Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch gây sốc vì mức học phí dự kiến


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Dẫu biết rằng mức học phí trong ngành Y Dược là vô cùng cao bởi có những hóa chất, những mẫu thí nghiệm vô cùng đắt đỏ, xong mức học phí dự kiến của trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch khiến nhiều học sinh và phụ huynh khá sốc.

Học phí Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch khá cao

Học phí Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch khá cao

Theo thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã đưa từ trước, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch trong năm nay đã được tuyển sinh trên cả nước, thay vì chỉ tuyển những thí sinh có hộ khẩu tại TP.HCM như trước đó.

Học phí Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cao ngất

Giai đoạn 1 từ tháng 9 – 12/2017, học phí đối với sinh viên có hộ khẩu TP.HCM là 1,07 triệu đồng/tháng, áp dụng theo nghị định 86/2015/NĐ-CP thuộc nhóm trường đại học chưa tự chủ tài chính toàn phần. Sinh viên không có hộ khẩu tại TP.HCM dự kiến là 2,2 triệu đồng/tháng/sinh viên, bởi không được hưởng chính sách hỗ trợ từ nguồn ngân sách TP.HCM. Sang giai đoạn 2, tính từ tháng 1/2018, sau khi đề án tăng học phí được UBND TP.HCM phê duyệt, trường dự kiến thu học phí theo Nghị định 85/2015/NĐ-CP cho các trường thuộc nhóm 1, mức học phí các ngành đào tạo từ 2,5 triệu đồng/tháng/sinh viên.

Học phí dự kiến trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Học phí dự kiến trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Nhìn vào bảng học phí dự kiến này, trong những ngày qua các thí sinh không khỏi lo lắng vì mức học phí quá cao nhiều thí sinh không thể chi trả,  sinh viên có hộ khẩu thành phố hay không cũng phải đóng mức phí như nhau. Nếu cao quá, e rằng nhiều bạn sẽ phải nghỉ học. Học phí tăng kèm theo chi phí học tập, thực hành… Ngoài ra chuyện ăn uống, đi lại cũng tốn kém. Tất cả sẽ tạo gánh nặng cho sinh viên và gia đình.

Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Hà, Phó trưởng phòng Quản lý chất lượng, trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch cho biết thêm: “Năm nay, nhà trường tuyển sinh trên cả nước nên dự đoán điểm chuẩn sẽ tăng. Thí sinh không nên dựa vào điểm chuẩn năm ngoái để nộp hồ sơ xét tuyển vào trường. Khi trúng tuyển, mức học phí sẽ khác nhau giữa sinh viên có hộ khẩu thành phố và sinh viên không có hộ khẩu thành phố. Bảng học phí mới đưa ra chỉ là dự kiến thế nhưng các thí sinh cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi tiến hành thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào nhà trường.

Không đủ khả năng vào Đại học hãy lựa chọn Cao đẳng Y Dược

Nhìn vào bảng học phí trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, các thí sinh không khỏi lo lắng khi mức học phí quá cao. Vậy những thí sinh không đủ khả năng đóng học phí sẽ phải bỏ dở ước mơ của mình? Các thí sinh đừng quá lo lắng, bởi có thể lựa chọn học Cao đẳng Y Dược, với mức học phí nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Sau khi học xong Cao đẳng, thí sinh hoàn toàn có thể liên thông lên Đại học.

Một trong số những địa chỉ đào tạo ngành Y Dược chất lượng đó là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Trong năm nay, Nhà trường xét tuyển chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT. Đây chính là cơ hội vô cùng tốt giúp thí sinh có thể thực hiện được ước mơ của mình. Đặc biệt mức học phí tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội là 750.000 đồng/tháng với các chuyên ngành đào tạo như sau: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Xét nghiệm.

Thí sinh có nguyện vọng theo học Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể đăng ký xét tuyển bằng 1 trong 3 cách:

  • Gửi hồ sơ qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh.
  • Nộp hồ sơ và nghe Tư vấn tuyển sinh trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
  • Đăng ký tuyển sinh trực tuyến tại địa chỉ Website Nhà Trường:

Địa chỉ nhận hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2017:

Trường Cao đẳng  Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng B106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02439.131.131 – 0996.131.131.

Địa chỉ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2017

Địa chỉ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295. Hoặc: Số 73 Văn Cao, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 0996.303.303 – 0886.303.303.

Nguồn: Caodangykhoa.vn