Điểm chuẩn Đại học “giảm mạnh” vì đề thi THPT Quốc Gia năm 2018 quá khó


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Đề thi THPT Quốc gia năm 2018 có tính phân hóa cao thì liệu còn xuất hiện những “cơn mưa điểm 10” như năm trước và điểm chuẩn vào Đại học có giảm mạnh hay không?

Sẽ không còn “cơn mưa điểm 10” thậm chí điểm thi sẽ “tụt” mạnh so với năm trước

Sẽ không còn “cơn mưa điểm 10” thậm chí điểm thi sẽ “tụt” mạnh so với năm trước

Theo thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y khoa Hà Nội, về cơ bản hình thức tổ chức các bài thi trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 cơ bản vẫn giữ nguyên như năm 2017 nhưng mức độ phân hóa đề thi năm 2018 được đánh giá là cao hơn, nhiều thí sinh còn lo sẽ bị điểm liệt, không còn cơ hội đăng ký xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2018. Chính vì thế nhiều người đặt ra câu hỏi: Liệu điểm chuẩn Đại học có giảm mạnh vì đề thi THPT Quốc Gia quá khó?”

Sẽ không còn “cơn mưa điểm 10” thậm chí điểm thi sẽ “tụt” mạnh so với năm trước

Sau khi bài thi kết thúc, cô Nguyễn Thị Diệu – giảng viên đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, đề thi của tổ hợp môn KHXH có cả nội dung chương trình lớp 11 và lấy kiến thức lớp 12 làm trọng tâm. Theo đó, đề thi phân loại tốt, nhiều câu đòi hỏi thí sinh nắm kỹ kiến thức, có tư duy lựa chọn đáp án đúng, tính chất nâng cao. Theo đó, nhiều giáo viên khác cũng đồng tình với ý kiến của cô Diệu và cho rằng sẽ không còn “cơn mưa điểm 10” thậm chí điểm thi sẽ “tụt” mạnh so với năm trước.

Ngoài các môn KHXH thì đề thi các môn KHTN cũng làm các thí sinh “méo mặt” không kém, theo đó mức độ phân hóa đề thi cũng cao hơn năm trước, nếu như năm 2017 học sinh khá có thể đạt trung bình 8 điểm/môn thì năm nay chỉ có những học sinh giỏi thực sự mới đạt được mức điểm này. Chính vì thế có thể dự đoán rằng phổ điểm năm 2018 chắc chắn sẽ thấp hơn so với năm 2017, số điểm từ 8 trở lên cũng sẽ ít hơn rất nhiều.

Điểm chuẩn Đại học "giảm mạnh" vì đề thi THPT Quốc Gia năm 2018 quá khó

Điểm chuẩn Đại học “giảm mạnh” vì đề thi THPT Quốc Gia năm 2018 quá khó

Điểm chuẩn Đại học cũng sẽ giảm mạnh

Ngay sau khi kết thúc ngày thi cuối cùng, đại diện các trường ĐH đã đưa ra những nhận định ban đầu về mức điểm chuẩn dựa trên đề thi và khả năng làm bài của các thí sinh. PGS-TS Nguyễn Hữu Huy Nhựt, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TP HCM, cho rằng khác với đề thi năm 2017, đề thi THPT quốc gia năm nay, đặc biệt là đề thi môn toán và ngữ văn được nhiều thí sinh và giới chuyên môn đánh giá là vừa khó vừa dài. Đối với 2 môn này, thí sinh khó đạt điểm 7-8; chỉ có thí sinh chuyên mới có thể đạt điểm 8-9, điểm 10 sẽ rất hiếm. Chính vì thế điểm chuẩn vào các trường năm nay sẽ giảm mạnh. Cùng quan điểm này, thạc sĩ Phạm Thái Sơn, Phó Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Quan hệ doanh nghiệp Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM, cho biết năm nay ông chứng kiến nhiều thí sinh khóc vì đề thi môn KHTN quá khó. Chính nhiều giáo viên cũng nhận định khó có thể làm hết môn trong thời gian cho phép. Vì thế ông cho rằng phổ điểm chung năm nay sẽ giảm mạnh hơn nhiều so với năm 2017, điểm chuẩn vào các ngành, chuyên ngành chắc chắn sẽ giảm ở mức từ 3- 5 điểm, tùy ngành – trường.

Theo nhận định của thầy Dương Trường Giang, GV tại một trường Cao đẳng Y Dược TPHCM, dự kiến điểm chuẩn các trường Đại học năm 2018 khả năng cao sẽ giảm so với năm trước, đặc biệt là ở các trường đại học, các ngành xét tuyển khối A, A1, ngay cả các ngành, các trường tuyển sinh khối D1 do đề thi các môn tự nhiên, môn Văn và môn Tiếng Anh được đánh giá là khó.

Điểm chuẩn các trường Đại học Y Dược liệu có giảm như mặt bằng chung?

Là ngành nghề luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo thí sinh và xã hội nên điểm chuẩn vào các trường Đại học Y Dược luôn là tâm điểm trong các mùa tuyển sinh. Theo quan sát các năm gần đây thì điểm chuẩn vào các trường Y Dược thường rất cao và không dao động nhiều dù đề thi có được nhận định là khó và có tính phân hóa cao. Chính vì thế hầu hết những thí sinh đăng ký học ở đây đều là những thí sinh có học lực khá và giỏi mới có cơ hội trúng tuyển vào các trường Đại học Y Dược. Trưởng phòng đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, ông Hoàng Đức Thắng nhận định, hiện tại chưa thể nói trước chắc chắn được rằng điểm chuẩn năm 2018 sẽ cao hay thấp hơn những năm trước, tuy nhiên mức độ khó của đề thi cũng như phổ điểm của các môn cũng là một trong những tiêu chí ảnh hưởng đến điểm chuẩn vào các trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy với điểm chuẩn thấp

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy với điểm chuẩn thấp

Tại Cao đẳng Y khoa – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, năm 2018 trường tuyển sinh các ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng theo hình thức xét tuyển thẳng những thí sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT hoặc những thí sinh đã có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. Với điều kiện xét tuyển này thí sinh sẽ không còn phải chịu nhiều áp lực về điểm số, đồng thời cơ hội theo học ngành Y Dược của thí sinh cũng trở nên rộng mở hơn nhiều.

Để đăng ký xét tuyển vào trường thí sinh có thể đăng ký trực tuyến tại đường link: Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược trực tuyến. Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược về địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại: Phòng 506 Tầng 5, nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02439.131.131 – 0996.131.131.

Nguồn: Cao đẳng Y khoa Hà Nội