Đăng ký học Cao đẳng Y Khoa 3 năm tới có dễ xin việc?


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 4,00 trong tổng số 5)
Loading...

Kỳ tuyển sinh năm 2017 sắp đến gần, việc chọn ngành nghề hoặc Cao đẳng Y – Cao đẳng Dược để theo học, chuẩn bị cho tương lai là điều cần thiết và quan trọng. Những này, ngành luôn gắn chặt với nhu cầu xã hội và sẽ luôn mang lại cho bạn công việc ổn định.

 

Gái ngành Y tuổi này nhất định phải kết hôn năm 2017

Đăng ký học Cao đẳng Y Khoa 3 năm tới có dễ xin việc?

Sự phát triển của ngành Dược trong những năm tới

Mấy năm gần đây chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của ngành Công nghiệp dược cũng như các chuyên ngành đào tạo liên quan đến Dược phẩm. Cho đến thời điểm hiện tại thì trường lao động tại các thành phố lớn vẫn không ngớt tuyển dụng các Dược sĩ Trung học hay các sinh viên tốt nghiệp Đại học Dược, Cao đẳng Dược vào làm việc tại các tập đoàn Dược phẩm cũng như các nhà thuốc trên cả nước.

Hiện nay sự tăng trưởng của ngành Công nghiệp Dược Việt Nam vẫn giữ mức cao so với nhiều quốc gia trong khu vực cũng như Thế giới. Chỉ số phát triển luôn ở mức 2 con số. Theo các chuyên gia đầu ngành cũng như công ty đánh giá về sự phát triển MBI của ngành Dược thì đến khoảng năm 2030 thị trường Dược phẩm Việt Nam mới chững lại. Lý giải về sự phát triển này một phần là do nhu cầu xã hội hơn nữa là do các chính sách y tế (Bảo hiểm Y tế) thúc đẩy việc sử dụng thuốc của người dân.

Chính sự phát triển của ngành Dược trong những năm gần đây, thúc đẩy nhu cầu nguồn nhân lực đối với ngành Dược. Theo Ông Nguyễn Văn Thành, trưởng phòng Đạo tạo Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết: “những năm gần đây số lượng sinh viên theo học Cao đẳng dược Hà Nội tăng lên đáng kể  so hơn với các ngành khác”.

Trai gái ngành Y kiêng kỵ cắt tóc đầu tháng

Sự phát triển của các ngành Cao đẳng dược 

Năm 2017, sự lên ngôi của ngành Dược và Điều dưỡng

 Năm nay, quy chế tuyển sinh Đại học năm nay có vẻ thoáng hơn cho nên nhiều thí sinh có cơ hội vào Đại học. Tuy nhiên không vì thế mà thí sinh đổ xô vào Đại học, bởi nhu cầu lao động trong các ngành khác nhau, vì thế nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn. Ông Thành nói.

Theo ông Thành “Trong thị trường lao động giao thoa như hiện nay, sự cạnh tranh nguồn lao động tăng cao và yêu cầu lao động phải có chất lượng. Trong đó, tiếng Anh là chìa khóa để thực hiện việc này. Mà hiện nay sinh viên Việt Nam đang rất yếu về khoản này, trường cũng rất tích cực trau rồi kĩ năng cho sinh viên các chuyên ngành nhất là đối với các chuyên ngành như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng…

Hiện nay thị trường lao động trong ngành Dược cũng như Điều dưỡng trong nước và nhất là ngành xuất khẩu đi các thị trường như Nhật, Đức, Canada, Úc đang rất phát triển. Nhiều các đơn vị có các chương trình xuất khẩu lao động tri thức cao trong ngành Điều dưỡng. Do vậy nhiều sinh viên tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng đa khoa với mức lương 2.500 – 3000 USD  tương đương với 50 đến 60 triệu đồng.

Chọn ngành nghề nắm bắt nhu cầu lao động

Ông Thành thẳng thắn cho rằng, giáo dục hiện nay mới chỉ đào tạo cái mình có, trong khi đó xã hội đòi hỏi trường phải linh hoạt hơn trong việc đáp ứng các ngành nghề xã hội đang cần. Hơn nữa, quá trình đào tạo của các trường Đại học – Cao đẳng hiện vẫn nặng về học lý thuyết chứ không rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp sâu cho sinh viên nên thực tế nhiều em học ngành “hot” xã hội đang cần, nhưng lại không kiếm được việc làm do thiếu kỹ năng nghề nghiệp. Vì thế thời gian tới cần điều chỉnh chương trình đào tạo cho sát nhu cầu thực tế của xã hội.

Hiện nay thị trường cũng cần có sự cần liên kết với các ngành nghề, các doanh nghiệp để có thông tin mới nhất về nhu cầu lao động vì nó biến động liên tục. Trên cơ sở đó các em lựa chọn được trường phù hợp, sau này ra trường có cơ hội làm việc cao, chứ hiện nay các em đang phải tự tìm hiểu”.

Cơ sở đào tạo tại Hà Nội: Phòng 106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Hà Nội. Số điện thoại: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

Sinh viên trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Cơ sở đào tạo tại TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: Caodangykhoa.vn