Điểm liệt Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 được quy định như thế nào?


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bộ GD&ĐT đã ban hành quy chế cho kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 dựa trên sửa đổi bổ sung của thông tư 04/2017 quy chế thi thpt quốc gia năm 2017 trong đó quy định điểm liệt như sau.

diem-liet-ky-thi-thpt-quoc-gia-nam-2018-duoc-quy-dinh-nhu-the-nao

Điểm liệt Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 được quy định như thế nào?

Điểm liệt Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 được quy định như thế nào?

Theo ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y khoa Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, điểm liệt THPT Quốc gia tức là mức điểm không đủ điều kiện để công nhận tốt nghiệp với những thí sinh đăng ký dự thi THPT Quốc gia năm 2018. Cụ thể đối với 3 môn thi và 6 môn thi tổ hợp nằm trong 2 bài thi Khoa học. Theo đó, thí sinh đăng ký dự thi để được công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông phải đăng ký tối thiểu 4 bài thi. Trong đó có 3 thi Toán – Ngữ văn – Ngoại ngữ và một bài thi Tổ hợp hoặc Khoa học Xã hội hoặc Khoa học tự nhiên hoặc cả 2 bài thi. Thí sinh đăng ký cả 2 bài thi để xét công nhận tốt nghiệp sẽ được lấy bài thi điểm cao nhất để xét. Cụ thể Bộ GD&ĐT chính thức công bố quy chế thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 trong đó trong Khoản 1 điều 38 Quy chế thi thpt quốc gia năm 2017 được sửa đổi bổ sung như sau:

  • Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi, tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét và công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1 điểm theo thang điểm 10 và có điểm xét tốt nghiệp từ 5.0 điểm trở nên được công nhận tốt nghiệp thpt.”
  • Điều này có nghĩa mức điểm liệt trong kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 đó là 1 điểm. Thí sinh bị đính điểm 1 trong bài thi nào thì sẽ không được xét và công nhận tốt nghiệp. Đồng nghĩa không được xét tuyển vào các trường Đại học Cao đẳng.
  • Điểm xét tốt nghiệp là điểm các bài thi và điểm trung bình cả năm lớp 12 … được tính theo công thức dưới đây. Thí sinh được từ 5 điểm trở nên sẽ được công nhận tốt nghiệp. Đây cũng là điều mà nhiều học sinh hiện nay đang hiểu nhầm quy chế thi thpt quốc gia năm nay ngỡ tưởng bài thi thpt quốc gia phải đạt 5 điểm trở nên mới được công nhận tốt nghiệp.

Trước đó có nhiều thông tin cho rằng Bộ sẽ nâng mức điểm liệt trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 lên 3 điểm. Tuy nhiên hiện tại bộ đã ban hành quy chế sửa đổi điều này chứng minh thông tin đó không chính xác. Hiện tại Bộ GD&ĐT đã có hướng dẫn thi thpt quốc gia năm 2018 vào 15.03, sau đó vài ngày Bộ sẽ có những tập huấn cho các đơn vị liên quan về kỳ thi thpt giữa tháng 6.

Cách tính điểm để được công nhận tốt nghiệp

Cách tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 chuẩn xác nhất

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đã bước vào giai đoạn kết với nhiều tâm trạng biểu lộ trên từng khuôn mặt của thí sinh. Hầu hết các thí sinh đều nhận định đề thi năm nay có sự phân hóa rõ rệt, sẽ khó có được những “cơn mưa điểm 10” như năm trước.  Theo đó không chỉ nhiều thí sinh “khóc tiếng Mán” nhiều giám thị cũng toát mồ hôi vì đề thi quá khó. Dù đáp án môn thi đều đã được công bố trên mạng xã hội, các thí sinh có thể đối chiếu đáp án với bài viết của mình nhưng đó vẫn chưa chắc đã là điểm số chính xác của bài thi. Vì thế để các sĩ tử sớm có thể cập nhật điểm thi nhanh nhất để lấy kết quả xét tuyển Đại học, Cao đẳng trong năm 2018 thì ban tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ cập nhật điểm thi của các cụm thi thpt quốc gia ngay sau thời gian thi thpt quốc gia kết thúc.

Có nhiều cách để tra cứu điểm thi thpt quốc gia khác nhau như tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 theo tên hay tra cứu điểm thi thpt quốc gia theo số báo danh. Để tránh tình trạng khi công bố điểm thi các địa chỉ website sẽ bị nghẽn mạng dẫn đến các thí sinh và phụ huynh không thể tra cứu điểm thi thì ngay từ bây giờ các địa chỉ link tra cứu của tất cả các cụm thi thpt quốc gia 2018  sẽ được thống kê và cập nhật khi các Sở GD&ĐT công bố điểm thi.

cach-tra-cuu-diem-thi-thpt-theo-so-bao-danh

Cách tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 chuẩn xác nhất

Kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 hôm nay đã bước sang ngày cuối cùng, theo dự kiến, sau khi kỳ thi thpt quốc gia diễn ra ngày 7.7.2018 các Sở GD&ĐT sẽ công bố điểm thi thpt quốc gia, chậm nhất đến ngày 11.07 các Sở phải hoàn thành công bố điểm thi để cho thí sinh dựa vào và thực hiện thay đổi nguyện vọng xét tuyển vào các trường Đại học Cao đẳng năm 2018. Vì thế các thí sinh cần nắm rõ các mốc thời gian hoặc truy cập thông tin trên trang tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để không bỏ lỡ mất cơ hội trúng tuyển nào.

Nguồn: Cao đẳng Y khoa Hà Nội