Điều kiện thi tuyển Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 có gì thay đổi?


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Có rất nhiều bạn muốn đăng kí học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, song lại chưa hiểu rõ điều kiện thi tuyển tại trường. Đó là lý do khiến nhiều thí sinh lúng túng trong việc làm thủ tục nhập học.

Công bố điều kiện thi tuyển Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm năm 2018

Hiện nay có rất nhiều các trường đại học, cao đẳng tổ chức, tuyển sinh đào tạo hình thức học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng bởi nhu cầu thực tế cho thấy việc làm trong lĩnh vực này đang có chiều hướng gia tăng mạnh. Tuy nhiên trước khi tham gia tuyển sinh thí sinh cần chú ý tới điều kiện thi tuyển Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là gì?

Điều kiện thi tuyển Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng khác với học Cao đẳng Điều dưỡng ở chỗ thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là đã đủ điều kiện tham gia xét tuyển thẳng vào hệ Cao đẳng chính quy của nhà trường, còn đối với Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng thí sinh bắt buộc phải là người đã tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng hoặc có thêm chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề trong trường hợp liên thông chéo ngành. Tiếp đó điều kiện thi tuyển Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng phải có sức khỏe tốt, lý lịch rõ ràng, không vi phạm pháp luật và nộp hồ sơ đầy đủ theo quy định của ban tuyển sinh nhà trường.

Khi đã đáp ứng được điều kiện trên thí sinh bắt buộc phải trải qua một kỳ thi tuyển chọn chất lượng đầu vào với những môn sơ sở, chuyên ngành, cơ sở ngành. Điều kiện trúng tuyển là không có môn học nào bị điểm liệt. Trong năm 2018 chỉ tiêu tuyển sinh đang được nhà trường nới rộng nên cơ hội trúng tuyển đến với thí sinh là rất lớn. Đối với người trúng tuyển sẽ được đào tạo trong thời gian 1,3 năm, đủ để lĩnh hội, trau dồi những kiến thức chuyên môn, nghề nghiệp thông qua môi trường đào tạo tân tiến kết hợp trường học cùng bệnh viên riêng tại nhà trường giúp thí sinh nắm vững kiến thức chuyên môn, nghề nghiệp.

Hiện điều kiện thi tuyển trên cũng được Trường Cao đẳng Y dược Pasteur áp dụng với một vài hệ đào tạo liên thông tại nhà trường như: Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm, vì thế thí sinh có thể tham khảo và đăng ký thi tuyển theo từng nguyện vọng và sự yêu thích của mỗi cá nhân.

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng học vào ngoài giờ hành chính

Hồ sơ thi tuyển Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 gồm những giấy tờ gì?

Thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp trong nhóm ngành sức khỏe muốn học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • Phiếu đăng ký dự thi Liên thông theo quy định của Bộ;
  • Bản photo (có công chứng) sổ học tập và bảng điểm Trung cấp: 02 bản
  • Bản photo (có công chứng) bằng TN Trung cấp và tương đương: 02 bản
  • Sơ yếu lí lịch bản thân có công chứng tại địa phương nơi sinh sống: 02 bản
  • Chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng (áp dụng với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đã tốt nghiệp)
  • 04 Ảnh cỡ 4×6 ghi đầy đủ thông tin thí sinh bao gồm: họ tên, địa chỉ, số điện thoại ở mặt sau ảnh (ảnh chụp trong 6 tháng gần đây)
  • 02 Phong bì dán sẵn tem thư và ghi đầy đủ thông tin bao gồm: họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ để nhà trường tiện liên lạc khi cần thiết
  • Các giấy tờ chứng nhận đối tượng ưu tiên (nếu có).

Với bộ hồ sơ này thí sinh có thể đăng ký trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược Pasteur số 49 Thái Thịnh – Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội hoặc gửi qua đường bưu điện về nhà trường. Với những hồ sơ đạt yêu cầu, nhà trường sẽ gửi thông báo trúng tuyển về cho thí sinh trong thời gian ngắn nhất.

Nguồn: caodangykhoa.vn