Đổi mới trong cách chấm bài thi môn Ngữ Văn kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trong năm 2017, chỉ còn duy nhất bài thi môn Ngữ Văn kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 là để các giáo viên chấm do đó có nhiều thay đổi trong cách chấm thi năm nay.

Cách chấm bài thi môn Ngữ Văn kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017

Cách chấm bài thi môn Ngữ Văn kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017

Theo thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có được. Đến thời điểm này, các Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã có quyết định thành lập Ban chấm thi trung học phổ thông quốc gia năm 2017. Hai ngày, sau khi các Hội đồng coi thi, điểm thi hoàn thành nhiệm vụ coi thi, các Ban chấm thi sẽ tiến hành công tác chấm thi (từ ngày 26/6).

Giảm nguồn lực chấm bài thi môn Ngữ Văn kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Những năm trước đây, các môn thi tự luận nhiều (Ngữ văn, Toán, Lịch sử, Địa lý) huy động một lực lượng lớn các thầy, cô giáo ở trường đại học, cao đẳng, trường trung học phổ thông làm giám khảo chấm thi thì năm nay, chỉ có một mình Ngữ văn là môn thi tự luận cho nên số lượng giám khảo giảm đáng kể.

Năm nay khi giao về cho các Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, thành phần giám khảo chấm môn Ngữ văn toàn là các thầy cô giáo của các trường trung học phổ thông. Thầy cô giáo trung học phổ thông vốn đang giảng dạy trực tiếp nội dung, chương trình, đối tượng học sinh lớp 12 có nhiều thuận lợi, sâu sát hơn trong việc đánh giá, thẩm định chất lượng làm bài môn Ngữ văn so với các giảng viên trường đại học, cao đẳng.

Thời gian làm bài giảm, yêu cầu về kiến thức, kỹ năng trong đề thi môn Ngữ văn cũng giảm theo, thay vì câu 2 là viết bài văn nghị luận xã hội (khoảng 400-600 từ) thì nay mỗi thí sinh chỉ cần viết một đoạn văn nghị luận xã hội (khoảng 200 từ). Điều này giúp cho việc chấm bài thi năm nay cũng nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Phần hướng dẫn, đáp án cần làm rõ hơn hoặc đưa ra các tình huống, hướng gợi ý cụ thể để tổ chấm bàn bạc, thống nhất thang điểm, cách cho điểm… góp phần giảm thiểu độ vênh, lệch điểm giữa các giám khảo, các tổ, ban chấm thi.

Đối với các môn thi tự luận, sẽ sử dụng máy chấm thi do đó năm nay nhân lực chấm thi sẽ giảm, các Sở sẽ bố chí cán bộ trông coi việc chấm bài bằng máy.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Thực hiện theo quy chế tuyển sinh của Bộ Lao động TB&XH Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh với điều kiện chỉ cần tốt nghiệp THPT, nếu như đáp ứng được điều kiện này thí sinh có thể trở thành sinh viên của trường với 3 chuyên ngành đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y như sau:

  • Đợt 1: Thí sinh nộp hồ sơ từ ngày 20/4 dành cho những đối tượng tốt nghiệp từ năm 2016 trở về trước.
  • Đợt 2: Thí sinh nộp hồ sơ ngay sau khi biết kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017.

Hình thức nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển

Thí sinh có thể nộp hồ sơ bằng những cách sau đây: Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ của Nhà trường hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện dưới hình thức chuyển phát nhanh. Thí sinh cũng có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link sau:

Link đăng ký xét tuyển trực tuyến

Mọi thông tin và chi tiết cũng như hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Hà Nội thí sinh hãy liên hệ tới địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng B106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02439.131.131 – 0996.131.131.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295. Hoặc: Số 73 Văn Cao, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh. ĐT: 0996.303.303 – 0886.303.303.

Nguồn: Caodangykhoa.vn