành Y kém sắc cũng phải thôi vì họ đâu có lúc nào mà trang điểm trước khi đi làm, đâu được son phấn rực rỡ như cô nàng công sở chỗ khác hay đơn giản giấc ngủ đủ tiếng để làn da được trắng mịn và không còn tàn nhang hay những nốt mụn khó nhìn. Họ có kém xinh thì họ vẫn đẹp mãi trong mắt người bệnh, xã hội và những con người yêu màu trắng của áo blouse.

Gái ngành Y vốn giỏi giang và thông minh

Gái ngành Y vốn giỏi giang và thông minh

Cuộc đời vốn công bằng nên người thành đạt là những người phấn đấu nhiều nhất, vất vả nhất và đôi khi cũng là những người thiếu may mắn về mặt này hay mặt kia. Dù cho cô ấy không còn xinh xắn, hấp dẫn hay gợi cảm nhưng cô ấy tự chủ, mạnh mẽ và thành đạt bằng chính khả năng của mình. Đó cũng là trường hợp của một học viên đang theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur và vợ làm bác sĩ. Hai người vừa mới lấy nhau nhưng đã có nhà lầu xe hơi, có đầy đủ điều kiện để mở một quầy thuốc và phòng khám tư. Nhìn cô vợ có phần hơi già và nhan sắc chênh lệch với chồng như luôn là niềm tự hào, là động lực để anh phấn đấu và cố gắng nhiều hơn nữa trong sự nghiệp của mình.

Vậy nên, nếu bạn đang học ngành Y, nếu ai đó vô tình hay cố ý trêu đùa về nhan sắc kém xinh của bạn thì cũng xem đó là động lực để sau này chứng tỏ bạn sẽ thành danh hơn người. Cuộc đời này dẫu được và mất thì vẫn luôn bù trừ cho nhau, luôn phấn đấu và cố gắng bạn sẽ thành đạt trong ngành Y. Vì nghề này hi sinh, thiệt thòi thật đấy nhưng rất biết đối đãi với người hết tâm hết sức vì Y nghiệp. Đó là điều mà không phải công việc hay ngành nghề nào cũng có thể so bì được. Gái ngành Y kém sắc nhưng thông minh và giỏi giang thì ai cũng yêu mến mà.

Trang Minh – Caodangykhoa.vn