“Công việc nhẹ lương cao” nào dành cho Dược sĩ tốt nghiệp Cao đẳng?


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bỏ qua suy nghĩ tốt nghiệp ngành Dược chỉ có thể đứng quầy bán thuốc, trên thực tế có rất nhiều “việc nhẹ lương cao” dành cho các Dược sĩ tốt nghiệp Cao đẳng.

Người Dược sĩ là người có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe cộng đồng

Theo Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y khoa Hà Nội cho biết: Có rất nhiều thí sinh gửi câu hỏi về cho Trường rằng: có phải tốt nghiệp ngành Dược chỉ có thể đứng ở quầy bán thước hay không? Rồi nếu không thể bán thuốc thì sẽ thất nghiệp,….” Chắc hẳn nhiều thí sinh vẫn đang có những thắc mắc chung như thế, để các bạn có thể hiểu rõ công việc của một người Dược sĩ chuyên nghiệp, hôm nay các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ phân tích những công việc cụ thể, thậm chí sẽ “bật mí” những “công việc nhẹ lương cao” mà thí sinh có thể theo đuổi nữa!

Người Dược sĩ là người có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe cộng đồng

Dược sĩ là người có vai trò trong việc sản xuất chuyên môn về Dược, cũng như hướng dẫn người bệnh, tư vấn họ sử dụng loại thước hiệu quả nhất. Mọi quá trình sản xuất của từng loại thuốc đến tay người tiêu dùng đều thể hiện vai trò và mức độ quan trọng của họ, cụ thể như các công việc chuẩn bị nguyên liệu, chế tạo, đóng gói, quảng cáo, hướng dẫn sử dụng, tiếp thị, kiểm nghiệm, quản lý chất lượng…đều do Dược sĩ chuyên môn trực tiếp giám sát và điều hành.

Đặc biệt với sự khan hiếm nhân lực trong nhiều khâu sản xuất ngành Dược, cùng với sự phát triển của ngành Dược, Y học cổ truyền và lĩnh vực Y tế, vai trò của Dược sĩ ngày càng nâng cao cùng với cơ hội việc làm rộng mở ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Do đó, nếu ngay từ đầu những sinh viên theo học khối ngành này có thể định hướng được công việc và đưa ra môi trường đào tạo có thể đáp ứng được hết các quy trình công việc này thì cần nắm bắt, chỉ có như vậy các sinh viên mới trở thành người Dược sĩ thực thụ, đảm bảo nhiều công việc khác nhau, không phải dừng lại ở công việc bán thuốc.

“Công việc nhẹ lương cao” nào dành cho Dược sĩ tốt nghiệp Cao đẳng?

Theo đó, những sinh viên theo học Cao đẳng Dược, Liên thông hay Văn bằng 2 – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đều được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn để trở thành Dược sĩ chuyên nghiệp bao gồm: Pháp luật – Tổ chức và quản lý dược, Bào Hóa dược, Dược liệu, Dược lý, Quản lý tồn trữ thuốc, Kiểm nghiệm thuốc, Thực tập tại nhà thuốc, Thực tập tại Bệnh viện, Bệnh học cơ sở, Pháp chế dược, Đảm bảo chất lượng thuốc, Kỹ năng giao tiếp và tư vấn dược, Dược lâm sàng, Quản trị kinh doanh và Marketing dược, Dược học cổ truyền … mặt khác các sinh viên còn được thực hành, kiểm nghiệm ứng dụng dược liệu để chữa trị cho từng căn bệnh cụ thể và nhiều kỹ năng nghề nghiệp quan trọng khác, giúp sinh viên dễ dàng “có việc làm và làm được việc ngay sau khi ra trường”.

“Công việc nhẹ lương cao” nào dành cho Dược sĩ tốt nghiệp Cao đẳng?

Theo số liệu thống kê của Cục Quản lý Dược, tỷ lệ dược sĩ của nước ta hiện mới đạt khoảng 1,76/10.000 dân. Tuy nhiên những khó khăn về nguồn lực lại có thể tạo đà cho các sinh viên theo học ngành Dược có thể phát triển tương lai. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược, bạn có rất nhiều lựa chọn công việc trong hệ thống Y tế Việt Nam như:

Dược sĩ làm việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc

Hiện nay, ngành công nghiệp sản xuất thuốc có nhu cầu tuyển dụng nhân lực rất lớn đối với sinh viên ngành Dược từ hệ Trung cấp đến Đại học. Cùng với sự phát triển của các công ty tư nhân, các tập đoàn dược phẩm đang đầu tư vào nước ta thì cơ hội việc làm dành cho các Dược sĩ sẽ ngày được rộng mở với mức thu nhập hấp dẫn mà nhiều ngành nghề khác phải ghen tỵ.

Dược sĩ tiếp thị sản phẩm dược, trình dược viên

Ngành Dược cơ bản ở nước ta vẫn chưa thể đáp ứng được hết nhu cầu sử dụng, vì thế nước ta vẫn cần nhập khẩu các nguồn Dược phẩm tại nước ngoài, từ đây các Dược sĩ sẽ là cầu nối giữa các doanh nghiệp, phòng khám và bệnh viện. Theo đó những kỹ năng chuyên môn được đào tạo song song với kỹ năng mềm như ngoại ngữ, tin học của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ giúp các sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội có thể làm tốt công việc này.

Dược sĩ kinh doanh thuốc

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Dược và có thời gian thực hành bán thuốc tại cơ sở phù hợp theo quy định, bạn có thể mở quầy thuốc của chính mình làm chủ để phân phối, kinh doanh thuốc. Đây là ngành nghề mà nhiều của nhân không muốn bị gò bó áp lực môi trường tập thể lựa chọn hình thức kinh doanh.

Dược sĩ kiểm nghiệm chất lượng thuốc

Đây là một trong những công việc được nhiều bạn ưa thích tuy nhiên để làm tốt công việc này, đòi hỏi bạn cần có kiến thức am hiểu về dược phẩm và tinh thần trách nhiệm công việc cao. Bạn có thể làm việc tại các Viện kiểm nghiệm trung ương, các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp, công ty…

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp

Ngoài ra, nếu bạn là những sinh viên có thành tích học tập tốt sẽ được Nhà trường giữ lại làm cán bộ giảng viên giảng dạy cho các thế hệ tiếp theo của Nhà trường. Đây là cơ hội rất lớn cho những ai mong muốn có được công việc ổn định, mức thu nhập hấp dẫn cùng địa vị cao trong xã hội. Trên đây là những gợi ý việc làm ngành Dược cho những ai yêu thích công việc này. Nếu bạn muốn thử sức ở lĩnh vực ngành Dược nhưng vẫn còn phân vân, hãy mạnh dạn nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018 ngay hôm nay để được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết nhất cho lựa chọn của mình.

Nguồn: Cao đẳng Y khoa Hà Nội